Mẫu tham khảo Ý tưởng trang trí quán cafe nhỏ nhưng vẫn độc đáo

Thảo luận trong 'Thiết kế kiến trúc' bắt đầu bởi mauthietkecafe, 4 Tháng mười 2018.

 1. mauthietkecafe

  mauthietkecafe Thành viên mới

  Không phải ai khi muốn kinh doanh cafe cũng tìm được những địa điểm rộng rãi. Có rất nhiều quán cafe được mở ra có diện tích hẹp. Vậy điều đặt ra bây giờ là ý tưởng trang trí quán cafe nhỏ[Link reference]như thế nào cho độc đáo? Hãy cùng tôi xem một số gợi ý trong bài viết sau nhé!

  [caption id="attachment_9215" align="aligncenter" width="598"][​IMG] Ý tưởng trang trí quán cafe nhỏ nhưng vẫn độc đáo[/caption]
  Một số lưu ý khi lên ý tưởng trang trí quán cafe nhỏ

  Khi thiết kế một quán cafe nhỏ có khá nhiều điều lưu ý cần phải biết. Dựa trên những điều lưu ý này mà thiết kế quán cafe thế nào cho đẹp. Cụ thể là cần chú ý những điều sau:

  Chú ý phong cách thiết kế:

  Phong cách thiết kế là rất quan trọng trong ý tưởng trang trí quán cafe nhỏ. Bởi nó không chỉ làm tăng giá trị của quán cafe. Mà với phong cách thiết kế độc đáo và đẹp mắt còn thu hút được khách hàng. Đối với những không gian hẹp thì việc định hình phong cách lại càng phải làm. Bởi bạn không có đủ không gian để thỏa sức sáng tạo như các quán cafe lớn.

  Để xác định được phong cách thiết kế cho quán thì bạn phải xác định được nhóm đối tượng khách hàng cụ thể. Tìm hiểu sở thích và nhu cầu của họ mà định hình phong cách. Ví dụ như bạn thiết kế quán cafe cho khách hàng trẻ thì những không gian hiện đại rất thích hợp. Còn đối với nhóm đối tượng trung niên thì bạn nên lựa chọn phong cách cổ điển, đơn giản.

  Đồ nội thất

  [caption id="attachment_9216" align="aligncenter" width="544"][​IMG] Ý tưởng trang trí quán cafe nhỏ nhưng vẫn độc đáo[/caption]
  Không có quá nhiều không gian để trang trí và sáng tạo tại quán cafe nhỏ. Vì vậy khi lên ý tưởng trang trí quán cafe nhỏ thì cần lựa chọn thật kĩ đồ nội thất. Trước hết đồ nội thất tại quán cafe nhỏ phải có kích thước nhỏ và đơn giản. Việc này giúp không gian quán cafe trở nên thoáng đãng hơn. Thêm vào đó màu sắc của những đồ nội thất này phải hài hòa với màu sắc của quán cafe.

  Có thể bạn không cần phải trang trí không gian bằng bàn ghế cầu kì. Thay vào đó bạn chỉ dùng bàn và nệm ngồi sàn. Có thể trang trí thêm một vài gối ôm hay thú bông. Điều này thuận tiện cho việc di chuyển và sắp xếp đồ trong quán. Có thể tận dụng những khoảng không gian thừa mà còn tạo điểm nhấn đặc biệt cho khách hàng

  Ánh sáng:

  Đây là một yếu tố rất quan trọng khi thiết kế quán cafe nhỏ. Nếu bạn biết thiết kế sao cho tận dụng được ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn thì không gian quán cafe sẽ thoáng đãng hơn. Bạn có thể sử dụng kính trắng để cho ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào quán. Điều này vừa tiết kiệm chi phí thắp sáng mà còn tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Tất nhiên bạn cũng nên trang bị hệ thống rèm để tránh nắng gắt khi mùa hè đến.

  Còn nếu không tận dụng được ánh sáng tự nhiên thì bạn nên chọn một hệ thống đèn phù hợp. Có thể chọn các loại đèn trang trí sao cho phù hợp với phong cách thiết kế của quán nhất. Ánh sáng của đèn cũng nên chú ý. Đối với những quán cafe với phong cách hiện đại thì có thể chọn đèn có cường độ cao. Còn với những quán mang phong cách cổ điển thì ánh sáng đèn ấm là thích hợp nhất.