Tìm hiểu cơ bản về Nhà thép tiền chế

Thảo luận trong 'KC thép công nghiệp' bắt đầu bởi trqlong, 7 Tháng mười một 2012.

 1. trqlong

  trqlong Thành viên mới

  [​IMG][Link reference]
  Ðặc điếm chung của kết cấu nhà công nghiệp một tầng
  Nhà công nghiệp một tầng hàng thép được Sử dụng rộng rãi trong các công trình xày dụng công nghiệp. Để tạo nên kết cáu của nhà có thể dùng vật liệu thép hoạc bêtông cốt thép. Khi dùng cột bêtông, vì kèo bằng thép thì kết cấu khung được gọi là khung liên hợp. Khi dùng tất cả các cấu kiện bằng thép thì gọi là khung toàn thép ( nhà thép tiền chế). Kết cấu nhà thép tiền chế được dùng khi nhà cao (chiêu cao thông thủy H > 15 m), nhịp lớn (L > 24 m), bước cột lớn (B > 12 :..; cẩu trục nặng (Q >50 t). Mặt khác do ưu điểm của vật liệu thép, nên kết cấu khung thép còn được sử dụng để làm các loại nhà công nghiệp thông dụng. Trong nhà công nghiệp, yếu tố ảnh huởng lớn nhất đến sự làm việc của kết cấu là cầu trục. Tải trọng của cầu trục là tải trọng động, lặp, dễ làm cho kết cấu bị phá hoại do hiện tuợng mỏi. Vì vậy khi thiết kể cần phải chủ ý đến cuờng độ hoạt động của cầu trục, được gọi là chế độ làm Việc của cầu trục. Khi nghiên cứu phân loại kết cấu nhà xưởng, thường phân loại theo chế độ làm việc của cầu trục trong nhà xưởng. Có thể phân loại nhà xưởng theo bốn chế độ làm việc của cầu trục : nhà có cầu trục chế độ làm việc nhẹ, trung bình, nặng và rất nặng.
  + Nhà có cầu trục chế dộ làm việc nhẹ : thời gian hoạt động của cầu trục ít, rất hiểm khi làm” việc với sức trục lớn nhất (chỉ có 15% thời gian sử dụng).
  + Nhà có cầu trục chế độ làm việc trung bình : tính chất làm việc như nhà có cầu trục chế độ làm việc nhẹ, Song thời gian sử dụng nhiều hơn (khoảng 20% thời gian Sử dụng).
  Hai loại nhà trên thường là xưởng sản xuất nhỏ, xưởng cớ khí lắp ráp, xưởng sửa chữa thiết bị
  chữa thiết bị.
  + Nhà có cầu trục chế độ làm việc nặng: là nhà xưởng có dây chuyền sản xuất lớn, xưởng chế tọa kế cấu…..Thời gian hoạt động và số lần mở máy của cầu trục nhiều ( khoảng 40% đến 60% thời gian sử dụng), thường xuyên làm việc với sức nâng lớn nhất.
  + Nhà có cầu trục chế độ làm việc rất nặng: Thời gian làm việc hầu như liên tục ( hơn 60% thời gian sử dụng ) thời xuyên làm việc với sức nâng lớn nhất. Ví dụ: xưởng có chế độ làm việc rất nặng là xưởng cán thép, xưởng luyện kim…….
  Thành phần cấu tạo chính
  + Khung chính (cột, kèo thép)
  + Thành phần kết cấu thứ yếu khác: xà gồ, dầm...
  + Tấm thép tạo hình
  + Tôn lợp mái
  Trích từ trang: http://nhatheptienche.jimdo.com/
   

 2. thuanpham97

  thuanpham97 Thành viên mới

 3. trumnhaxuong

  trumnhaxuong Thành viên mới

  Diễn đàn rất hay và bổ ích!!! Cảm ơn diễn đàn đã giúp mọi người có thể trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Mong rằng diễn đàn sẽ xây dựng lớn mạnh hơn nữa để anh em được học tập và bổ sung kiến thức nghề nghiệp nhiều hơn. Các anh chị em có nhu cầu tham khảo thêm các vấn đề về lĩnh vực xây dựng, xin vui lòng liên hệ với công ty TNHH XD&TM Hoàng Tâm Phát để được tư vấn cụ thể hơn. Chúng tôi chuyên thiết kế, thi công xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế tại Bình Dương, TPHCM , Đồng Nai, Tây Ninh… và các tỉnh lân cận. Xin chân thành cảm ơn các anh chị em!!!!