Phong thủy giường ngủ cho tuổi Quý Mão mang lại giấc ngủ ngon

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi thietkekhachsan, 16 Tháng bảy 2021.

 1. thietkekhachsan

  thietkekhachsan Thành viên mới

  Tuổi Quý Mão là những người sinh năm 1963, năm 2023 và năm 2083. Họ mang trong mình nạp âm Kim Bạch Kim nghĩa là vàng nén, vàng thỏi. Khi xây nhà, ngoài hướng nhà thì phòng ngủ cũng là khu vực trong nhà rất được gia chủ quan tâm. Bởi con người dành 1/3 cuộc đời để nghỉ ngơi.
  • Hướng giường đẹp cho tuổi Quý Mão
  Với tuổi Quý mão, gia chủ nên ưu tiên đặt phòng ngủ và giường ngủ tại các hướng tốt như hướng sinh khí, hướng thiên y, hướng diên niên và hướng phục vị. Tủ quần áo thì kê tại các góc xấu trong phòng để trấn cái xấu, cụ thể là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

  Tuổi Quý Mão mang mệnh kim. Theo ngũ hành tương sinh thì thổ sinh kim. Vì vậy, hướng giường ngủ nên quay về hướng thuộc hành thổ là hướng Đông bắc, hướng tây Nam và hướng tây bắc.

  Trong phòng ngủ, gia chủ nên sử dụng rèm cửa và sơn tường có màu vàng hoặc nâu bởi đây là những gam màu đại diện cho hành thổ, rất tốt cho những người thuộc hành kim như tuổi Quý Mão. Đặc biệt, gia chủ không nên sử dụng đồ nội thất hoặc sơn tường màu đỏ, hồng, cam, tím bởi đây là các gam màu thuộc hành hỏa. Mà trong ngũ hành tương khắc thì hỏa khắc kim (lửa sẽ làm kim loại bị nóng chảy và tan ra), như vậy không tốt cho gia chủ tuổi Quý Mão.

  Xem thêm: Hướng nhà đẹp cho mệnh Kim bạch kim

  • Những kiêng kỵ và cách hóa giải khi đặt giường không chuẩn phong thủy
  - Không kê giường ngủ ở dưới dầm ngang bởi nó sẽ tạo cảm giác đè nén, khiến người ngủ không được ngon giấc. Dầm ngang vắt ngang đầu giường khiến bạn cảm thấy nhức đầu, bất an, tính tình khô khan.

  Cách khắc phục: Chuyển giường sang chỗ không có dầm chạy qua. Nếu diện tích phòng hẹp không thể di chuyển thì có thể hạn chế bằng cách làm trần giả để che dầm ngang hoặc lắp giường 2 tầng và để chăn đệm ở tầng trên để làm giảm áp lực của dầm ngang.

  - Không kê giường sát tường bếp lò bởi lẽ, bếp thuộc hành hỏa mà hỏa lại khắc kim. nếu đặt giường cạnh bếp thì gia chủ dễ mắc các bệnh về gan, tim, đồng thời tính tình trở nên hay cáu gắt và nóng nảy trước mọi việc.

  - Không để cửa WC hướng thẳng vào đầu giường. Bởi lẽ, WC tỏa ra mùi xú uế, tiếng nước chảy trong WC cũng khiến bạn khó ngủ, tinh thần luôn căng thẳng.

  Cách khắc phục: Chuyển vị trí đầu giường theo hướng ngược lại, đồng thời luôn đóng kín cửa WC và cửa thông gió để giảm mùi hôi.

  - Không đặt giường ngủ đối diện gương. Theo phong thủy, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. tình cảm vợ chồng, đường tài vận và đường con cái. Đặt gương ở dưới chân giường thì sẽ tạo thế “hung cảnh”, dễ khiến bạn sinh ra hoang tưởng và ảo giác khi ngủ.

  Cách khắc phục: Rời gương ra chỗ khác hoặc lấy khăn, lắp rèm che gương lại.

  - Không nên đặt đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng bởi sẽ tạo ra hung khí xung khiến bạn mất ngủ, tinh thần hoảng hốt. NGoài ra, trí nhớ của bạn cũng trở nên suy giảm, tinh thần không tỉnh táo, dễ phạm sai lầm và không biết phân biệt đúng sai.

  Cách khắc phục: Chuyển đầu giường sang chỗ khác hoặc kê lệch đầu giường 1 góc so với cửa phòng. Nếu diện tích phòng bé không thể xoay lại giường thì bạn nên quay đầu lại so với đầu giường để ngủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và cửa để hóa giải.

  - Không nên kê đầu giường sát cửa sổ hoặc để ánh nắng chiếu vào đầu giường. Theo phong thủy, đó gọi là hung quang. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy. Ngoài ra, nguồn sáng mạnh chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới "số đào hoa" của bạn.

  Cách khắc phục: Dán giấy kính lọc phản quang lên cửa sổ, sau đó lắp rèm che nắng ở đầu giường để hóa giải.