Thông tin tình hình giá đất nền Bình Dương xây nhà trọ

Thảo luận trong 'Tin tức, sự kiện ngành Xây dựng' bắt đầu bởi van1991, 1 Tháng sáu 2018.

 1. van1991

  van1991 Thành viên

  Thị trường bất động sản hiện nay đã trầm lắng xuống làm ảnh hưởng đến nhà đầu cơ mua đất đi bán lại “lướt sóng” kém lời. Thay vào đó là "mốt" xây nhà cho thuê đang được người dân ưa chuộng. Phong trào này ngày càng rầm rộ tại Bình Dương.

  Mặc dù tại Bình Dương, nhiều địa phương đã có quy định cụ thể trong việc hạn chế cấp phép xây dựng phòng trọ mới để đảm bảo quy hoạch đô thị, tuy nhiên với "con sóng" đầu tư bất động sản đang ấm dần thì giới đầu tư địa ốc đang lao vào săn đất nền để làm phòng trọ.

  >>>Xem thêm: đất nền bình dương xây nhà trọ.

  [​IMG]

  Điểm đến của nhiều nhà đầu tư hiện nay chính là những lô đất, khu dân cư xung quanh các nhà máy, khu công nghiệp… để xây nhà trọ. Khoản lợi nhuận thu về không chỉ là tiền cho thuê nhà mà cả sự gia tăng giá trị của lô đất trong tương lai. Hiện tại, nhà đầu tư chỉ cần có khoảng 200 triệu đồng là có thể mua một lô đất hơn 100m2 xây được từ 6 – 10 phòng trọ bình dân. Trong đó, vốn xây nhà trọ khoảng 200 triệu đồng. Như vậy, chỉ cần bỏ ra khoảng 400 triệu đồng, nhà đầu tư sẽ thu về từ 6 – 10 triệu đồng/tháng, tương đương với lãi suất 25% năm. Tuy đây không phải là một món lợi kếch sù nhưng nhà đầu tư sẽ không bao giờ phải lo lỗ vốn, không phải phập phồng trăn trở trước những biến động khó lường của thị trường như kinh doanh các mặt hàng khác. Nhà đầu tư chỉ việc nhàn nhã thu tiền vào cuối tháng và hưởng lợi từ nguồn bất động sản sẽ tiếp tục gia tăng giá trị trong tương lai. Ngoài ra, các chủ nhà trọ hiện nay vẫn không phải đóng một đồng thuế nào. Mặc dù, theo quy định hiện nay, kinh doanh nhà trọ được xếp vào ngành kinh doanh dịch vụ và vẫn phải đóng thuế theo mức quy định.

  Lưu ý đầu tư phòng trọ tại Bình Dương

  Theo lời khuyên của một số cò đất tại đây, điểm lợi thế của đất Bình Dương là pháp lý khá rõ ràng. Do đó, khách mua sẽ loại trừ được các lo lắng về thủ tục và pháp lý so với việc mua đất các địa phương khác.

  Lợi thế thứ 2 là có nhiều khu công nghiệp, nên giảm được nỗi lo ế phòng. Tuy nhiên, do tập trung dân nhập cư nhiều, do đó việc quản lý phòng trọ sẽ thực sự gian nan, khi khu vực này các dãy phòng trọ được xây dựng mới và cũ nhiều hơn "nấm mọc sau mưa". Lời khuyên đưa ra là nên có người quen, thân quản lý phòng trọ hàng ngày để hạn chế được rủi ro và gia tăng việc lấp đầy phòng.