Sử dụng gạch không nung như thế nào cho hiệu quả

Thảo luận trong 'Bê tông' bắt đầu bởi makeupbetong, 10 Tháng mười một 2015.

 1. makeupbetong

  makeupbetong Thành viên

  Khi công trình xây dựng gặp sự cố liên quan đến vật liệu thì việc chỉ đạo tạm dừng nhằm để đánh giá nguyên nhân thuộc thẩm quyền và quyết định của chủ đầu tư. Tuy nhiên, cũng cần phải làm rõ rằng, gạch không nung là cách gọi cho các loại gạch mà khâu cuối cùng tạo ra sản phẩm không qua nung đốt.

  Sử dụng gạch không nung như thế nào cho hiệu quả?


  [​IMG]
  Gạch không nung xi măng cốt liệu được dùng tại những công trình xây dựng lớn như
  Trung tâm thương mại Aeon – Long Biên


  Vừa qua, báo Lao động có đăng bản tin: “UBND tỉnh Bến Tre vừa chỉ đạo các ngành, các địa phương, từ nay đến năm 2015 tạm ngưng dùng vật liệu xây không nung đối với các công trình vốn ngân sách nhà nước. Trước đó, ngành chức năng phát hiện 1 số công trình sử dụng gạch không nung vừa xây xong đã bị hư hỏng nặng. Theo các chuyên gia ngành xây dựng, gạch không nung rất nhẹ, dễ thấm nước, thể tích gạch lúc ướt và lúc khô chênh lệch nhau quá lớn…”.

  Khi công trình xây dựng gặp sự cố liên quan đến vật liệu, việc chỉ đạo tạm dừng dùng để đánh giá nguyên nhân thuộc thẩm quyền và quyết định của chủ đầu tư. Tuy nhiên, cũng cần làm rõ rằng, gạch không nung là cách gọi cho các loại gạch mà khâu cuối cùng tạo ra sản phẩm không qua nung đốt.

  Gạch không nung có nhiều loại: bê tông bọt, bê tông khí chưng áp (AAC) thuộc nhóm gạch nhẹ, có tỷ lệ lỗ xốp lớn; Gạch không nung, gạch đất hoá đá (không nung),… có trọng lượng riêng nặng hơn gạch đất sét nung. Giải pháp làm nhẹ viên gạch không nung không phải là tạo cốt liệu xốp mà là tạo ra kết cấu nhiều thành vách, có các lỗ rỗng đan xen. Giải pháp này còn giúp cho tường xây từ gạch không nung có khả năng chống thấm, cách âm và cách nhiệt tốt.
  Vì vậy, khi nói về sự cố do gạch không nung gây ra, cần làm rõ đó là loại gạch nào, do ai sản xuất, công nghệ, đầu tư ra sao? Trong số gạch không nung hiện đang được thị trường chấp nhận có thể kể đến gạch không nung.

  Thực tế dùng chứng minh gạch không nung (đặc biệt là sản phẩm chống thấm) rất bền vững và hiệu quả. Loại gạch này đã được xây tại nhiều dự án lớn và có thời gian trải nghiệm trên 4 năm như Khách sạn Pullman Hà Nội, Keangnam Landmark Tower, Grand Plaza, Splendora,Hei Tower, Sail Tower…

  Ưu điểm của loại gạch này là độ ... (Xem chi tiết bài viết tại: Sử dụng gạch không nung)