Thiết kế nội thất một công việc không phải nhàn nhã

Thảo luận trong 'Ứng dụng đồ họa' bắt đầu bởi AWEdaythietkenoithat, 25 Tháng sáu 2018.

 1. AWEdaythietkenoithat

  AWEdaythietkenoithat Thành viên

  Mỗi công việc luôn có những đặc tính riêng và có những khó khăn mang tính đặc thù của nó, nghề thiết kế nội thất cũng không đơn giản như nhiều bạn nghĩ, nó đòi hỏi người làm việc khả năng tổng hợp và giàu ý tưởng. Công việc cũng không phải vất vả chân tay, nhưng là ngành lao động trí óc đặc thù, nên những vất vả cũng không hề ít.

  Vẫn có một số bạn hiểu lầm nghề thiết kế nội thất và nghề thiết kế nội thấtcó công việc chủ yếu là sáng tạo và vẽ nên nghĩ rằng nếu có năng khiếu thì công việc sẽ nhàn. Thứ nhất công việc sáng tạo không hề đơn giản như bạn nghĩ vì không phải bạn đang thiết kế cho mình mà sáng tạo cho khách hàng, tìm giải pháp cho khách hành. Nhưng những gì AWE tư vấn cho bạn từ đầu tới giờ cho thấy nghề thiết kế nội thất và nghề thiết kế kiến trúc phải làm những việc về mỹ thuật và kỹ thuật. Vậy công việc cụ thể của nghề thiết kế nội thất làm gì có thể tóm gọn gồm 14 việc làm chính như sau:

  § Giám sát, khảo sát thực trạng công trình ban đầu

  § Lắng nghe các yêu cầu của khách hàng

  § Lên phương án và tư vấn tới khi có sự thống nhất hoàn toàn về công việc

  § Bố trí mặt bằng và trao đổi với khách hàng để chốt mặt bằng

  § Phác thảo bản vẽ đầu và chờ phản hồi

  § Triển khai bản vẽ thiết kế song song cùng sự trao đổi với khách hàng

  § Chốt bản vẽ thiết kế 3d

  § Tư vấn và giúp khách hành lựa chọn vật liệu cho công trình

  § Thực hiện bản vẽ kỹ thuật

  § Tính khối lượng và lập dự toán (phần này có thể do bộ phận khác làm)

  § Lựa chọn giải pháp thi công, lên phương án và kế hoạch thi công

  § Giám sát quá trình sản xuất

  § Giám sát thi công

  § Theo dõi bảo hành công trình thiết kế thi công

  Công việc thiết kế nội thất có thể mang lại cho bạn thu nhập cao, khi bạn tham gia nghề này bạn không có trong tay một bằng cấp nào cụ thể. Nhưng công việc thì lại không hề đơn giản như những gì bạn nghĩ.

  Để nắm bắt được công việc của một thiết kế nội thất, bạn chỉ cần tham gia một khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn có chương trình đào tạo phù hợp, quan trọng nhất là bạn được thực hành thường xuyên, được học tập từ những người đi trước có kinh nghiệm thực tế. Khóa học như vậy bạn không cần tìm đâu xa ngay tại Hà Nội, nếu bạn cần có thể đến AWE để tìm hiểu khóa học.