Tìm hiểu về phương pháp ép cọc neo

Thảo luận trong 'Kỹ thuật nền móng, tầng hầm' bắt đầu bởi ĐOÀN VŨ, 13 Tháng tư 2018.

 1. ĐOÀN VŨ

  ĐOÀN VŨ Thành viên mới

  Tìm hiểu về phương pháp ép cọc neo
  Có rất nhiều người thắc mắc và muốn tìm hiểu về phương pháp ép cọc neo. Ép cọc neo là gì? ép cọc neo được bao nhiêu tấn? Giữa ép neo và ép tải thì cái nào tốt hơn?.....Bài viết này sẽ giúp mọi người tìm hiểu về ép cọc neo và lựa chọn được phương pháp thi công phù hợp.
  Tìm hiều về phương pháp ép cọc neo:


  Ép cọc neo là gì?
  Ép cọc neo là phương pháp thi công ép cọc dùng mũi neo khoan sâu xuống lòng đất để làm đối trọng thay vì dùng tải sắt hay tải bê tông. Ép cọc neo là phương pháp ép cọc bằng máy ép thủy lực, về hình thức thì phương pháp ép cọc neo hoàn toàn giống với ép cọc tải sắt.

  Chúng ta cùng Tìm hiểu phương pháp ép cọc neo có những ưu điểm và khuyết điểm gì? tải trọng của ép neo và so sánh giữa ép cọc neo và ép cọc tải sắt.

  [​IMG]

  mũi khoan neo ép cọc
  Mỗi mũi khoan neo có chiều dài là 1,5m. Đường kính của nó là 35cm. Độ dày của cánh neo có thể lên tới 15mm. Các mũi neo được nối với nhau bằng chốt nối. Tùy vào địa chất công trình khu vực thi công mà có thể khoan neo nông hay sâu để đạt tải trọng thi công. Tại TPHCM khu vực quận 12, quận 7, nhà bè....là những vùng đất yếu máy ép neo có thể khoan neo xuống 15-20m neo ( tương đương 10 đến 13 đoạn neo) và độ sâu cọc ép bằng phương pháp ép neo ở nơi đó có thể lên tới 35 - 40 mét. Còn những khu đất cứng nhiều sỏi đá ta chỉ có thể khoan từ 1 - 3 đoạn neo là có thể đạt lực ép Pmax = 45 - 50 tấn/cọc và dĩ nhiên những khu đó thì độ sâu của cọc ép cũng chỉ vài mét là đã đạt được lực ép mong muốn. Điều này rất có lợi cho chủ đầu tư vì số m cọc bỏ ra sẽ ít, nhân công ít hơn so với những chủ đầu tư có công trình ở khu vực nền đất yếu.  Ép cọc neo được bao nhiêu tấn?
  Tải trọng ép neo tùy thuộc vào đường kính cánh neo, công suất của máy ép. Đường kính của cánh neo từ 30 -35 cm, máy ép neo sử dụng động cơ ôtô 4 xylanh thẳng hàng dung tích từ 2.5 - 3,5 lít. đạt công suất cực đại 175 - 250 mã lực tại 6000vòng/phút.

  Tải trọng ép neo đạt 40 - 45 tấn

  (tải trọng phù hợp với các công trình nhà dân, nhà phố.)

  Ở Việt Nam cụ thể là TPHCM và Hà Nội là 2 thành phố mà phương pháp thi công ép cọc bê tông nhà dân, nhà phố sử dụng rộng rãi và không còn xa lạ gì với mọi người.

  [​IMG]

  máy ép cọc neo


  [​IMG]

  Bơm thủy lực của máy ép neo


  Ưu điểm và khuyết điểm của phương pháp ép cọc neo


  Ưu điểm của ép cọc neo
  - Lực Ép : 40 - 45 tấn


  - Dễ dàng thi công ở nhưng nơi chật hẹp, hẻm nhỏ trong thành phố.


  - Không ảnh hưởng đến các công trình xung quanh


  - Thi công đơn giản nhanh chóng ( mỗi công trình chỉ khoảng 1-3 ngày)


  - Chi phí thấp.  Khuyết điểm của phương pháp ép cọc neo
  - không thi công được những công trình nhà cao tầng có tải trọng lớn.  So sánh giữa phương pháp ép cọc neo và ép tải sắt.


  [​IMG]

  phương pháp ép cọc tải sắt và ép cọc neo
  Giống nhau:

  - Đều là phương pháp thi công ép cọc bằng máy ép thủy lực.

  - Đều vận hành bằng xe cẩu bánh xích, cùng sử dụng dầm, tháp.

  Khác nhau:

  ÉP CỌC NEO ÉP TẢI SẮT
  Tải trọng 40-45 tấn Tải trọng từ 60-150 tấn
  Thi công được hẻm nhỏ 1,5m Thi công hẻm từ 2,5m trở lên
  Thi công được mặt bằng rộng 2,5m Thi công mặt bằng rộng 4m trở lên
  Dùng neo làm đối trọng Dùng cục tải làm đối trọng
  ⇒Click XEM BẢNG GIÁ CỌC VÀ NHÂN CÔNG ÉP NEO  Dịch Vụ Ép Cọc Bê Tông Của Chúng Tôi:  ⇒ Thi Công Ép Cọc Bê Tông Trọn Gói Giá Rẻ  ⇒ Ép Cọc Giá Rẻ Tại TP.HCM  ⇒ Dịch Vụ Ép Cọc  ⇒ Sản Xuất Cọc Bê Tông  ⇒ Ép Tải Sắt  ⇒ Ép Neo  ⇒ Tư VẤn  Hãy liên hệ với chúng tôi: 0908.188.335 ( Mr. Ninh )