Những điều nên tránh khi trang trí cây cảnh trong nhà

Thảo luận trong 'Kiến trúc và Phong Thủy' bắt đầu bởi Lê Hạnh, 27 Tháng mười một 2014.

 1. Lê Hạnh

  Lê Hạnh Thành viên mới

  Các loại cây xanh, hoa lá có tác dụng rất lớn trong việc hạn chết ô nhiễm không khí trong nhà cũng như ngoài môi trường. Tuy nhiên, việc lựa chọn các loại cây để bài trí trong phòng cũng không hề đơn giản. Làm sao để bài trí một cách khoa học và hợp lý bởi mỗi loại cây, loại hoa lại cần được đặt ở những vị trí khác nhau.

  Khi đặt chậu cây ở cửa phòng cũng cần lưu ý bởi cửa phòng là nơi thường xuyên có người đi lại. Do vậy, cần chọn những loại cây có dáng đứng thẳng, tán vừa phải, gọn gàng để đảm bảo không cản trở lối đi và tầm nhìn của mọi người.

  [​IMG][Link reference]

  Nên bày những loại cây, hoa có dáng thẳng đứng ở cửa vào
  Phòng khách là nơi gia đình tụ họp và tiếp khách tới chơi nhà, do đó không được bày những cây quá co, cao ở giữa phòng. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý tới số lượng chậu cây đặt trong phòng khách không được quá nhiều. Cần ưu tiên những cây, hoa có thể tạo thành một bức bình phong xanh, tự nhiên để ngăn phòng khách với các không gian khác.

  Một số người nghĩ rằng, cây xanh có chức năng hút cacbonic và nhả oxy nên càng bày nhiều cây cảnh càng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, suy nghĩ trên là hoàn toàn sai lầm. Vào ban đêm, chứng năng quang hợp ánh sáng của cây cối bị hạn chế, cây xanh chỉ thực hiện chức năng hô hấp. Điều này có nghĩa là chúng sẽ hút oxy, nhả cacbonic. Nếu trong nhà bày quá nhiều cầy xanh thì cây xanh sẽ tranh dưỡng khí với những người sống trong ngôi nhà. Nhiều người cho rằng cây xanh hút khí cacbonic, nhả khí oxy nên sẽ rất tốt cho sức khỏe nếu bài trí nhiều cây xanh trong nhà. Quan điểm trên là không đúng bởi vào ban đêm, chức năng quang hợp ánh sáng của cây côi bị hạn chế, cây xanh chỉ tiến hành chức năng hô hấp, cũng có nghĩa là cây xanh hút khí oxy, nhả ra khí cacbonic, do vậy, nếu bài trí quá nhiều cây xanh trong nhà sẽ ảnh hưởng đến nguồn dưỡng khí trong nhà, hay nói cách khác là cây cối sẽ tranh nhau nguồn dưỡng khí với con người.

  [​IMG][Link reference]

  Cây phong thủy thường được chọn đặt trên bàn là vạn niên thanh

  Nên bài trí một chậu vạn niên thanh trên bàn làm việc hoặc bàn đọc sách. Nếu muốn bày cây cảnh trên giá sách thì nên để dạng treo, căn phòng sẽ càng trở nên trang nhã hơn.

  Phòng bếp là nơi thường có nhiệt độ cao hơn các phòng khác trong nhà, do đó, bạn nên chọn loại cây nào có tính thực dụng cao sẽ phù hợp hơn. Các loại cây đuôi chồn là một gợi ý không tồi trong trường hợp này.


  Phòng vệ sinh thường ẩm ướt, có độ ẩm cao, do đó thích hợp với những loại cây thuộc họ dương xỉ. Bạn cũng nên treo cây này trên vách tường để tránh cho cây bị ngập úng.
  Nguồn: http://sharecodeno1.blogspot.com/2014/10/nhung-ieu-nen-tranh-khi-trang-tri-cay.html