Phầm mềm xây dựng dự toán quyết toán dự thầu ADT PRO

Thảo luận trong 'Dự toán ADTPro' bắt đầu bởi bv_vb, 23 Tháng ba 2011.

 1. bv_vb

  bv_vb Thành viên mới

  ADT PRO hỗ trợ các đơn vị lập dự toán, thanh quyết toán, lập hồ sơ đấu thầu các công trình xây dựng, giao thông, thủy lợi, trạm biến áp, đường dây tỉa điện và bưu chính viễn thông.

  Phuơng pháp bù chênh lệch giá vật liệu
  Tổng hợp vật tư áp giá trực tiếp
  Phuơng pháp phân tích đơn giá chi tiết
  Phuơng pháp phân tích đơn giá chi tiết đậy đủ
  www.quyettoan.vn
   

 2. bv_vb

  bv_vb Thành viên mới

  Phần mềm MS Project được sử dụng trong việc quản lý dự án ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể ứng dụng để quản lý dự án công nghệ thông tin, dự án về kế hoạch marketing,…Đặc biệt phần mềm MS Project ứng dụng cho việc quản lý dự án xây dựng công trình lại càng phát huy hiệu quả hơn nếu cung cấp đầy đủ thông tin tài nguyên sử dụng cho từng công việc (tài nguyên ở đây bao gồm nhân công, máy móc thiết bị thi công, vật tư). Một số ít người sử dụng đã có quan niệm sai lầm trong việc sử dụng MS Project, khi cho rằng MS Project giúp vẽ biểu đồ tiến độ thi công trực quan dễ theo dõi và kiểm soát. Nếu chỉ đơn giản sử dụng MS Project cho việc vẽ tiến độ thi công thì đúng như nhiều chuyên gia nhận định "dùng dao mổ trâu để giết gà", có thể sử dụng excel vẫn có thể vẽ biểu đồ tiến độ thi công và biểu đồ nhân lực rất tốt. Để quản lý tốt một dự án, đòi hỏi người quản lý dự án phải có khả năng lập kế hoạch cho dự án, điều phối tài nguyên một cách hiệu quả nhất để hoàn thành công việc. Sử dụng phần mềm chỉ là một công cụ giúp người quản lý tiết kiệm thời gian và kiểm soát chính xác tiến độ thi công theo kế hoạch đã lập. Muốn khai thác hiệu quả MS Project trong quản lý dự án xây dựng công trình đòi hỏi người sử dụng phải nhập nội dung công việc, thời gian thực hiện, .... và phải gán tài nguyên (assign resources) cho từng công tác. Nội dung công tác có thể copy từ file excel khối lượng mời thầu nhưng thời gian mà người sử dụng phải gán tài nguyên cho từng công tác thì quả thật sẽ mất nhiều thời gian nếu phải gán bằng tay. Cái khó nhất của việc sử dụng MS Project là đây, làm sao để gán tài nguyên cho tất cả công việc một cách nhanh và tiết kiệm thời gian nhất. Nếu như trước đây người sử dụng thường lấy kết quả kết quả phân tích vật tư từ phần mềm Dự toán rồi tạo mới dự án bên phần mềm MS Project sau đó tiến hành việc assign resources. Hãy tượng tượng 1 công việc có trung bình 5 loại vật liệu (trừ những công tác chỉ có phần nhân công) thì một công trình xây dựng có 1000 công tác, việc assign resources bằng thủ công như vậy sẽ làm tốn nhiều thời gian chính vì lý do này mà khá nhiều người dùng đã nản chí anh hùng khi muốn ứng dụng MS Project trong quản lý dự án xây dựng. Chức năng lập tiến độ thi công của phần mềm dự toán ADTPro ra đời khá muộn màng, xuất phát từ yêu cầu của người dùng đòi hỏi phải có bảng tiến độ thi công khi lập hồ sơ dự thầu. Mất khá nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm giải pháp, ADTPro đã quyết định sử dụng MS Project để hỗ trợ công tác lập tiến độ thi công và quản lý dự án giai đoạn xây dựng công trình (giai đoạn thi công). Khi kết xuất dữ liệu sang MS Project, phần mềm dự toán ADTPro đã kết xuất đầy đủ thông tin như sau: - Tài nguyên: tên tài nguyên (vật liệu, nhân công, máy thi công), kiểu tài nguyên là Work hay Material, đơn vị tính, kí hiệu, giá chuẩn hiển thị tại Resource Sheet.
  - Tên công tác, thời gian (khối lượng hao phí nhân công lấy từ kết quả phân tích vật tư dự thầu), ngày bắt đầu, ngày kết thúc hiển thị tại Gantt Chart.

  - Gán tài nguyên: đây cũng là công việc chiếm nhiều thời gian nhất nếu phải gán bằng thủ công. ADTPro sử dụng kết quả phân tích vật tư để gán tài nguyên cho từng công tác cũng như khối lượng hao phí tương ứng cho từng công tác (xem Assign Resources). Sau khi kết xuất thành công sang MS Project, người sử dụng chỉ cần thiết lập lại thứ tự thực hiện công tác (gán mối quan hệ phụ thuộc, thời gian sớm trễ trong tiến độ). Từ đây có thể khai thác các báo cáo (biểu mẫu) như sau:
  - Các báo cáo tổng quan về dự án
  - Các báo cáo về hoạt động hiện thời
  - Các báo cáo về chi phí của dự án (dòng tiền mặt,...)
  - Các báo cáo về tài nguyên của dự án
  - Các báo cáo về việc thực hiện tiến độ công tác và sử dụng tài nguyên
  - Các báo cáo do người sử dụng tự thiết lập như cần xem (thống kê) trong tháng tới hay tuần tới công trình sẽ cần bao nhiều vật liệu, cần bao nhiêu nhân công và cần chuẩn bị bao nhiêu tiền mặt cho công trình.
   
 3. wind0201

  wind0201 Thành viên mới