Những điều cần lưu ý khi chọn thiết bị vệ sinh trong nhà tắm theo chất liệu

Thảo luận trong 'Thiết bị điện, nước' bắt đầu bởi lananh, 4 Tháng mười hai 2018.

 1. lananh

  lananh Thành viên

  Các thiết bị vệ sinh được làm từ hầu hết loại chất liệu khác nhau như nhựa, sứ, …. Vậy Hoàng Mai https://vlxdhoangmai.com.vn/ sẽ mách bạn cần lưu ý các gì khi lựa chọn vật dụng vệ sinh theo từng chất liệu khác nhau?

  Sứ vệ sinh

  Ưu điểm của sứ vệ sinh tráng men là rất nhẹ, pha tạo được đa dạng sắc màu khác nhau, thiết kế và chi phí tương đối rẻ so với hàng nhập ngoại cũng như so với các chất liệu khác. Những đồ vật phòng vệ sinh thường được sử dụng nhiều nhất là hàng sứ tráng men sản xuất trong nước do có giá vừa túi tiền.

  Người dùng nay có xu hướng chỉ muốn chọn sản phẩm đồng bộ từ lavabo, bồn cầu, cho đến gạch ốp lát đều cùng một tông màu và họa tiết. Trong ấy thiết kế và hoa văn cũng như màu của vật dụng vệ sinh sứ rất phong phú nhưng chủ yếu dùng nhiều sắc sáng và sạch, hoa văn của sứ chỉ viền điểm xuyết nhẹ, thường chẳng thể hiện rực rỡ.

  [​IMG]

  Về công nghệ, nhờ kỹ thuật Proguard được vận dụng trong những vật dụng vệ sinh bằng sứ, nên nước sẽ ko dính vào bề mặt, giúp ngăn chặn việc hình thành các vết ố do cặn khoáng gây nên. Bên cạnh đó sản phẩm sứ vệ sinh còn có kỹ thuật Hyperkilamic –kỹ thuật này dùng đặc tính kháng khuẩn của kim loại bạc có trên bề mặt sứ nhằm ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và làm sạch trót lọt bóng bề mặt.

  Đá tự nhiên và đá nhân tạo

  Đá tự nhiên thường được dùng để làm mặt bàn bếp, trang điểm, rửa mặt, bàn để lồng bồn tắm... Đá tự nhiên tạo nên nhân tố thẩm mỹ cao vì không tấm nào giống nhau hay trùng lắp về vân hoặc màu sắc.

  Đá nhân tạo không nung thường sử dụng khoảng 70% bột đá và đá nghiền tự nhiên còn 30% là keo resin gốc polymer làm chất kết dính cứng, đúc theo khuôn mẫu. Thành ra, sản phẩm đá nhân tạo nhẹ hơn loại bằng đá tự nhiên khoảng 30%.

  [​IMG]

  Đồ vật bằng inox, composite và kính

  Chất liệu inox cũng được sử dụng làm những loại bồn hay tạo mặt bàn nhưng thường nó chỉ có một màu kim loại. Ưu điểm của chất liệu này là nhẹ, giá rẻ và vệ sinh sạch sẽ. Sản phẩm bằng inox không có vẻ mỹ thuật và không thể tạo dáng tốt được do phải hàn, gò, dập.

  Nhựa composite, thường thấy là bồn tắm và khay trong buồng tắm đứng vì nó chỉ tận dụng được 1 mặt làm láng, và mặt trái vẫn để thô ráp, làm lộ ra những sợi thủy tinh.

  Kính thường

  Kính trong thường được gia cường bằng phương pháp nung nóng chảy, làm nguội nhanh. Kính thường được áp dụng tốt trong thể hiện những thiết bị vệ sinh như mặt, ngăn tủ chân bàn, cũng như bồn rửa trong phòng vệ sinh. Việc lau chùi dễ dàng và trông sạch sẽ.

  Xem thêm mẫu lavabo sứ mỹ thuật được nhiều người ưa chuộng : https://vlxdhoangmai.com.vn/danh-muc/thiet-bi-ve-sinh/lavabo/lavabo-su-lavabo/