Tư vấn Rèm cửa có điều hoà nhiệt độ cho căn phòng bạn ?

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi tranvybang123, 26 Tháng sáu 2021.

 1. tranvybang123

  tranvybang123 Thành viên

  Rèm cửa có điều hoà nhiệt độ cho căn phòng bạn ?

  Nhìn chung, rèm có khả năng cản ánh năng và giữ cho căn phòng mát mẻ trong mùa hè. Bên cạnh đó, rèm cho phép điều chỉnh ánh nắng chiếu vào phòng theo ý muốn và mang lại cho người dùng cảm giác riêng tư bằng cách che hoàn toàn tầm nhìn từ bên ngoài. Rèm cửa cũng có thể chặn âm thanh tốt.

  Nhấp vào đây để xem thêm nhiều bài viết về rèm cửa

  rem-sao-go.jpg
  Điều thường bị bỏ qua là rèm không chỉ giúp cản nhiệt độ nóng từ bên ngoài vào mùa hè mà còn có thể cản nhiệt độ lạnh vào mùa đông. Vì rèm chỉ cần mua một lần và chúng sẽ mang lại lợi ích lâu dài. Kèm theo hai lợi ích sau đây. Thứ nhất, nó có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền điện mà lẽ ra bị dùng phí vào máy điều hoà. Thứ hai, rèm hoạt động như một sự thay thế cho các máy làm mát hoặc sưởi ấm trong nhà. Ngay cả khi rèm không thể thay thế máy điều hoà, nhưng nó chắc chắn đóng một vai trò lớn trong việc giảm mức độ sử dụng và sự phụ thuộc vào các máy điều hoà.

  Tại sao bạn cần rèm cửa để điều hoà nhiệt độ phòng ?

  Người ta thường biết rằng cửa kính thủy tinh là chất cách nhiệt kém. Điều này có nghĩa là nhiệt độ nóng từ bên ngoài dễ dàng truyền vào và hơi lạnh của máy điều hoà dễ dàng thoát ra. Để bù đắp cho sự thay đổi nhiệt độ liên tục đó, những máy điều hoà phải tiêu thụ điện liên tục để cân bằng nhiệt độ, gây ra tiêu tốn điện không cần thiết.

  Rèm điều hoà nhiệt độ bằng cách nào ?

  Rèm cửa được làm từ chất liệu cao cấp giúp giữ được nhiệt độ, giúp căn phòng bạn luôn giữ nguyên nhiệt độ, không thay đổi

  Những loại rèm tốt nhất để sử dụng để điều hoà nhiệt độ phòng ?

  Khi bạn đã hiểu khả năng cách nhiệt của rèm cửa. Thì bạn đã biết chọn một bộ rèm có khả năng cách nhiệt phù hợp với căn nhà bạn. Nhưng vẫn còn vấn đề về độ thẩm mỹ của từng loại rèm, bạn nên chọn loại rèm nào phù hợp ? Sau đây là loại rèm có khả năng cách nhiệt tốt với các kiểu dáng mẫu mã khác nhau. Và kèm theo các lợi ích khác.

  Rèm sáo ngang

  Rèm sáo ngang bao gồm các thanh, là những mảnh vật liệu hẹp mỏng nằm chồng lên nhau. Chúng được làm từ vật liệu như PVC, gỗ và nhôm. Chúng là loại rèm có kiểu dáng cổ điển phù hợp với mọi căn phòng. Có nhiều mẫu mã màu sắc và thường chỉ điều khiển bằng một dây. Ngày nay, rèm có thể điều khiển thông qua điều khiển từ xa.

  rem-sao-go-1.jpg
  Rèm tổ ong

  Rèm tổ ong là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần chức năng điều hoà nhiệt độ. Rèm cửa này được thiết kế từ 2 lớp màn được may và xếp thành hình tổ ong. Rèm tổ ong có nhiều loại từ 1 lớp màn đến 2, 3 lớp màn ghép cạnh nhau. Các ô hình tổ ong sẽ giữ không khí bên trong. Và vì không khí là chất dẫn nhiệt kém nên nhiệt bên ngoài và trong phòng sẽ không trao đổi nhau, giúp giữ nguyên nhiệt độ. Loại rèm này là ưu tiên số 1 nếu bạn chủ yếu cần đến công dụng cách nhiệt.

  rem-to-ong.jpg

  Rèm cửa cản sáng

  Rèm cản sáng được làm từ chất liệu vải cao cấp có khả năng cản sáng 100%. Loại rèm này chủ yếu cho cản sáng hơn là cách nhiệt, nhưng do nhiều mẫu mã bắt mắt hơn và có thể có thêm hoa văn, khác với các loại rèm kể trên, không thể thêm hoa văn. Rèm cản sáng thường được dùng trong phòng ngủ. Lợi ích chính của chúng là bảo vệ đồ đạc không bị nắng chiếu quá nhiều dẫn đến mau hư hỏng. Chúng cũng cung cấp không gian tối và nơi nghỉ ngơi thoải mái nhất, điều này rất phù hợp với người có giờ ngủ không cố định, hoặc xung quanh có nhiều thứ làm hỏng giấc ngủ của bạn.  rem-can-sang.jpg
   

Tags: