Hỏi đáp Vật liệu chống thấm và những lưu ý

Thảo luận trong 'Tài liệu về kết cấu - thi công công trình' bắt đầu bởi huynhanh1595, 14 Tháng một 2017.

 1. huynhanh1595

  huynhanh1595 Thành viên mới

  Nhiều công trình bị hư hại một cách nhanh chóng do bỏ qua công tác chống thấm trong quá trình thi công. Dù là công trình nào đi nữa thì công tác chống thấm vấn giữ một vai trò rất quan trọng. Chủ đầu tư và đơn vị thi công cần hiểu và nắm rõ quy trình chống thấm để đảm bảo công tác này được thực hiện một cách nhanh chóng hiệu quả nhất.

  Chống thấm là hạng mục quan trọng. Có nhiều phương pháp chống thấm được các đơn vị thi công đề xuất trong đó xu hướng sử dụng vật liệu chống thấm an toàn, thân thiện, tiết kiệm và hiệu quả.

  1. Tìm hiểu về vật liệu chống thấm
  Công nghệ + vật liệu chống thấm kết hợp với nhau mang lại hiệu quả thi công cao, các công ty xây dựng nhà xưởng căn cứ vào đặc tính và cách thức thi công thường chia vật liệu chống thấm thành 2 loại cơ bản là sơn chống thấm và phụ gia. Có 2 vật liệu chống thấm nổi bật nhất là:
  Sơn chống thấm: Được sử dụng để phủ lên bề mặt bên ngoài bức tường. Lớp sơn này vừa có công dụng chống thấm nó còn góp phần làm tăng tính thẩm mỹ của công trình.
  Phụ gia chống thấm: Sử dụng để chống thấm cho tường và sàn. Phụ gia chống thấm còn sử dụng để xử lý đẻ gia cố nứt vỡ tại các vị trí móng, chân tường, cổ trần,…
  Vật liệu chống thấm và những lưu ý
  [​IMG]
  2. Xu hướng sử dụng vật liệu chống thấm
  Trước hết ta cần tìm hiểu nguyên nhân chống thấm, nguyên nhân có thể đơn giản hoặc phức tạp.tùy vào từng nguyên nhân mà ta có thể đưa ra phương pháp chống thấm hiệu quả.

  Biết rõ nguyên nhân và đưa ra phương pháp phù hợp sẽ giúp tăng hiệu quả chống thấm chứ không đơn giản chỉ dùng vật liệu chống thấm chất lượng là được.

  Kết cấu xây dựng không chất lượng thì khả năng chống thấm là rất thấp, vì thế các công xây dựng nhà xưởng nên chọn thi công kết cấu thép vào nhà xưởng không nên chỉ chú trọng đến chống thấm cho toàn bề mặt. Chống thấm toàn diện mới đảm bảo được hiệu quả cao nhất.
  [​IMG]
  Một lưu ý quan trọng

  việc sử dụng vật liệu chống thấm hay công nghệ thi công nào đó phải mang tính thích ứng với công trình. Điều này đòi hỏi đơn vị thi công phải linh động áp dụng các phương pháp thi công một cách linh đọng. Đặc biệt với những không gian ngầm, công tác chống thấm đang trở nên phổ biến và trở thành xu hướng đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng hiện nay.
   

 2. luongtu92

  luongtu92 Thành viên mới

  Hay quá cảm ơn thớt nghen