Vị trí Trưởng phòng thiết kế có chức năng, nhiệm vụ và vai trò như thế nào?

Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi HRchannels, 29 Tháng ba 2021.

 1. HRchannels

  HRchannels Thành viên

  [​IMG]
  Lĩnh vực thiết kế đang trở thành xu hướng ‘hot’ hiện nay, thu hút rất nhiều người bởi tính chất công việc đầy thú vị, mức lương cao. Trong đó chức vụ Trưởng phòng thiết kế là mơ ước của nhiều người. Vậy Trưởng phòng thiết kế có chức năng, nhiệm vụ và vai trò như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

  Thế nào là Trưởng phòng thiết kế?
  Trưởng phòng thiết kế là gì mà lại hấp dẫn nhiều người đến vậy? Họ là người điều hành công việc chung của cả phòng thiết kế, giữ vai trò quan trọng đối với các công ty lĩnh vực quảng cáo, thời trang, giải trí, điện ảnh,...

  Không ít người nhầm lẫn giữa sáng tạo và thiết kế. Công việc thiết kế là tập trung vào thiết kế và sản xuất, trong khi đó công việc sáng tạo chủ yếu là lên ý tưởng. Do đó các vị trí cũng đảm nhận nhiệm vụ, chức năng khác nhau mà khi lựa chọn ngành nghề, bạn cần phân biệt rõ ràng.

  [​IMG]

  >>> Xem thêm: 15 bí quyết để trở thành một nhà lãnh đạo trẻ thành công

  Chức năng của Trưởng phòng thiết kế
  Xây dựng đội ngũ chuyên môn
  Không chỉ hoàn thành tốt công việc chuyên môn, Trưởng phòng thiết kế còn phải có năng lực quản lý lãnh đạo, hướng dẫn, đào tạo cho nhân viên cấp dưới. Điều phối nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm thực hiện tốt công việc của mình, đạt được mục tiêu đề ra. Tuyển dụng, tìm kiếm đội ngũ giỏi chuyên môn.

  Lập kế hoạch, dự án thiết kế
  Trưởng phòng thiết kế là người trực tiếp tạo ra các bản thiết kế, thảo luận cùng các thành viên trong bộ phận hoặc ban giám đốc để có được kế hoạch cụ thể, hoàn chỉnh nhất, đáp ứng được tiêu chí của tổ chức và đối tác, khách hàng.

  Chỉ đạo thiết kế
  Không ai khác, Trưởng phòng thiết kế chính là người tham gia chỉ đạo công tác thiết kế, đưa dự án nằm trên giấy trở thành hiện thực, giải thích, truyền đạt ý tưởng trong bản vẽ, phối hợp cùng nhân viên trong và ngoài phòng ban hoàn thành công việc, điều hành, giao phó nhiệm vụ cho từng người.

  [​IMG]  Giám sát thiết kế, thương hiệu
  Để đảm bảo công trình, sản phẩm được diễn ra theo đúng ý tưởng, thời gian và ngân sách thì Trưởng phòng thiết kế luôn phải theo dõi sát sao tiến độ cũng như quá trình làm việc của mọi người, công trình người thực tế. Kịp thời phát hiện ra vấn đề, sai phạm và có phương pháp khắc phục nhanh chóng, hiệu quả.

  Việc giám sát thương hiệu, sản phẩm, quảng cáo,... cho khách, đảm bảo tiêu chí thiết kế phù hợp với yêu cầu của khách, tạo uy tín cho doanh nghiệp.

  >> Xem thêm: Headhunter chia sẻ Bí quyết Tuyển dụng nhân sự cấp cao

  Nhiệm vụ của Trưởng phòng thiết kế
  Công việc của Trưởng phòng thiết kế rất nhiều, phụ thuộc vào tính chất công việc, tùy từng ngành nghề mà nhiệm vụ cụ thể sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung sẽ bao gồm việc chính là:

  - Tham gia vào công tác tuyển dụng, đào tạo, hướng dẫn nhân viên mới và cũ. Đồng thời phân bổ, đôn đốc nhân viên hoàn thành công việc được giao.

  - Lập kế hoạch thực hiện dự án thiết kế.

  - Đánh giá các ý tưởng của nhân viên rồi đưa ra quyết định chọn lọc.

  - Làm việc với các bên liên quan, cung cấp cho họ thông tin, ý tưởng để đưa ra sản phẩm hoàn chỉnh.

  - Tham mưu, hỗ trợ, tư vấn cho ban giám đốc về các dự án thiết kế, công việc liên quan đến thiết kế.

  - Lập báo cáo, chuẩn bị tài liệu, bản phác thảo trình lên giám đốc, thực hiện thuyết trình, tóm tắt chiến lược.

  - Gặp gỡ khách hàng, Trưởng phòng thiết kế là người làm việc với khách hàng để giúp họ thực hiện ý tưởng, tư vấn, giải thích cho họ về các vấn đề liên quan đến thiết kế.

  [​IMG]

  Trách nhiệm của Trưởng phòng thiết kế
  Trưởng phòng thiết kế có tầm quan trọng rất lớn trong công ty, phụ trách toàn bộ mảng thiết kế, chịu trách nhiệm điều hành và mọi vấn đề xảy ra trong phòng ban của mình.

  Đảm bảo mang lại những lợi ích cho doanh nghiệp, đóng góp phần nâng tầm phát triển của công ty. Trách nhiệm của họ là một phần của quá trình hoàn thành nên sản phẩm, công trình thiết kế. Không chỉ là người thuyền trưởng dẫn dắt những nhân viên cấp dưới đi đúng hướng, làm tốt công việc của mình mà Trưởng phòng thiết kế còn được coi là quân sự đắc lực cho ban lãnh đạo, nhất là trong công ty về lĩnh vực phần mềm, giải trí, truyền thông,....

  Bên cạnh đó, họ cũng có trách nhiệm tạo dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, xây dựng văn hóa công ty, sự hoạt động của tổ chức trong thời đại 4.0 đầy thách thức.

  HRChannels - Dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao hiệu quả, uy tín hàng đầu hiện nay đồng hành cùng với bạn. Nếu có nhu cầu tìm việc Trưởng phòng thiết kế hãy tham khảo ngay trên trang tìm việc làm của chúng tôi.

  [​IMG]

  Cơ hội việc làm Trưởng phòng thiết kế
  Hiện nay, HRchannels đang nhận được order của nhiều đơn vị doanh nghiệp cần tuyển dụng cá vị trí việc làm thiết kế trong đó Trưởng phòng thiết kế là một vị trí được các doanh nghiệp săn đón nhất. Trưởng phòng thiết kế đóng vai trò then chốt trong việc xây dựng hình ảnh sản phẩm, hình ảnh thương hiệu của công ty. Vì thế, bạn đang muốn tìm kiếm cơ hội việc làm cho vị trí Trưởng phòng thiết kế hãy liên hệ với chúng tôi - HRchannels luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn cũng như quý doanh nghiệp muốn tuyển dụng nhân sự cho các vị trí phòng thiết kế. >>> Xem thêm: Việc làm Thiết kế

  Chi tiết liên hệ:

  Website:http://hrchannels.com

  Hanoi Office 1: Floor 10, CIT Building, 15 Duy Tan str, Cau Giay, Hanoi

  Hanoi Office 2: B1 Villa - Vinhomes Botanica, Ham Nghi str, Nam Tu Liem, Hanoi

  Hai Phong Office: 108 Lach Tray Str, Ngo Quyen, Hai Phong

  HCM Office: Floor 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyen Hue Str, District 1, HCMC

  Office Number: 84 24 32262768/ 84 24 37558453| Hotline: 08 3636 1080 |