tin worldcup888: Sa thải HLV Akira Nishino, LĐBĐ Thái Lan

Thảo luận trong 'Dịch vụ' bắt đầu bởi minhduong, 30 Tháng bảy 2021.

 1. minhduong

  minhduong Thành viên

  Tối ngày 29/7, LĐBĐ Thái Lan quyết định sa thải HLV Akira Nishino, trước thời hạn hợp đồng 6 tháng. Lý do là bởi HLV Nishino đã không thể giúp ĐT Thái Lan có thể giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

  Theo tờ Daily News của Thái Lan, số tiền mà LĐBĐ Thái Lan phải đền bù cho HLV Akira Nishino khi kết thúc hợp đồng trước thời hạn tương đương với lương mà ông Nishino được hưởng trong 6 tháng.

  Hiện tại, mức lương một năm của HLV Nishino là 33 triệu Baht. Vì thế nửa năm lương mà chiến lược gia Nhật Bản được hưởng là 16,5 triệu baht (tương đương với 11,5 tỷ Việt Nam đồng). Đây cũng là số tiền mà LĐBĐ Thái Lan phải đền bù cho ông Nishino. Chủ tịch Somyot Poompamuang của LĐBĐ Thái Lan cũng đã xác nhận thông tin này.

  Vì sa thải Nishino trước thời hạn hợp đồng tới nửa năm

  Nhìn Thái Lan khốn đốn thời hậu Kiatisak, càng thêm phục HLV Park Hang Seo
  Nhìn Thái Lan khốn đốn thời hậu Kiatisak, càng thêm phục HLV Park Hang Seo
  Thái Lan vừa chính thức đưa ra quyết định sa thải Akira Nishino - chiến lược gia mang đẳng cấp World Cup. Nhìn đội bóng xứ chùa Vàng khốn đốn với các HLV thời hậu Kiatisak, ta lại càng thêm phục tài năng của HLV Park Hang Seo.

  Sau khi kết thúc mối lương duyên, HLV Nishino và cả LĐBĐ Thái Lan đều chưa xác định tương lai sắp tới. Với ông Nishino, nhiều CĐV Gamba Osaka kêu gọi ông trở lại dẫn dắt đội bóng cũ. Tuy nhiên hiện tại, HLV Nishino sẽ thực hiện xong việc cách ly vào ngày 5/8 trước khi nghĩ đến công việc tiếp theo của mình.

  Tương tự, LĐBĐ Thái Lan cũng chưa chốt ứng viên nào thay thế ông Nishino. Tạm thời, họ sẽ tin tưởng vào trợ lý cũ của HLV người Nhật - Anurak Srikerd - làm tạm quyền, phụ trách công việc liên quan tới tuyển Thái Lan.

  Xem thêm: Kèo World Cup 2022

  Nên liên đoàn bóng đá Thái Lan phải bỏ ra tới hơn 10 tỷ đồng bồi thường cho vị HLV này

  CĐV Thái Lan: “Quá xấu hổ với Việt Nam, họ đã vượt xa chúng ta
  CĐV Thái Lan: “Quá xấu hổ với Việt Nam, họ đã vượt xa chúng ta"
  Trước việc Liên đoàn bóng đá Thái Lan sa thải HLV Nishino Akira, CĐV xứ chùa Vàng cảm thấy xấu hổ với Việt Nam và khẳng định, Việt Nam đã vượt xa Thái Lan.

  Theo lịch trình cuối năm nay, ĐT Thái Lan sẽ thi đấu AFF Cup 2021. Ngoài ra, U23 Thái Lan sẽ thi đấu vào cuối tháng 10 năm nay ở vòng loại U23 châu Á 2022. Xoay quanh đến việc LĐBĐ Thái Lan sa thải ông Nishino, nhiều người hâm mộ Thái Lan cảm thấy thất vọng.

  >> Xem thêm: tuyển Việt Nam

  Một CĐV Thái Lan gay gắt: “Nếu các người vẫn tư duy và thay đổi như thế này, thì thay luôn cả liên đoàn đi. Các CĐV muốn tuyển Thái Lan tiến xa hơn”. Một ý kiến khác cho hay: “Chủ tịch của FAT mới nên là người có trách nhiệm. Thật xấu hổ. HLV Nhật Bản xứng đáng có được cơ hội khác. Ít nhất thì cũng nên dự giải vô địch Đông Nam Á”.