Những Công Trình Độc Nhất Vô Nhị Trên Thế Giới

Thảo luận trong 'Các công trình kiến trúc nổi tiếng' bắt đầu bởi thuy1234, 16 Tháng sáu 2015.

 1. thuy1234

  thuy1234 Thành viên

  Những Công Trình Độc Nhất Vô Nhị Trên Thế Giới
  1. Trung tâm nghệ thuật quốc gia - Trung quốc
  Trung tâm nghệ thuật quốc gia, là một nhà hát lớn, được mô tả như một quả trứng khổng lồ, nằm giữa trung tâm bắc kinh, cộng hòa nhân dân trung hoa. Ở trung tâm là một mái vòm hình elip bằng titan, xung quanh được bao bọc bởi hồ nước nhân tạo. Nhà hát có sức chứa 5.452 người, với diện tích 12.000 mét vuông. Nhà hát được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Paul Andreu và phải mất gần 6 năm để xây dựng (bắt đầu khởi công vào 12/2001 cho đến buổi khai mạc đầu tiên vào tháng 12/2007).

  [​IMG]


  2. Nhà lập phương - Rotterdam, Hà Lan
  Nhà lập phương, là một sáng sáng tạo nghệ thuật của kiến trúc sư Piet Blom, được xây dựng tại Rotterdam, Hà Lan. Công trình được thiết kế dựa trên ý tưởng về mô hình nhà thành thị, mật độ cao và thiếu không gian sống. Cấu trúc ngôi nhà là những khối lập phương lệch trục chéo, nằm ở những góc độ khác nhau. Có tổng cộng 38 mảnh ghép, tất cả đều được cố định vững chắc thành một khối.

  [​IMG]


  3. Bảo tàng môi trường sinh quyển- Montreal
  Đây là một công trình khá độc đáo dành riêng cho môi trường. Đồng thời, nó cũng được coi như một biểu tượng bảo vệ môi trường thiên nhiên, được xuất hiện trong nhiều bộ phim khoa học.


  [​IMG]

  4. Rừng xoắn ốc- Đức
  Rừng xoắn ốc là một tổ hợp nhà ở Darmstadt, Đức, được xây dựng trong những năm 1990 và hoàn thành vào năm 2000. Nó được thiết kếbởi nghệ sĩ người Áo Friedensreich Hundertwasser, lên kế hoạch và thực hiện bởi kiến trúc sư Heinz M. Springmann, và xây dựng bởi công ty Bauverein Darmstadt. Tòa nhà thực sự tuyệt vời với một mái nhà màu xanh lá cây, tạo hình xoắn ốc. Màu sắc, sự chuyển động uyển chuyển của hình xoắn ốc tạo cho toàn bộ thiết kế một phong cách rất riêng và độc đáo.

  [​IMG]

  5. Chung cư 67- Montreal, Canada
  Trung cư 67 là một mô hình cộng đồng nhỏ tại Montreal, Canada, được thiết kế bởi kiến trúc sư Israel-Canada Moshe Safdie. Công trình được đặt tại 2600 Avenue Pierre-Dupuy trên Marc-Drouin, ngay bên cạnh sông Saint Lawrence. Trung cư 67 được coi là một điểm nhấn kiến trúc và là một trong các tòa nhà dễ nhận biết nhất ở cả Montreal và Canada. Nó giống như một sự sắp xếp độc đáo của các hình khối. Với thiết kế thú vị đó, tòa nhà hoàn toàn vững chắc và tạo ra một không gian sống rất tiện nghi.


  [​IMG]


  6. La Pedrera -Tây Ban Nha
  Kiến trúc này còn có tên khác là Casa Mila, được thiết kế bởi kiến trúc sư Catalan Antoni Gaudi, hoàn thành trong những năm 1906-1912. Nằm ở quận Eixample của Barcelona, Catalonia, Tây Ban Nha, kiến trúc này cũng mang theo nó nhiều câu chuyện khá thú vị. Điều đặc biệt ở công trình này là: không có bất kì một đường thẳng nào!
  Casa Mila được công nhận là Di sản thế giới của UNESCO. Du khách có thể lên đến tầng trên cùng, tầng áp mái và mái nhà và có một cái nhìn cận cảnh về kiệt tác này.


  [​IMG]

  7. Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Niteroi - Brazil
  Bảo tàng nghệ thuật đương đại Niterói nằm ở thành phố Niterói, Rio de Janeiro, Brazil, và là một trong những điểm mốc chính của thành phố này. Được thiết kế bởi Oscar Niemey, hoàn thành năm 1996, tòa nhà cao 16 mét và đường kính của mái vòm là 50 mét, mang một vẻ rất lạ, như đến từ một nền văn minh khác. Công trình thu hút sự chú ý và đánh giá cao của tất cả các kiến trúc sư cũng như những người đam mê nghệ thuật và sự sáng tạo.


  [​IMG]