Hỏi đáp Sự khác biệt giữa Kiến trúc sư và Nhà thiết kế nội thất

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi HOCVIEN-AWE, 26 Tháng bảy 2020.

 1. HOCVIEN-AWE

  HOCVIEN-AWE Thành viên mới

  Kiến trúc sư

  Kiến trúc sư là người quy hoạch tổng thể trong bất kỳ dự án xây dựng. Họ hoặc làm việc cho một tổ công ty tư nhân hoặc tự làm phát triển độc lập. Vai trò công việc của kiến trúc sư liên quan đến việc thiết kế và xây dựng các cấu trúc vật lý theo nhu cầu của khách hàng, sử dụng tòa nhà, chính sách của chính phủ và tác động môi trường.


  Kiến trúc sư chịu trách nhiệm thảo luận về dự án với khách hàng, xây dựng, thiết kế và trình bày các kế hoạch, liên kết với các nhà cung cấp dịch vụ khác, thực hiện nhiệm vụ của người quản lý để đảm bảo giao dự án kịp thời, liên tục theo dõi tiến độ của nó, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình giai đoạn xây dựng, vv

  Nhà thiết kế nội thất

  Trong khi các kiến trúc sư xây dựng tòa nhà thì người thiết kế nội thất quyết định cách mọi thứ được đặt bên trong cấu trúc vật lý đó theo nhu cầu và nhu cầu của khách hàng. Ngay cả trách nhiệm của họ bao gồm thảo luận về kế hoạch, nhu cầu và ngân sách cho dự án.


  Nhà thiết kế nội thất đưa ra các thiết kế phù hợp với nhu cầu của khách hàng, tư vấn cho họ về các yếu tố như quy hoạch không gian, bố trí, trang trí nội thất và kết hợp màu sắc. Nhà thiết kế nội thấ cũng ước tính chi phí và làm việc song song với các nhà thầu, kiến trúc sư, kỹ sư và thợ ống nước để đảm bảo chất lượng.


  Nhiều người cảm thấy khó phân biệt Kiến trúc và thiết kế nội thất. Mặc dù cả hai nghề nghiệp chồng chéo trên các lĩnh vực khác nhau, họ là những ngành nghề hoàn toàn khác nhau. Một kiến trúc sư là người có kế hoạch và giám sát việc xây dựng một tòa nhà trong khi một nhà thiết kế nội thất là người thiết kế nội thất của tòa nhà đó. Mặc dù công việc của kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất không giống nhau nhưng nhìn chung đây đều là những công việc nhằm mục đích thiết kế, cải tạo không gian công trình kiến trúc nội thất ngoại thất đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho tác phẩm kiến trúc.

  Nếu bạn muốn trở thành một kiến trúc sư hay một nhà thiết kế nội thất thì cách tốt nhất là tham gia vào chương trình đại học hoặc các khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn hoặc khóa học thiết kế kiến trúc ngắn hạn tại địa chỉ uy tín chuyên nghiệp.