Phòng ngủ Những Nguyên Tắc Thiết Kế Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Bạn Cần Biết

Thảo luận trong 'Phong thủy các phòng chức năng' bắt đầu bởi Nhân Việt Decor, 26 Tháng mười hai 2018.

 1. Nhân Việt Decor

  Nhân Việt Decor Thành viên

  Để có một giấc ngủ ngon, sâu và đảm bảo sức khỏe thiết kế phòng ngủ theo phong thủy là một trong những nguyên tắc cơ bản mà các bạn cần phải biết.

  Hơn 1/3 thời gian sống của chúng ta là chìm vào giấc ngủ. Một giấc ngủ sâu đem lại sự minh mẫn, sảng khoái và dồi dào năng lượng cho chúng ta mỗi ngày. Chính vì thế, thiết kế phòng ngủ là vấn đề được lưu tâm đặc biệt của cả gia đình. Ngoài các yếu tố như ánh sáng, bài trí nội thất, màu sắc… thì thiết kế phòng ngủ theo phong thủy cũng rất đáng chú ý, mà bạn phải lưu tâm. Bài viết dưới đây giới thiệu một số nguyên tắc phong thủy cơ bản trong phòng ngủ để giúp bạn không chỉ có giấc ngủ ngon mà còn có tài lộc vào nhà.

  1. Về cách đặt giường ngủ
  Thông thường rất nhiều người chúng ta bỏ qua yếu tố này và cứ nghĩ rằng giường ngủ thì đặt ở đâu cũng được. Đó là một sai lầm chết người bởi cách đặt giường ngủ theo phong thủy sẽ giúp chúng ta có giấc ngủ sâu và ngon hơn nhiều, để đảm bảo chúng ta luôn trong tình trạng thức dậy tốt nhất.

  – Đầu tiên, các bạn nên lựa chọn những phòng ngủ có kiểu dáng và chất liệu chắc chắn,có sự cân bằng để bảo toàn và tăng thêm những luồng khí tốt khi ngủ, giúp giấc ngủ ngon hơn.

  – Tuyệt đối không nên đặt giường ngủ ở gần vị trí cửa ra vào, vì cách đặt này gây ảnh hưởng đến những luồng không khí ở trong căn phòng. Mà thay vào đó các bạn nên chọn những vị trí đặt giường ngủ có thể nhìn thấy cửa phòng, mang lại cảm giác an toàn hơn khi ngủ.

  – Nên đặt giường ở vị trí giữa phòng ngủ, có khoảng trống ở hai bên, đầu giường được kê sát vào tường, giúp tạo hài hòa trong không gian và theo phong thủy, sẽ tăng thêm những năng lượng tích cực.

  – Không đặt giường ngủ dưới máy quạt trần, đèn chùm hay xà nhà. Cách đặt này chỉ gây cảm giác khó ngủ và áp lực cho giấc ngủ. Để hợp phong thủy hơn nếu không còn vị trí nào khác, nên sơn lại các thanh xà màu sáng hoặc treo các ống sáo tre ở góc phòng.

  – Các bạn cần tránh đặt đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ. Theo phong thủy, việc đặt đầu giường gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của con người thoát ra ngoài, giấc ngủ không được sâu.

  – Dưới giường ngủ nhất định phải luôn phải có khoảng trống, chân giường cao hơn 10 cm hoặc bạn không nên để kín đồ. Lý do là vì khi chúng ta ngủ, năng lượng được sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể. Nếu gầm giường bị bịt kín, chúng sẽ ngăn cản điều đó.

  [​IMG]

  Cửa sổ
  Cửa sổ và hướng đón ánh sáng theo phong thủy cũng là một trong những nguyên tắc bạn cần nắm để có cho mình một giấc ngủ thật ngon. Với cửa sổ bạn nên:

  – Ban ngày, bạn nên mở cửa sổ để không khí và ánh sáng trong lành tràn khắp căn phòng.

