Tư vấn Thiết kế quán cafe theo phong thủy thế nào để kinh doanh thuận lợi?

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi mauthietkecafe, 4 Tháng bảy 2018.

 1. mauthietkecafe

  mauthietkecafe Thành viên mới

  Thiết kế quán cafe theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho bạn trong công việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, nên tiến hành nó như thế nào là điều không phải ai cũng biết.

  Chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài bắt mắt, sáng sủa
  Trong các mẫu thiết kế quán cafe theo phong thủy, bàn thờ thần tài là thứ không thể thiếu. Bởi, đây chính là nơi để thờ cúng vị thần may mắn, mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

  Nhưng có nhiều người khi chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài thường khá qua loa, thậm chí có nhiều quán cafe vì diện tích nhỏ đã bỏ qua luôn cả việc dành một phần không gian cho vị thần này.

  [caption id="attachment_7284" align="aligncenter" width="500"][​IMG] Chọn nơi sáng sủa và trang nghiêm để đặt bàn thờ thần tài[/caption]
  Và lẽ dĩ nhiên, với những trường hợp kể trên sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến công việc kinh doanh của quán, bởi lẽ vật trấn giữ phong thủy không được tận dụng nên tà khí dễ dàng xâm nhập.

  Vì thế, nếu muốn doanh thu quán cafe của mình tăng lên không ngừng, bạn hãy chọn một vị trí sang trọng, bắt mắt và nghiêm trang nhất trong quán để thần tài tại vị. Trong đó, các vị trí gợi ý tốt nhất là: đối diện cửa ra vào, gần sát quầy nước, hoặc gần khu vực thu ngân.

  Thiết kế két tiền hướng vào trong
  Két tiền hay còn gọi là quầy thu ngân, đây là vị trí nắm giữ tài vận của một quán cafe nói riêng và của nhiều cơ sở kinh doanh khác nói chung. Cho nên, khi thiết kế quán cafe theo phong thủy bạn nên tuân thủ theo quy tắc đặt két tiền hướng vào phía trong, tuyệt đối không nên quay mặt hẳn ra phía cửa.

  Lý do là vì, trong học thuyết phong thủy nếu như đặt vị trí két tiền theo một đường thẳng tiến ra cửa, thì tiền bạc sẽ thi nhau chảy ra ngoài, gây nên sự thất thoát lớn cho công việc làm ăn.

  [caption id="attachment_7285" align="aligncenter" width="500"][​IMG] Đặt két tiền có hướng song song với cửa ra vào[/caption]
  Nên trong trường hợp này, bạn hãy xem xét hướng cửa đặt tại đâu, sau đó hãy đặt vị trí két tiền song song với cửa ra vào, thay vì để nó nằm ở phía đối diện.

  Treo tranh phong thủy để trang trí và trấn giữ vượng khí
  Trong những kinh nghiệm thiết kế quán cafe theo phong thủy được nhiều người truyền lại, để giúp gia tăng phần vượng khí cho cơ sở kinh doanh, chủ quán có thể tìm mua một vài bức tranh phong thủy để treo trong quán.

  Theo đó, tùy vào phong cách quán và cung mệnh của gia chủ, mà có thể đưa ra quyết định lựa chọn loại tranh phong thủy như thế nào cho phù hợp nhất.

  [caption id="attachment_7286" align="aligncenter" width="500"][​IMG] Treo tranh phong thủy trong quán để trấn giữ vượng khí[/caption]
  Trong đó, nếu bạn có mệnh hỏa hãy chọn một bức canh sơn thủy hữu tình mệnh thủy, nhưng nếu bạn mang mệnh mộc thì phương án tốt nhất là một bức tranh hoa mai có mệnh kim.

  Như vậy, với những gợi ý dành cho việc thiết kế quán cafe theo phong thủy được đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều người đi trước, sẽ giúp cho bạn có được những kiến thức nhất định cho việc sắp xếp các chi tiết và bố cục trong tổng thể thiết kế cho quán cafe của mình. Điều này sẽ giúp cho công việc kinh doanh luôn thuận lợi và phất lên như diều gặp gió.

  Xem thêm

  Tặng miễn phí bộ tài liệu kinh doanh cafe