Tư vấn Những Đại Kỵ Trong Phong Thủy Cần Tránh

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi RiCusan, 30 Tháng bảy 2020.

 1. RiCusan

  RiCusan Thành viên

  Bạn là người rất quan trọng về phong thủy và tin rằng phong thủy ảnh hưởng lớn đến sự may mắn, tiền tài trong gia đình mình. Nếu vậy, mời bạn tham khảo vài ý kiến sau về những đại kỵ trong phong thủy cần tránh.

  Những đại kỵ trong phong thủy cần tránh
  Nhà ở đối diện với đường vòng hoặc giao lộ
  Nếu nhà ở đối diện đường vòng hoặc đối diện với giao lộ thì khí sẽ chiếu thẳng vào nhà. Sát khí sẽ gây thị phi, bất hòa, ly tán mái nhà và không tốt cho những thành viên trong gia đình. Nếu có những ngôi nhà như vậy thì nên dùng làm cơ sở kinh doanh chứ không nên ở.

  Nhà vệ sinh tuyệt đối không được xây giữa nhà


  Đây là điều tối kỵ quan trọng, Bởi vì Trung Cung là Khí tổng quản cả 9 cung trong nhà nên nếu để nơi đó ô nhiễm thì tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt. Nếu phạm phải cách tốt nhất bạn cần cải tạo lại, trong trường hợp “bất khả kháng” thì nên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ, sẽ hạn chế bớt những điều tiêu cực.

  >> Xem thêm: Trang trí nhà theo quy tắc phong thủy để thay đổi vận may

  Nhà có cửa chính thông với cửa hậu
  Nếu cửa chính của ngôi nhà có thiết kế nội thất thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì sẽ tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền của, không giữ được tài lộc.  Trong trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Song song đó, có thể dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa 2 cửa, dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa bưng bít ở phía cửa phụ.

  Bếp lộ ngay ở ngoài


  Theo phong thủy, bếp là nguồn tài lộc và phải được bố trí kín đáo sao cho người ngoài đi vào cửa không làm nhìn thấy bếp. Nếu đứng ở cửa nhà đã nhìn thấy bếp là phạm điều tối kỵ. Nên khắc phục bằng cách bố trí lại bếp hoặc dùng một bình phong che đậy cho bếp.  >> Xem thêm: Nội thất bếp đẹp hiện đại với lắp đặt chữ L; U; I

  Giường ngủ đối diện với cửa phòng


  Giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa phòng bởi vì khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường, gây tổn hại đối với sức khỏe người ngủ. do đó, nên kê giường nơi khác hoặc treo mành, rèm ở ngay cửa..