Tủ bếp xoan đào sự lựa chọn thông minh

Thảo luận trong 'Đồ gỗ' bắt đầu bởi mocchuan, 29 Tháng hai 2016.

 1. mocchuan

  mocchuan Thành viên mới

  Trong cùng một phân khúc giá thì tủ bếp gỗ xoan đào là một đối thủ không kém cạnh với các dòng tủ bếp khác như tủ bếp gỗ sồi, hay dòng công nghiệp thì có tủ bếp từ chất liệu acrylic. Xoan đào vốn là loại gỗ được nhiều người biết đến nên tình cảm dành cho các loại nội thất đóng từ loại gỗ này được nhiều khách hàng chọn lựa. Là đơn vị chuyên sản xuất thi công nội thất và tủ bếp là thế mạnh thứ 2 sau những cánh cửa gỗ thì Mộc Chuẩn xin dành thời gian phân tích sâu về loại tủ bếp này

  1 – Có mấy loại tủ bếp gỗ xoan đào
  Rất nhiều cơ sở bán đồ nội thất chào bán tủ bếp gỗ xoan đào kèm với đó là có rất nhiều thông tin đi kèm. Trong một ma trận thông tin thì rất nhiều khách hàng mới tiếp xúc lần đầu rất mơ hồ và từ đó rất khó để quyết định đặt đóng loại tủ bếp này hay không. Nhất là nguồn gốc xoan đào có ảnh hưởng rất lớn đến giá tủ hiện nay. Bạn nghe đâu đó các loại xoan đào như đào Gia Lai, đào Tây Bắc…và giá của chúng chênh lệch nhau khá nhiều, không dưới 300.000/mét tới.

  Vâng, xoan đào ngày nay nếu xét cho đúng thì có 2 loại chính: Đào rừng tức là gỗ được khai thác từ những cây gỗ xoan mọc tự nhiên trong rừng, bìa rừng hoặc khu nương rẫy của người dân. Loại gỗ xoan này cho vân đẹp hơn, màu sắc tươi hơn và thớ mịn màng rất nhiều. Đặc biệt là rất ít tim sâu, đây là loại tim sâu thường thấy vì đây là dòng gỗ giòn không giống như căm xe hay các loại gỗ khác. Đào rừng chủ yếu được khai thác từ các vùng rừng núi Tây Nguyên, tập trung nhiều ở Gia Lai hay KonTum (thuộc tỉnh Gia Lai cũ). Chính vì đó, thương hiệu đào Gia Lai thường được giới bán đồ nội thất dùng luôn thay vì nói là đào rừng. Cũng vì đó mà giá tủ bếp gỗ xoan đào từ đào Gia Lai có giá cao hơn chút.

  Còn đào Tây Bắc là loại đào trồng là chủ yếu, theo chính sách trồng rừng do các sở Lâm Nghiệp nhân rộng nên một số tỉnh miền núi phía Bắc có 1 diện tích đào trồng khá lớn. Chính lẽ đó, các đồ nội thất như tủ, giường, bàn ghế cho đến tủ bếp đóng từ loại xoan này khá cạnh tranh về giá. Xét về tính bền cơ học thì tủ bếp đóng từ xoan đào Tây Bắc giòn hơn, nhiều tim sâu và thớ không mịn bằng đào Gia Lai. Vì vậy, đây là chút kiến thức giúp bạn phân biệt khi đi chọn mua tủ bếp gỗ xoan đào.

  Ngoài ra, tại nước kế cận là Lào và Campuchia cũng có mọc loại cây này, nhất là Lào vì khí hậu tương đồng. Nổi lên có công ty Hoàng Anh Gia Lai chuyên nhập khẩu và phân phối xoan đào, một phần thương hiệu đào Gia Lai cũng ăn theo từ thương hiệu này. Riêng có 1 số đơn vị chào bán đào từ châu Phi thì thực sự Mộc Chuẩn chưa thể nào xác minh hay truy nguyên nguồn gốc. Cũng như chưa có 1 tài liệu khoa học nào chứng minh châu Phi có loại đào giống Việt Nam cả.
  Nếu các bạn đang sinh sống tại khu vực Tp Hồ Chí Minh, hãy ghé thăm Mộc Chuẩn – chúng tôi là cơ sở chuyên sản xuất và trực tiếp thi công lắp đặttủ bếp gỗ xoan đào chủ yếu từ đào Gia Lai với chi phí cạnh tranh. Xưởng có diện tích hàng trăm mét vuông, chúng tôi miễn phí chi phí thiết kế tủ bếp (cung cấp miễn phí bản vẽ 2D và 3D màu ngay khi ký hợp đồng), quý khách có thể tham quan và sờ tận tay chất gỗ. Là đơn vị trực tiếp sản xuất nên chi phí rất cạnh tranh và ở 1 mức hợp lý sao cho chúng tôi cũng có đồng lời và quý khách cũng sở hữu được một sản phẩm tủ bếp rẻ, bền, chất lượng. Chúng tôi bảo hành tủ bếp lên đến 5 năm, phụ kiện bảo hành theo thời gian của nhà sản xuất do đó quý khách hoàn toàn yên tâm khi đặt hàng tủ bếp gỗ xoan đào tại Mộc Chuẩn. Quý khách có thể liên hệ tại đây.