Những yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của đèn led ốp trần

Thảo luận trong 'Thiết bị điện, nước' bắt đầu bởi nhunghaledco, 22 Tháng mười một 2017.

 1. nhunghaledco

  nhunghaledco Thành viên mới

  Như chúng ta đã biết tuổi thọ của đèn led nói chung và đèn led ốp trần nói riêng lên đến 50.000 giờ nếu chiếu sáng trong điều kiện tiêu chuẩn. Tuy nhiên, không phải điều kiện chiếu sáng nào cũng đạt yêu cầu để đèn duy trì tối đa tuổi thọ của đèn, vậy những yếu tố nào ảnh hưởng tới tuổi thọ của đèn led ốp trần?
  1. Nguồn cung cấp điện
  Để đèn led ốp trần đạt được tổi thọ tối đa thì chúng cần được cấp điện với điện áp ổn định. Nếu đèn hoạt động kém hoặc quá mức điện áp được ghi trên đèn thi tuổi thọ của đèn dễ bị sụt giảm nhanh chóng. Điện áp được cung cấp cho đèn sẽ thông qua driver, chất lượng cũng như tuổi thọ của driver này là yếu tố điều chỉnh điện áp vì vậy nếu chất lượng bộ nguồn này kém thì tuổi thọ đèn cũng bị ảnh hưởng
  2. Nhiệt độ môi trường chiếu sáng
  Như chúng ta đều biết nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của chíp led và nguồn led. Ngoài ra đèn nếu được bọc hoặc được đặt ở vị trí mà tản nhiệt hoạt động kém như môi trường thiếu khí hoặc chôn dưới đất thì nhiệt tích tụ cũng làm ảnh hưởng đến chip và nguồn đèn. Tuy đèn led ốp trần không lắp chìm tuy nhiên nếu hoạt động trong môi trường kín, không thông thoáng, nhiệt độ cao thì chắc chắn tuổi thọ của đèn sẽ bị sụt giảm.
  3. Độ ẩm
  Đèn led ốp trần có thể hoạt động trong môi trường ẩm ướt, nhưng các bộ phận kim loại và điện tử khác dễ bị hư hỏng nếu hoạt động trong môi trường ẩm ướt liên tục. Chúng dễ bị ăn mòn, cộng hưởng với các yếu tố khác như nhiệt độ thì tuổi thọ đèn bị sút giảm hơn rất nhiều.
  4. Độ axit
  Nếu hoạt động dưới các điều kiện như các khu nhà ở ven biển, hay các nhà máy sản xuất hóa chất thì tuổi thọ đèn cũng phần nào bị ảnh hưởng.
  Có thể thấy, mỗi khu vực lại có một điều kiện chiếu sáng khác nhau vì vậy không thể xác định được chính xác tuổi thọ của đèn led ốp trần. Tuy nhiên hầu hết tuổi thọ của đèn đều đạt tối thiểu khoảng 30.000 giờ hơn hẳn các dòng đèn sợi đốt hay huỳnh quang. Dẫu vậy tốt nhất khi chọn mua đèn, bạn nên chọn những loại đèn có IP cao để đảm bảo được khả năng chống nước, chống ẩm, chống bụi đạt mức cao sẽ giúp bảo vệ đèn cũng như tuổi thọ của đèn được đảm bảo.
  Tham khảo các sản phẩm đèn led ốp trần của Haledco tại đây: http://congtydenled.com.vn/vn/den-led-op-tran