Tư vấn chọn màu theo phong thủy để đem lại nhiều may mắn và tài lộc

Thảo luận trong 'Kiến trúc và Phong Thủy' bắt đầu bởi bictweb, 13 Tháng chín 2018.

 1. bictweb

  bictweb Thành viên mới

  Mới đây một người bạn sống tại chung cu Thanh Ha có ý định tu sửa lại căn hộ của mình, tôi đã tư vấn cô ấy sử dụng màu kem vì đây là màu trung tính và rất hợp với mệnh của cô ấy. Nhưng chồng cô ấy lại thích màu xanh còn con gái của cô ấy lại thích màu hồng. Tôi hỏi năm sinh rồi tính mệnh của chồng và con cô ấy thì mới nhận ra điều đó không phải là tình cờ mà đều có căn cứ,...

  Màu sắc trong cuộc sống

  [​IMG]
  Trong cuộc sống chắc hẳn bạn đã từng gặp mỗi người sẽ thích một màu sắc nào đó và không thích thậm chí là cực ghét màu nào đó. Tại sao lại như vậy?

  Khoa học đã chứng minh, màu sắc có tác động, ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của con người. Các nhà tâm lý học đã thực hiện các cuộc thí nghiệm và đã phát hiện ra rằng những căn phòng có màu hồng sẽ đem lại cảm giác hưng phấn hơn, màu đỏ đậm sẽ gây cho con người dễ bị kích động và nhanh mệt mỏi, ngược lại những căn phòng có màu sắc trung tính như trắng, đen, xám sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo, buồn chán, u uất,...

  >>> Xem thêm: Thiết kế căn hộ Thanh Hàchuẩn phong thủy giá rẻ bất ngờ.

  Để dễ hiểu hơn các bạn có thể coi rằng chúng ta có thể cảm nhận được tác động của màu sắc đến cảm xúc cá nhân của mình như thế nào. Cũng với nhiệt độ như thế, căn phòng có diện tích như thế nhưng nếu tường nhà sơn màu xanh nhạt bạn sẽ cảm thấy mát mẻ, dễ chịu hơn nếu tường sơn những màu đậm như cam đậm hoặc đỏ đậm. Ngược lại nếu vào mùa đông mà tường nhà sơn màu hồng sẽ tạo cảm giác ấm áp hơn căn phòng sơn màu trắng hay màu xanh.Thậm chí, trong nhiếp ảnh còn có hẳn khái niệm “Nhiệt độ màu” trong việc hiệu chỉnh cân bằng trắng mà ở đó, nhiệt độ (tất nhiên là độ K chứ không phải độ C) thay đổi theo màu sắc…

  Chính vì vậy mà việc lựa chọn màu sắc có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống đối với từng người.

  Chọn màu tương sinh, kỵ màu tương khắc


  Theo phong thủy, mỗi người có một Mệnh gắn với tuổi – năm sinh. Mỗi Mệnh lại mang một Hành trong Ngũ hành và mỗi hành ấy lại có những màu sắc đặc trưng và liên quan đến màu sắc của hành khác theo cơ chế sinh – khắc.


  Theo đó, các màu tương ứng với các hành như sau: Thổ - Vàng, Kim – Trắng, Thủy – Đen, Mộc – Xanh, Hỏa – Đỏ. Ngoài ra còn có các màu hòa trộn khác nhưng trong đó màu chính chiếm vai trò chủ đạo thì cũng thuộc về hành đó.


  Còn quan hệ sinh - khắc của Ngũ hành như sau:


  Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.


  Tương khắc: Kim khắc Mộc, Một khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.


  Như vậy, mỗi hành, ví dụ lấy hành của bản mệnh là Mộc, sẽ có các quan hệ như sau:


  Tương sinh: Là hành sinh ra hành bản mệnh: Mộc được Thủy sinh.


  Tương hòa: Là hành cùng với hành của bản mệnh: Mộc hòa Mộc.


  Tương khắc: Là hành khắc hành bản mệnh: Mộc bị Kim khắc.


  Chế khắc: Là hành bị hành bản mệnh khắc: Mộc khắc Thổ.


  Tiết khí: Khi hành bản mệnh sinh cho hành khách: Mộc sinh Hỏa.

  Nguyên tắc của việc chọn màu sắc theo tuổi là:


  Tốt nhất chọn màu của hành sinh cho hành bản mệnh. Thứ hai là màu của hành tương hòa với hành bản mệnh. Nếu không được thì chọn màu của hành mà bị hành bản mệnh khắc cũng được.


  Ngược lại, kỵ nhất là màu của hành khắc hành bản mệnh; thứ hai là màu của hành được hành bản mệnh sinh cho, vì như thế là bị tiết khí làm cho hành bản mệnh bị suy yếu.


  Muốn chọn màu sắc hợp với tuổi, từ năm sinh (tuổi) tính ra Mệnh quái chủ (thuộc một trong 8 cung của Bát quái: Khảm, Khôn, Chấn, Tốn, Càn, Đoài, Cấn, Ly). Từ cung quái này tính ra Mệnh quái thuộc hành nào trong Ngũ hành; từ đó chọn màu tương sinh hoặc tương hòa với bản mệnh và tránh màu tương khắc hoặc tiết khí.

  Trên đây là bài viết ngắn gọn mà chúng tôi đã liệt kê để tư vấn các bạn cách chọn màu sắc theo tuổi hợp phong thủy. Mọi thông tin chi tiết cần tìm hiểu thêm xin vui lòng truy cập tại website:http://nhamuongthanh.net. Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống!
   

 2. Đèn Phúc Lộc

  Đèn Phúc Lộc Thành viên