Những khó khăn trong quản lý dự án và giải pháp cho chủ đầu tư

Thảo luận trong 'Quản lý dự án và Doanh nghiệp Xây dựng' bắt đầu bởi dungntv, 4 Tháng ba 2020.

 1. dungntv

  dungntv Thành viên

  Những khó khăn đang tồn tại ở các đơn vị đầu tư xây dựng đó chính là nhiều khâu trong quản lý dự án cơ bản, thông tin và tiến độ dự án, quản lý vốn đầu tư còn nhiều bất cập dẫn đến những tình trạng:
  • Khó khăn trong công tác quản lý hồ sơ pháp lý, quản lý hồ sơ công trình còn thiếu sót, giám sát thi công không chặt chẽ; thiếu báo cáo giám sát đầu tư.
  • Tiến độ thực hiện tại một số dự án xây dựng còn chậm so với kế hoạch hoặc chậm được đưa vào sử dụng làm giảm hiệu quả nguồn vốn đầu tư.
  • Phê duyệt dự án vượt định mức, quyết định đầu tư chưa xác định rõ nguồn vốn, thời gian thực hiện dự án.
  • Thực tế việc kiểm soát chi phí, dòng tiền của lãnh đạo phía chủ đầu tư không chặt chẽ gây phát sinh những chi phí ngoài dự tính
  • Việc hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát, xử lý tiến độ dự án gặp nhiều khó khăn vì thiếu công cụ quản lý dự án => thông tin không đồng bộ, rơi vãi thông tin dẫn đến nhiều sai lệch.
  • Công tác nghiệm thu, thanh toán tại các dự án còn sai sót, còn tình trạng nghiệm thu, việc lập và giao kế hoạch vốn, thanh quyết toán khối lượng chưa thi công chưa sát thực tế.
  • Khó khăn trong công tác xây dựng tiêu chí, kế hoạch và lựa chọn nhà thầu vì thiếu công cụ sàng lọc các nhà thầu uy tín và phù hợp
  • Công tác báo cáo quản trị và điều hành doanh nghiệp thiếu tính đồng bộ, không chi tiết.
  • Các công đoạn quản lý còn đi theo hình thức thủ công, thủ tục, giấy tờ làm tiêu tốn rất nhiều thời gian trong công tác xử lý số liệu.
  [​IMG]
  Đi theo một ý nghĩa chung nhất thì dự án đầu tư là một lĩnh vực hoạt động đặc thù, một nhiệm vụ cụ thể cần phải được thực hiện với phương pháp riêng, nguồn lực riêng và một kế hoạch tiến độ riêng nên các doanh nghiệp xây dựng dự án cần có một giải pháp quản lý dự án đầu tư chuyên nghiệp, thông minh và hiệu quả.

  Đặc biệt, các bước và thủ tục trong quy trình quản lý cần phải được số hóa để tránh mất mát về thời gian, số liệu và luôn mang lại tính minh bạch và kịp thời trong quản lý.

  Những chức năng nổi trội của Giải pháp quản lý dự án đầu tư xây dựng IBOM.IM sẽ tạo ra bước đột phá gì cho chủ đầu tư? IBOM.IM giải quyết những thực trạng nêu trên như thế nào?
  1. Phần mềm IBOM quản lý danh mục hồ sơ pháp lý theo trình tự thủ tục đầu tư, tích hợp với quản lý và lưu trữ hồ sơ, tính năng cảnh báo đối với hồ sơ pháp lý chậm so với kế hoạch.
  2. Quản lý toàn bộ vòng đời của dự án từ thiết kế thi công, tiến độ, chi phí, khối lượng nhân công, khối lượng công việc và trang thiết bị.
  3. IBOM đánh giá toàn diện từ khâu ra quyết định đầu tư, dự toán ngân sách, nguồn vốn đầu tư, lựa chọn nhà thầu.
  4. Lập dự toán thiết kế và giao việc cho các phòng ban tiến hành thực hiện. Các phòng ban nắm rõ công việc được giao trong dự án và tiến hành giao việc.
  5. Quản lý kế hoạch dòng tiền chi ra của dự án, tổng hợp theo dõi xin nguồn và duyệt nguồn giải ngân cho các hồ sơ thanh toán, theo dõi giải ngân dự án
  6. Quản lý các doanh mục gói thầu, kế hoạch đấu thầu tổng thể và theo dõi đánh giá lựa chọn nhà thầu cho từng gói thầu
  7. Báo cáo tổng hợp đầu tư dự án đa dạng như: Báo cáo tình hình thực tế giải ngân, báo cáo tình hình thực hiện hợp đồng, tổng hợp chi phí các dự án, các báo cáo về nguồn vốn.
  8. Các báo cáo quản trị trực quan và tức thời trên IBOM.IM giúp các nhà quản lý luôn có thông tin chính xác và kịp thời về tình trạng dòng tiền của dự án.
  [​IMG]
  Doanh nghiệp bạn có đang gặp phải những thực trạng trên? Bạn đang muốn tìm một giải pháp cho doanh nghiệp mình? Nhanh tay click ĐĂNG KÝ TƯ VẤN để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!
   

 2. tranxuanlan

  tranxuanlan Thành viên

  Bài viết đánh đúng vào thực trạng mà các nhà đầu tư đang gặp phải luôn. Bài viết rất ý nghĩa, nếu phần mềm mà giải quyết đc nữa thì quá ok luôn :))
   
 3. nguyenthuanht3

  nguyenthuanht3 Thành viên

  Bài biết rất thực tế, mà tìm hiểu qua phần mềm thấy cũng ưng ưng đó. Nếu được thì tư vấn thêm cho mình nhé
   
 4. dungntv

  dungntv Thành viên

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến IBOM, bạn vào đăng ký tư vấn để trải nghiệm phần mềm nhé
   
 5. dungntv

  dungntv Thành viên

  Bạn vào đăng ký thông tin để được tư vấn chi tiết về phần mềm nhé
   
 6. Đèn Phúc Lộc

  Đèn Phúc Lộc Thành viên

 7. tuando121

  tuando121 Thành viên

  Đơn vị tôi thì có hàng ngàn vấn đề, để giải quyết được chắc ko dễ dàng. Trước mắt cứ giải quyết tùng vấn đề thôi :)
   
 8. dungntv

  dungntv Thành viên

  Bạn cũng có thể tìm hiểu giải pháp quản lý của IBOM xem khả năng giải quyết vấn đề của IBOM nhé
   
 9. tuando121

  tuando121 Thành viên

  Dùng thử được lâu ko add>
   
 10. dungntv

  dungntv Thành viên

  IBOM hỗ trợ khách hàng dùng thử trong vòng 1 tuần và có thể gia hạn thêm thời gian dùng thử đấy ạ. Bạn vào đăng dùng thử để được tư vấn nhé. Thanks :D
   
 11. tuando121

  tuando121 Thành viên

  Ừ tôi cũng có nhu cầu tìm hiểu về phần mềm quản lý, thấy IBOM cũng khá hay, cho tôi một tài khoản dùng thử trước đi ạ
   
 12. Đèn Phúc Lộc

  Đèn Phúc Lộc Thành viên

 13. nguyenthuanht3

  nguyenthuanht3 Thành viên

  Tôi đang tìm hiểu IBOM rồi, giờ cũng sắp đề xuất phần mềm lên cấp trên bác ạ :D
   
 14. tuando121

  tuando121 Thành viên

  Bác sử dụng IBOM thấy ok ko bác? tôi cũng đang tính thuê IBOM vào quản lý nè