  – Ban đêm thì bạn nên đóng kín cửa sổ để giữ không khí tốt trong phòng và tránh những không khí xấu tràn vào nhà ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe giấc ngủ.

  Ngoài cửa sổ ra thì các loại cửa chính, cửa rèm, cửa màn các bạn cũng nên đóng và khép kín.

  [​IMG]

  Sắp xếp lại đồ đạc trong phòng
  Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy các bạn cũng cần phải chú ý đến việc sắp xếp lại đồ đạc trong phòng. Việc sắp xếp hợp lý không chỉ khiến căn phòng mình thông thoáng hơn mà còn ảnh hưởng đến tâm lý tốt hơn.

  – Nếu phòng ngủ của bạn đồ đạc lộn xộn, bừa bãi sẽ khiến tinh thần của bạn không thoải mái, giấc ngủ chập chờn. Từ bây giờ các bạn nên tập thói quen dọn dẹp và sắp xếp lại phòng ngủ của mình trở nên gọn gàng hơn.

  – Bên cạnh đó, ba phía của giường cũng là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông, nên không đặt đồ xung quanh để tránh làm cản trở. Vì thế, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ thì nên để dành khoảng trống ở ba phía của chiếc giường.

  – Và nếu bạn có là cặp vợ chồng hay người độc thân thì cũng nên sử dụng những đồ vật trong phòng ngủ cho có cặp có đôi, như hai cái gối, hai kệ đầu giường,… Điều này vô cùng quan trọng trong phong thủy, thể hiện sự cân bằng và hòa hợp nhất định.

  [​IMG]

  Hạn chế sử dụng đồ điện tử
  Tốt nhất là các bạn không nên đặt đồ điện tử trong phòng ngủ, vì thông thường các thiết bị điện tử có bức xạ nhiệt không tốt cho sức khỏe và sẽ khiến chúng ta không lưu tâm và tập trung vào giấc ngủ.

  Nếu có các thiết bị điện tử trong phòng, tốt nhất chúng ta nên tắt đi vào buổi tối trước khi đi ngủ và sử dụng rèm để che lại.

  [​IMG]

  Nhà vệ sinh trong phòng ngủ
  Phòng tắm, nhà vệ sinh được cho sẽ gây sự ô uế cho phòng ngủ. Tốt nhất bạn nên đóng kín các cửa nhà vệ sinh và phòng tắm nếu có trong phòng ngủ để giữ sự trong sạch, không làm ảnh hưởng đến không khí và giấc ngủ.

  [​IMG]

  Cách sử dụng gương soi
  Gương soi mang tính âm, có thể thu và thả. Theo phong thủy, nếu sử dụng gương đúng cách sẽ giúp tăng thêm khí vận, còn không sẽ làm hao tổn tài vận của bạn. Để sử dụng gương soi trong phòng ngủ, các bạn cần lưu ý:

  – Không đặt gương ở vị trí đối diện với giường ngủ: Nó sẽ phản chiếu những hình ảnh nhạy cảm của hai vợ chồng. Còn đối với phong thủy, nếu cố tình đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ khiến vợ chồng hay xung đột, bất hòa.

  – Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc. Nếu theo hướng Đông Nam, gương sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc; theo hướng Đông sẽ giúp sức khỏe được cải thiện; còn theo hướng Bắc giúp đường công danh của gia chủ tốt hơn.

  [​IMG]

  Một vài nguyên tắc cơ bản về phong thủy trên, sẽ giúp các bạn cải thiện thiết kế phòng ngủ cho mình. Để có một giấc ngủ sâu, ngon, đảm bảo dồi dào năng lượng để hoạt động.

  Xem thêm: Những vật dụng không nên đặt trong phòng ngủ (P.1)

  Xem thêm: Những vật dụng nên đặt trong phòng ngủ (P.2)  Liên hệ ngay với Nhân Việt Decor, chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ các bạn để thiết kế phòng ngủ theo phong thủy giúp cho giấc ngủ, cuộc sống và tài vận của bạn được tốt hơn.