Tính toán chi phí xây nhà trọn gói

Thảo luận trong 'Vật liệu ngoại thất' bắt đầu bởi quoctuan2021, 23 Tháng sáu 2020.

 1. quoctuan2021

  quoctuan2021 Thành viên mới

  Dự trù kinh phí xây nhà giúp gia chủ nắm bắt sơ bộ tổng kinh phí xây dựng cần phải bỏ để xây dựng căn nhà. Các khoản kinh phí phụ thuộc vào điều kiện tài chính của nhà đầu tư . Chi phí xây nhà cao hay thấp phụ thuộc vào quy mô xây dựng, điều kiện thi công, nhà thầu thi công, vật tư và các yêu cầu theo sở thích của chủ đầu tư.

  [​IMG]

  Dự trù kinh phí xây nhà

  Để việc xây nhà diễn ra nhanh chóng, tránh phát sinh thêm chi phí thì các bạn cần biết nhưng khoảng phí nào cần phải chi tiêu nhằm tránh rơi vào thế bị động. Thông thường dự trù kinh phí xây nhà sẽ trải qua 3 giai đoạn:

  Dự trù kinh phí giai đoạn chuẩn bị:
  Dự trù kinh phí xây nhà trong giai đoạn chuẩn bị là gia chủ cần dự toán những khoản phí cần phải chi tiêu trước khi xây nhà: Xin cấp giấy phép xây dựng, hồ sơ thiết kế thi công nhà đây là hai điều kiện bắt buộc mà bạn cần dự toán,vì sẽ ảnh hưởng đến kinh phí xây nhà ban đầu của bạn.

  Dự trù kinh phí giai đoạn xây nhà
  Xây nhà được chia làm 2 phần chính: Xây nhà phần thô và xây phần hoàn thiện. Phí xây nhà phần thô và phần hoàn thiện như thế nào đều dựa vào hồ sơ thiết kế, bảng báo giá vật tư thi công nhà thầu đã báo giá cho chủ đầu tư.

  Dự trù kinh phí giai đoạn khi ngôi nhà đã xây dựng xong
  Sau khi công trình xây dựng nhà đã được hoàn thành, nhà thầu thi công sẽ cung cấp cho chủ đầu tư: Biên bản kiểm tra của thanh tra xây dựng và Bản vẽ điện nước hoàn công để chủ đầu tư có thể trực tiếp tiến hành làm thủ tục hoàn công. Chi phí thủ tục hoàn công sẽ phụ thuộc vào quy mô xây dựng của công trình.

  Dự trù kinh phí xây nhà sẽ giúp chủ đầu tư nắm được kinh phí xây dựng đầy đủ, chi tiết nhất để chủ đầu tư có cái nhìn tương đối tổng thể về chi phí xây nhà, quản lý được ngân sách chi tiêu và còn có thể hạn chế tối đa sai sót trong quá trình thi công xây dựng.

  >>>Xem thêm: Bảngbáo giá xây nhà trọn gói Sao Việt