Tư vấn Sự khác nhau giữa thiết kế nội thất và trang trí nội thất là gì?

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi HOCVIEN-AWE, 25 Tháng bảy 2020.

 1. HOCVIEN-AWE

  HOCVIEN-AWE Thành viên mới

  Sự khác nhau giữa nhà thiết kế nội thất và nhà trang trí nội thất là gì? Đây là một câu hỏi mà các nhà tư vấn định hướng nghề nghiệp nghe khá nhiều với các sinh viên đang khám phá các lựa chọn học nghề của họ. Có rất nhiều cách giải thích khác nhau để giải thích về sự khác biệt, nhưng chúng tôi thấy rằng AWE đã giải thích điều đó tốt nhất các bạn có thể đọc chi tiết tại: https://awe.edu.vn/su-khac-nhau-giu...-that-interior-designer-vs-interior-decorator


  Có rất nhiều người sử dụng các thuật ngữ thiết kế nội thất và trang trí nội thất để thể thay thế cho nhau, nhưng những ngành nghề này khác nhau theo những cách quan trọng. Thiết kế nội thất là một nghề nghệ thuật và khoa học để hiểu được hành vi của mọi người để tạo ra những không gian chức năng bên trong một tòa nhà. Trang trí nội thất là trang trí hoặc tô điểm cho một không gian với các đồ đạc nội thất đẹp. Nhìn chung, những nhà thiết kế nội thất có thể trang trí nội thất, nhưng các nhà trang trí nội thất không thể thiết kế nội thất. Một nhà thiết kế nội thất không chỉ áp dụng các giải pháp sáng tạo và kỹ thuật trong một cấu trúc có chức năng mà còn tư duy làm thế nào để bố cục không gian hài hòa và tiện nghi cho chất lượng cuộc sống và sinh hoạt của người cư ngụ.

  Mặt khác, sự khác biệt lớn nhất giữa thiết kế và trang trí nội thất là nhà thiết kế nội thất thường có một số vấn đề khác trong tâm trí. VD: khi nói đến trải sàn, một nhà trang trí nội thất có thể sẽ chịu trách nhiệm chọn loại, màu sắc, kết cấu và hoa văn. Mặt khác, nhà thiết kế nội thất sẽ đưa ra lựa chọn dựa trên các tiêu chí đó, với một mắt bổ sung về sự phù hợp của loại, cách sử dụng, truyền âm, tính chất âm thanh, tính dễ cháy, tính chất thoát khí, yêu cầu điện tĩnh và tính dễ cháy.


  Tại Trung dạy nghề thiết kế nội thất AWE chúng tôi đào tạo sinh viên trở thành chuyên gia trong ngành sau khi hoàn thành chương trình Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn Của AWE. Để biết thêm thông tin chi tiết về các bạn có thể tham khảo qua: Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn . Trung tâm AWE cam kết đầu ra 100% học viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm với mức lương 8 -12 triệu và có thể cao hơn tùy thuộc vào năng lực của bạn.
   

 2. biabiababa

  biabiababa Thành viên mới

  bài viết rất hay. cảm ơn bạn đã chia se. đúng thứ mình đang cần tìm hiểu. tks bạn nhiều
  mọi người tham khảo thêm mẫu mới nhất ở đây nha ghế massage giá rẻ
   
  HOCVIEN-AWE thích bài này.
 3. HOCVIEN-AWE

  HOCVIEN-AWE Thành viên mới

  cảm ơn bạn nhiều