Phong thủy cho chung cư

Thảo luận trong 'Phong thủy các phòng chức năng' bắt đầu bởi kcxdkt, 20 Tháng mười một 2016.

 1. kcxdkt

  kcxdkt Updating ...

  Đối với các căn hộ nhỏ, gia chủ không nên khếch trương quá số lượng 3 quái. Nên tập trung, thay vì dàn trải, sao cho các hành không triệt tiêu lẫn nhau. Vì không gian phía trước thường mở trực tiếp vào khu vực ở bên trong, do đó cần có sự bảo vệ, tránh tà khí. Những căn hộ có cửa trước mở về bên phải vào trong căn phòng, sẽ ít được bảo vệ trước những nguồn năng lượng trực tiếp không mong muốn.

  [​IMG]
  Để hạn chế, với nhà ở truyền thống, một bức bình phong luôn được đặt ngay sau cửa, do đó bất kỳ người nào hay một cái gì đó muốn vào đều phải đi vòng. Theo quan niệm của người Trung Hoa, cái xấu thường xâm nhập theo đường thẳng. Nếu như lối vào có bình phong che chắn sẽ rất hữu dụng và luồng khí xâm nhập căn hộ sẽ được hạn chế. Mặt khác, một số không gian chức năng được ngăn bằng những bức tường tạo ra những khu vực hay phòng biệt lập, cho phép người thiết kế tự do hơn trong việc ứng dụng phong thủy mà không gặp trở ngại do các tường ngăn gây ra. Ví dụ, nếu như hướng tây nam hoặc các quái liên quan có thẻ sơn màu Thổ và Hoả (vàng và đỏ) và trang trí bằng các chất liệu thủy tinh, các cặp đôi đồ vật, trở thành các chức năng của một căn phòng chính hơn là bị hạn chế như một phòng phụ làm cho nó trở thành một căn hộ rộng rãi hơn.Một căn hộ lớn được thiết kế từng khu vực riêng biệt. Mỗi một khu đều có hệ thống chiếu sáng riêng, do đó, khi khu vực bếp ăn bật đèn, khu vực ngủ tắt đèn hoặc chỉ chiếu sáng yếu. Trong căn hộ nhỏ, để tạo ra khu vực riêng biệt, có thể sử dụng các tấm bình phong, hoặc các mảng màu có sự lựa chọn. Gương phản quang là công cụ chính để xử lý các "góc khuất" trong phong thủy. Có thể trong căn hộ chung cư, không có các "góc khuất", do vậy, việc treo gương phải cẩn trọng, đặc biệt là những gương lớn.

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
  Trong không gian chật hẹp, nếu muốn tạo điểm nhấn, nên treo những bức tranh liên quan đến các hành (kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ). Ví dụ, để hướng đông nam phát vượng, nên treo một bức tranh thác nước lớn, tượng trưng cho nguồn nước vô tận. Tranh ảnh cũng mang lại một hiệu quả đáng kể nếu được sử dụng đúng chỗ, đúng cách.