Tìm hiểu Top 12 câu hỏi phỏng vấn vị trí Giám đốc dự án

Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi HRchannels, 30 Tháng mười hai 2020.

 1. HRchannels

  HRchannels Thành viên

  Bất kể doanh nghiệp nào cũng cần đến các dự án kinh doanh, từ đó có thể thấy tầm quan trọng của Giám đốc dự án trong một đơn vị. Người này chịu trách nhiệm tổ chức nhóm, lập kế hoạch phát triển dự án, giám sát để đảm bảo tiến độ hoàn thành, chất lượng cuối cùng.
  Cùng HRchannels tìm hiểu Top 12 câu hỏi phỏng vấn vị trí Giám đốc dự án phổ biến mà các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng thường hỏi trong buổi phỏng vấn.

  Câu hỏi phỏng vấn dành cho Giám đốc dự án
  1. Hãy giới thiệu về bản thân bạn?
  Câu hỏi truyền thống nhưng lại là cách mở đầu hiệu quả giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Thay vì cách trình bày cứng nhắc và nhàm chán thì hãy tạo ấn tượng bằng việc liệt kê kinh nghiệm làm việc, thành tựu đạt được ở công ty cũ cùng những thông tin cá nhân cơ bản như tên, tuổi, chức vụ từng đảm nhận.

  [​IMG]

  2. Bạn có kinh nghiệm gì trong việc quản lý ngân sách
  Dự án của doanh nghiệp có liên quan mật thiết đến ngân sách, tài chính, do đó người làm Giám đốc dự án phải có kinh nghiệm chuyên sâu, có kỹ năng cụ thể, phải biết xử lý vấn đề tiền bạc tốt. Câu hỏi này yêu cầu bạn phải có hiểu biết nhất định.

  3. Dự án lý tưởng của bạn là gì?
  Hãy trả lời câu hỏi này một cách nghiêm túc, trung thực vì phía công ty tuyển dụng có thể đối chiếu dự án mà bạn đưa ra có đúng sự thật hay không. Dự án lý tưởng sẽ cho bạn biết loại dự án mà họ thích làm việc, bạn sẽ cảm thấy phấn khích và hào hứng hơn khi nói về chúng, tuy nhiên bạn cần chọn lọc những thông tin hữu ích để kể cho người phỏng vấn nghe.

  4. Nếu dự án không đi đúng lịch trình thì bạn sẽ làm thế nào để đưa chúng về đúng hướng?
  Tiến độ dự án là một yếu tố quan trọng trong việc hoàn thành công việc, nếu một dự án không đi đúng như kế hoạch đã đề ra thì kéo theo nhiều vấn đề, hệ lụy. Đòi hỏi Giám đốc dự án phải có biện pháp xử lý kịp thời. Đối với câu hỏi thực tế này thì tốt nhất bạn nên trả lời theo phương pháp STAR.

  [​IMG]

  5. Bạn đã từng quản lý các đội từ xa và tài nguyên thuê ngoài chưa?
  Không phải tất cả các dự án đều được thực hiện trong cùng một công ty, đội ngũ nhân viên nội bộ. Việc sử dụng các công cụ quản lý năng động, chỉ đạo từ xa hoặc thuê ngoài cũng được nhiều người lựa chọn, có khi Giám đốc dự án chẳng bao giờ gặp mặt thành viên trong nhóm của họ. Cách sử dụng nguồn lực cần thiết được thuê ngoài cũng thể hiện cách làm việc hiệu quả, linh động của Giám đốc dự án.

  6. Nếu các thành viên trong nhóm không làm hết khả năng của họ thì bạn sẽ làm thế nào?
  Nhân viên không làm hết khả năng của mình có thể gây trì trệ công việc, ảnh hưởng đến dự án. Câu hỏi đặt ra là bạn sẽ làm những gì để thúc đẩy đội ngũ cấp dưới của mình cống hiến cho công ty, xử lý sự yếu kém đó một cách hiệu quả ngay từ khi phát hiện ra vấn đề.

  7. Bạn đã từng bị quá tải hoặc hoạt động yếu kém chưa?
  Đã là con người thì ai cũng có lúc ‘sập nguồn’, cho dù bạn ở chức vị quản lý đi chăng nữa, tuy nhiên sự khác biệt giữa người Giám đốc dự án giỏi chính là khả năng kiểm soát bản thân, tự chủ động đối phó với bất kỳ sự giảm sút nào để không gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

  [​IMG]

  8. Cách bạn làm việc với khách hàng, nhà tài trợ và các bên liên quan là gì?
  Giám đốc dự án cũng phải trả lời các bên liên quan, cấp trên, đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, biết cách tiếp cận và thuyết phục họ sử dụng, hợp tác với nhóm, nhà cung cấp thật tinh tế.

  9. Bạn có tìm kiếm sự giúp đỡ bên ngoài nhóm dự án không?
  Đây là câu hỏi phỏng vấn thường trong quá trình tuyển dụng giám đốc dự án. Cách bạn tìm kiếm sự giúp đỡ bên ngoài cũng cho thấy bạn là người năng động, biết khi nào mình cần đến trợ giúp từ người khác có thể là cố vấn, chuyên gia.

  10. Sai lầm lớn nhất bạn từng mắc phải khi làm dự án là gì?
  Ai cũng từng mắc sai lầm, Giám đốc dự án chẳng phải ngoại lệ, vấn đề là bạn biết cách rút ra kinh nghiệm, bài học và sửa chữa cho sai lầm đó. Câu hỏi này cho thấy sự trung thực của bạn, do đó đừng cố che giấu và nói mình chưa từng phạm sai lầm, tuy nhiên hãy chọn lọc ra tình huống phù hợp, không gây ảnh hưởng, thiệt hại quá lớn đến tổng thể.

  [​IMG]


  11. Làm thế nào để bạn ưu tiên các nhiệm vụ trong một dự án?
  Giữ chức vụ quan trọng trong một bộ máy lãnh đạo, bạn cần biết được đâu là nhiệm vụ cần được ưu tiên quan trọng, có rất nhiều việc phải làm trong ngày mà khó lòng hoàn thành hết chúng cùng một lúc, vậy nên bạn phải xác định được đâu là nhiệm vụ quan trọng cần được ưu tiên hơn để xử lý chúng kịp thời.

  12. Bạn yêu thích phần mềm quản lý dự án nào?
  Quản lý dự án cần phải có cách làm việc khoa học, việc sử dụng công cụ để lập kế hoạch, giám sát và báo cáo dự án sẽ là rất cần thiết. Như vậy sẽ hỗ trợ hiệu quả công việc, hầu hết Giám đốc quản lý dự án sử dụng biểu đồ Gantt để lập kế hoạch, dự án. Bạn cũng có thể dùng chúng để tham khảo.

  HRChannels - Dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao uy tín - hiệu quả- tiết kiệm chi phí
  Tìm kiếm một chức vụ quan trọng, cao cấp như Giám đốc dự án không phải là điều dễ dàng dù bạn ở vị trí ứng viên hay nhà tuyển dụng. Nhưng nếu đến với chúng tôi thì bạn hoàn toàn có thể hài lòng với sự lựa chọn của mình. HRChannels với 11 năm kinh nghiệm về cung cấp nguồn nhân sự chất lượng cho các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước sẽ là địa chỉ đáng tin cậy của bạn.


  HRchannels - Great Solution. Great People!

  HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

  Hotline: 08. 3636. 1080

  Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

  Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

  Nguồn ảnh: internet