Xét nghiệm - ngành học mở ra nhiều công việc trong tương lai

Thảo luận trong 'Tin tức, sự kiện ngành Xây dựng' bắt đầu bởi hongtham, 12 Tháng mười 2018.

 1. hongtham

  hongtham Thành viên

  Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm xong, cơ hội việc làm có rộng mở hay không luôn là điều băn khoăn của nhiều bạn trẻ khi có ý định đăng ký học ngành này.

  [​IMG]

  Đáp ứng xu thế xã hội khi học ngành Xét nghiệm

  Với sự phát triển của khoa học công nghệ, thì con người ngày càng quan tâm hơn tới việc chăm sóc sức khỏe. Chính vì lý do này, trong hoạt động của các cơ sở y tế thì kỹ thuật xét nghiệm được coi là một lĩnh vực không thể thiếu và để có thể sử dụng, ứng dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại vào trong lĩnh vực xét nghiệm, điều này cũng đồng nghĩa phải có một đội ngũ cán bộ xét nghiệm để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Bên cạnh đó, nhiều trung tâm, bệnh viện, các cơ sở y tế tư nhân được xây dựng, đầu tư và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ. Do vậy, thị trường lao động luôn chào đón các cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm.

  Trước sự thiếu hụt nguồn nhân lực như vậy, Cao đẳng Y Dược TPHCM đã nhanh chóng xây dựng chương trình đào tạo Cử nhân xét nghiệm ở hệ Cao đẳng chính quy, Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét Nghiệm Sài Gòn và đã được Bộ lao động thương binh và xã hội phê duyệt. Với mục tiêu cao nhất là đào tạo ra nguồn nhân lực có thể hỗ trợ đội ngũ bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh cũng như sử dụng thành thạo các xét nghiệm y tế. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã trang bị hệ thống phòng thí nghiệm tối tân, chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên có cơ hội cọ xát thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh việc đầu tư phòng thí nghiệm, trang thiết bị kỹ thuật, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn cho đội ngũ giảng viên đi học thạc sĩ, tiến sĩ để tích lũy thêm kiến thức chuyên môn, hỗ trợ tốt công tác giảng dạy. Nhờ có môi trường học tập tốt các cử nhân Xét nghiệm sau khi ra trường sẽ đáp ứng nguồn nhân lực xét nghiệm y học đang còn thiếu tại các cơ sở y tế trên cả nước.

  Xem thêm: Cao đẳng Dược Sài Gòn

  [​IMG]

  Làm công việc gì sau khi tốt nghiệp ngành Xét nghiệm?

  Xuất phát từ nhu cầu thực tế, hiện nay những bạn trẻ đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng ngành Xét nghiệm có thể làm được nhiều công việc vị trí khác nhau như:
  Xét nghiệm huyết thanh, phân tích hóa học, miễn dịch, virus học, vi khuẩn học của các mẫu bệnh phẩm hay mẫu môi trường theo các quy trình chuẩn.
  Tư vấn hay thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường.
  Thực hiện được những biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng các kĩ thuật, xét nghiệm trong y học dự phòng.
  Tư vấn, truyền thông cho các cán bộ y tế công cộng, bác sĩ, những nhân viên phòng xét nghiệm, các cán bộ y tế về việc lí giải kết quả, thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm trong các trường hợp đặc biệt…
  Sự đa dạng của ngành nghề chính là lợi thế để cử nhân ngành Xét nghiệm tìm cho mình một công việc thích hợp sau khi ra trường. Không chỉ đa dạng trong công việc mà cử nhân xét nghiệm còn được sở hữu mức lương cao hơn những ngành nghề khác. TB những cử nhân xét nghiệm mới ra trường thường nhận được mức lương từ 7- 8 triệu/ tháng và mức lương này còn tăng cao khi phụ thuộc vào trình độ tay nghề cùng giá trị bằng cấp chuyên môn của mỗi người. So với nhiều ngành nghề khác thì Kỹ thuật xét nghiệm vốn có nhiều “đất sống” hơn. Vì vậy nếu yêu thích môi trường học tập tại Cao đẳng Y Dược TPHCM và có mong muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thì hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ và gửi về Nhà trường để nhận được kết quả sớm nhất.
  Nguồn: Cao đẳng Y dược Ninh Thuận