Sách Nguyên nhân các sự cố công trình

Thảo luận trong 'Tài liệu về kết cấu - thi công công trình' bắt đầu bởi kcxdkt, 20 Tháng mười 2015.

 1. kcxdkt

  kcxdkt Updating ...

  Sự cố công trình là công trình bị hư hỏng vượt quá giới hạn an toàn được phép, làm cho công trình có nguy cơ sập đổ, đã sập đổ một phần hoặc toàn bộ công trình hoặc công trình không sử dụng được theo thiết kế.

  Phòng, chống sự cố công trình là khâu tổng hợp, từ năng lực nhà thầu, từ quy trình kiểm tra, kiêm soát lẫn nhau qua quá trình xây dựng, quá trình quản lý, sử dụng, bảo trì công trình.

  Để phòng, chống sự cố, nâng cao chất lượng công trình, tránh các thiệt hại do kém chất lượng, đòi hỏi các đơn vị thi công cần phải tuân thủ mọi yêu cầu của chủ đầu tư hay của tiêu chuẩn kỹ thuật; đồng thời mỗi cá nhân cần phải nâng cao đạo đức trách nhiệm nghề nghiệp.

  Tài liệu dưới đây do PGS Lê Kiều - trường Đại học Kiến trúc Hà Nội biên soạn sẽ chỉ ra một vài nguyên nhân của các sự cố công trình thường gặp và giải pháp khắc phục.
   

  Các file đính kèm:


 2. Tiến Ban

  Tiến Ban Thành viên mới

  Thank bác đã chia se nhé.
   
 3. Chieu Nguyen

  Chieu Nguyen Thành viên mới

  Một vấn đề mà các công trình hay bị đó là tường hay bị nứt, mái hay bị thấm. Nguyên nhân là bố trí khe nhiệt không hợp lý hoặc là không bố trí khe nhiệt cho những khối nhà dài. Các bạn có thể tham khảo thêm một số giải pháp cho khe co giãn nhiệt tại đây nhé http://khecogiannhiet.blogspot.com/
   
 4. tuando121

  tuando121 Thành viên

  làm được như thế thì tốt quá. chứ mấy chung cư cứ một thời gian là xập xệ lắm rồi. ngay như cái cửa tủ bếp nhà em ở mới vào vài hôm mà đã long cả ra