Phòng làm việc TRANH RỒNG PHONG THỦY (Quà Tết Quý Tỵ 2013 đầy ý nghĩa)

Thảo luận trong 'Phong thủy các phòng chức năng' bắt đầu bởi giangthanhmt, 6 Tháng một 2013.

 1. giangthanhmt

  giangthanhmt Thành viên mới

  [​IMG][Link reference] [​IMG][Link reference]
  Tranh nghệ thuật Sơn mài phong thủy Thanh Long (Rồng xanh)
  (Kích thước: 60x60cm (khung tranh làm bằng gỗ tự nhiên))

  Chất Liệu: Sơn mài, nét vẽ bằng vàng thếp 999.9, khảm bằng ốc biển và trai.  Thanh Long (Lôi)

  Rồng là con vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xa xưa của người Phương Đông, được coi là con thú tốt lành. Theo Khoa Học Phong Thủy, rồng có tác dụng trừ khử tiểu nhân, đặt biệt là rồng có màu xanh (Thanh Long).

  Nếu đặt rồng xanh ở hướng rồng của ngôi nhà thì những kẻ tiểu nhân không dám gây sự quấy nhiễu, hoặc khi hướng bạch hổ của ngôi nhà khí vận phong thủy quá xấu, thì nên bày rồng xanh ở hướng rồng, để hóa giải tai ách do bạch hổ gây ra.

  Là con vật đứng đầu trong các loài thú lành, nên ngoài việc hóa sát nó còn tăng cường phát huy quyền lực, người có chức vụ cao dùng nó có hiệu quả càng lớn. Ngoài ra rất phù hợp cho người làm việc hành chính, hoặc hoạt động chính trị, giúp chống lại những lời dèm pha và tăng cường quyền uy. Có thể treo Rồng Xanh theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong phòng khách hoặc phòng làm việc,ở cửa hàng kinh doanh buôn bán. và đặt cạnh một bát nước phong thủy hay cạnh bể cá. Và để loại bỏ hết những khó khăn, trở ngại do bọn tiểu nhân gây ra thì rồng xanh còn có thể bày ở bên trái nhà ở, như vậy hiệu quả sẽ càng tốt hơn.

  Sách có câu: “Tiểu nhân hưng ba trở trệ đa, thanh long nhất điều khứ kỳ ác” nghĩa là nếu bị kẻ tiểu nhân tác oai tác quái gây khó khăn ách tắt, thì hãy dùng một con rồng xanh trừ khử hết mọi điều xấu do nó gây ra.

  Vì thanh long được coi là một loại thú lành, người ta đồn rằng nếu như người đàn bà nào trước khi sinh nở mà nằm mơ thấy rồng, thì đứa bé trai được sinh ra chắc chắn sẽ hơn người.

  Tuy nhiên muốn chưng rồng xanh để tránh tiểu nhân thì phải chưng vào dịp ngũ long nhật, cụ thể là các ngày “giáp thìn”, “bính thìn”, “mậu thìn”, “canh thìn” và “nhâm thìn” thì hiệu quả mới nổi bật.

  Nói chung về các loại Rồng

  Khi chưng bày không nên đặt hướng đầu Rồng về phòng ngủ , nhất là phòng ngủ trẻ em.

  Rồng là biểu tượng của Hoàng đế, của người quân tử. Rồng có khả năng dùng hơi thở thổi ra nguyên khí trời đất, nguyên khí này chính là nền tảng của học thuật Phong Thuỷ.

  Hình dạng của núi sông, thung lũng, các khối nhà, đường xá đều có liên quan đến các bộ phận của Rồng như đầu, mình, thân, đuôi, móng vuốt và viên ngọc rồng từ đó ảnh hưởng đến vị trí Phong Thuỷ.

  Rồng có sức mạnh tạo ra tiết khí, mưa giông, ánh sáng từ mặt trời, gió biển và đất đai. Rồng biểu trưng cho năng luợng của đất trời, là vật siêu phàm của Phong Thuỷ.

  Đặt vẽ tranh phong thủy Thanh Long ở đâu:

  Liên hệ họa sỹ Thanh: 0983 268 980.

  Để biết giá truy cập: http://www.vatgia.com/raovat/3412/6...ong-thuy-qua-tet-quy-ty-2013-day-y-nghia.html
  Để xem thêm tranh của họa sỹ: http://www.traditionalgallery.net/search/label/Lacquer