Tư vấn Thiết kế nhà phố 5x9m siêu nhỏ đẹp

Thảo luận trong 'Thiết kế kiến trúc' bắt đầu bởi ktshanoi, 16 Tháng bảy 2020.

 1. ktshanoi

  ktshanoi Thành viên

  Thiết kế nhà phố với mẫu nhà này có diện tích khá nhỏ với kích thước của nó không thật sự lý tưởng nên việc thiết kế mẫu nhà ống 5x9m này là rất khó. Do phải tính toán đến từng chi tiết và thiết kế chính xác đến từng centimet sao cho hợp lý nhất. Tư vấn thiết kếnhà đẹp với những mẫu thiết kếnhà lô nhà ống điển hình với kích thước tối thiểu 5x9m của một cặp vợ chồng giáo viên được xây dựng tại đường Phạm Văn Đồng quận Cầu Giấy — Hà Nội. Đây là một mẫu nhà ống có kích thước nhỏ nhất mà Ktshanoi thiết kế và thi công trọn gói
  Điểm đặc biệt của ngôi nhà chính là khổ đất chỉ dài có 9m nên việc đặt cầu thang ở giữa như các mẫu nhà lô nhà ống thông thường là điều không thể thực hiện được. Việc đặt cầu thang giữa sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên nhỏ hẹp và bị chia cắt. Các kiến trúc sư của Ktshanoi đã khéo léo đưa cầu thang về một phía của ngôi nhà (phái bên tay trái là phía khổ đất bị méo), việc đặt cầu thang ở đây có hai tác dụng vừa hạn chế được việc méo của khổ đất vừa tạo không gian mở giữa các phòng khiến cho ngôi nhà có cảm giác rất rộng đặc biệt ở tầng 1 và tầng 2. Cầu thang giống như một hành lang giao thông giúp việc lưu thông ánh sáng và không khí từ mặt tiền đến giếng trời đằng sau được thông suốt.
  Thiết kế nhà phố 5x9m này được thiết kế 5 tầng để đáp ứng đủ nhu cầu về số phòng và không gian sử dụng do diện tích của thửa đất khá nhỏ. Do ngôi nhà nằm trong ngõ nên mặt tiền của nó được thiết kế hết sức đơn giản và được tổ hợp thành 3 phần chính: Tầng một hai, tầng ba bốn, tầng 5 và được trang trí bằng một vật liệu gạch duy nhất ( gạch ốp tường inax ở ngoài ).
  Không gian tầng một của mẫu thiết kế nhà ống đẹp này là chỗ để xe và một phòng ngủ cho người già, phòng này còn có thể sử dụng là nơi tiếp khách tạm cho chủ nhân. Cầu thang nằm ở phía bên trái vệ sinh tầng 1 được dấu gọn ở dưới gầm cầu thang.
  Tầng 2 là không gian chung giữa bếp và phòng khách, bếp được bố trí ở cuối nhà giáp với khoảng giếng trời giúp cho việc thông gió và chiếu sáng được tốt hơn.
  Tầng 3 gồm một phòng ngủ của vợ chồng có bố trí vệ sinh riêng và một phòng làm việc được ngăn với hành lang bằng hệ thống vách nhôm kính tấm lớn
  Tầng 4 là hai phòng ngủ của hai con và một vệ sinh chung ở giữa.
  Tầng 5 là nơi đặt phòng thờ, một phòng tắm massage cùng với sân thượng có bố trí máy giặt và chỗ phơi phóng
  bản vẽ chi tiết mặt đứng và mặt cắt
  Mặt cắt mẫu nhà phố 5x9m 5 tầng
  Bản vẽ chi tiết mặt bằng đài móng,dầm móng
  Một số hình ảnh hiện trạng thi công mẫu nhà lô nhà ống 5x9m 5 tầng
  Toàn bộ ngôi nhà ta chỉ đếm được 6 cái cột chịu lực 200 x 300 đây là hệ kết cấu đơn giản nhất mà ta thấy trong các ngôi nhà lô nhà ống của Ktshanoi đã thiết kế và thi công.
  Ktshanoi lấy đây là một mẫu thiết kế nhà đẹp khá điển hình có quy mô nhỏ nhất được chúng tôi thiết kế và thi công trong năm 2015 gửi tặng đến bạn. Ktshanoi có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công trọn gói tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn miễn phí cho mẫu nhà tương lai của mình nhé.