Xem phong thủy nhà bếp và những nguyên tắc lưu ý

Thảo luận trong 'Kiến trúc và Phong Thủy' bắt đầu bởi ringhn9x, 4 Tháng chín 2018.

 1. ringhn9x

  ringhn9x Thành viên mới

  Nhà bếp luôn là không gian được nhiều gia đình quan tâm, không chỉ bởi đó là nơi để các chị em làm ra những bữa ăn ngon cho cả gia đình mà còn là nơi giữ lửa cho mái ấm. Xem phong thủy nhà bếp là một trong những yếu tố quan trọng của ngôi nhà.
  [​IMG]
  Xem phong thủy nhà bếp là một trong những yếu tố quan trọng của ngôi nhà
  Xem phong thủy nhà bếp sẽ giúp tạo nên tài lộc, hưng phát và hạnh phúc cho gia đình. Bởi vậy, từ xưa tới nay xem phong thủy nhà bếp luôn được gia chủ coi trọng. Vậy phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý là gì? Điều này không phải ai cũng nắm được. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý vị những thông tin về xem phong thủy nhà bếp cũng như một số phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý.

  Xem phong thủy nhà bếp về vị trí

  Cũng như tất cả các phòng khác, vị trí của nhà bếp cũng vô cùng quan trọng quyết định phong thủy đúng hay sai.

  Đầu tiên, hướng bếp phải được đặt hợp với cung bổn mảng, bên cạnh đó tọa hung mà hướng cát. Muốn xem phong thủy nhà bếp chính xác cần dựa vào hướng của nhà, để đón khí lành và trấn áp khí hung. Như vậy mới giúp gia chủ được tài lộc, gia đình yên ấm.
  [​IMG]
  Muốn xem phong thủy nhà bếp chính xác cần dựa vào hướng của nhà, để đón khí lành và trấn áp khí hung.

  Trong xem phong thủy nhà bếp, tuyệt đối không được đặt nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh, không đặt cạnh phòng ngủ, tránh các góc tường hoặc góc nhọn. Tốt nhất nên đặt nhà bếp tại nơi thoáng đãng, không để nhiệt độ phòng bếp làm ảnh hưởng đến các phòng.

  Bên cạnh đó, bếp và chậu rửa cũng không nên đặt cạnh nhau. Thủy – Hỏa sẽ tương phản, bởi vậy nên để tách chậu rửa và bếp bằng một kệ nhỏ hoặc tủ lạnh, …để hóa giải Thủy hỏa tương khắc trong xem phong thủy nhà bếp.

  Một điều khi xem phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý quan trọng đó là gia chủ không đặt bếp quay lưng với hướng nhà. Ví dụ, nhà hướng nam thì không được đặt bếp hướng bắc. Theo xem phong thủy nhà bếp thì đây là điều tối kị.
  [​IMG]
  Một điều khi xem phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý quan trọng đó là gia chủ không đặt bếp quay lưng với hướng nhà.

  Xem phong thủy nhà bếp về màu sắc

  Trong phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý, yếu tố màu sắc nhà bếp cũng vô cùng quan trọng. Màu sắc không chỉ hài hòa mà cần phải hợp với ngũ hành, mệnh của gia chủ.

  Mỗi gia chủ sẽ mang một mệnh trong Ngũ hành : Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Theo đó thì mộc sinh hỏa; hỏa sinh thổ; bởi vậy lựa chọn màu sắc như xanh tượng trưng cho mộc, cam tượng trưng cho hỏa và vàng tượng trưng cho thổ là những màu sắc hài hòa và đúng với xem phong thủy nhà bếp .
  [​IMG]
  Theo đó thì mộc sinh hỏa; hỏa sinh thổ; bởi vậy lựa chọn màu sắc như xanh tượng trưng cho mộc.

  Trên đây là những phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý mà gia chủ nên biết khi bố trí và chọn màu sắc cho nhà bếp của mình. Hy vọng những thông tin trên đã giúp quý vị có thêm cách xem phong thủy nhà bếp cho gia đình mình.

  Xem thêm: mẫu thiết kế nhà bếp chung cư nhỏ hiện đại