TCVN 6285:1997 Thép cốt bê tông - Thép thanh vằn

Thảo luận trong 'Thép xây dựng' bắt đầu bởi kcxdkt, 25 Tháng ba 2015.

 1. kcxdkt

  kcxdkt Updating ...

  TCVN 6285:1997 Thép cốt bê tông - Thép thanh vằn
  THÉP CỐT BÊ TÔNG - THÉP THANH VẰN

  Steel for the reinforcement of concrete - Ribbed bars

  1. Phạm vi và lĩnh vực áp dụng

  Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu kỹ thuật cho thép thanh vằn được thiết kế để làm cốt trong các kết cấu bê tông thông thường và để làm cốt không dự ứng lực trong các kết cấu bê tông dự ứng lực.

  Quy định 5 loại thép, trong đó loại RB 300, RB 400 và RB 500 là những loại khó hàn. Hai loại thép RB 400W và RB 500W là dễ hàn bằng các phương pháp hàn thông thường.

  Tiêu chuẩn này áp dụng cho thép cán nóng không qua xử lý tiếp theo, thép cán nóng được làm nguội có khống chế và ram, thép gia công nguội. Công nghệ sản xuất do người sản xuất lựa chọn.

  Tiêu chuẩn này cũng được áp dụng cho thép cốt được cung cấp ở dạng cuộn. Các yêu cầu của tiêu chuẩn này áp dụng cho sản phẩm nắn thẳng.

  Tiêu chuẩn này không áp dụng cho thép thanh vằn được chế tạo từ các loại sản phẩm khác như tấm hay đường ray xe lửa. Tiêu chuẩn này cũng không áp dụng cho thép thanh dùng để làm móc nâng.
   

  Các file đính kèm:


 2. taikhoandk10

  taikhoandk10 Thành viên mới

  Bên mình chuyên cung cấp sắt thép xây dựng cho các công trình, các mác thép thường được các nhà máy sử dụng theo tiêu chuẩn: TCVN 1851-2008 như sau:
  1. Thép cuộn: Sử dụng mác thép CB240T, cung cấp cho các công trình, các đại lý bán thép cho thị trường dân dụng.
  2. Thép thanh vằn: Các mác thép phổ biến như Gr40, SD295, SD390, CB300V, CB400V, CB500V,..... Tùy theo nhu cầu của công trình mà lựa chọn mác thép theo yêu cầu. Tương ứng với mỗi mác thép là trọng lượng thépgiá thép xây dựng cũng khác nhau

  [​IMG]
  Các bạn có thể vào https://www.thephoaphat.org/ để tham khảo thêm.