Nên đặt máy tính, tivi ở đâu trong nhà

Thảo luận trong 'Phong thủy các phòng chức năng' bắt đầu bởi kcxdkt, 20 Tháng mười một 2016.

 1. kcxdkt

  kcxdkt Updating ...

  Máy tính và tivi chủ yếu thuộc hành Kim.

  Lưu ý ngũ hành không phải là ngũ chất, chữ hành được hiểu theo ý nghĩalà “vận động, biến chuyển” và được Dịch học lấy các biểu tượng như câycối là mộc, nước là thuỷ… làm tiêu biểu.

  Xét ngũ hành của một vật hay hiện tượng thường căn cứ vào nhiều yếu tố,như xuất xứ, cấu tạo, đặc trưng sử dụng, hình dáng và màu sắc, chấtliệu, hiệu quả mang lại, ý nghĩa xã hội… Máy tính và tivi đều là nhữngsản phẩm của đặc trưng văn minh xuất xứ từ phương Tây (thuộc kim) cócấu tạo và vật liệu chủ yếu là kim loại (cùng với nhựa và thuỷ tinh,thuộc kim - thuỷ), đáp ứng nhu cầu làm việc, giải trí, truyền dữ liệuvà thông tin (thuộc kim - thuỷ. Trong quá trình vận hành có toả nhiệtnên còn có yếu tố hoả, ngoài ra sóng điện từ của các vật dụng này còncó thể hiểu như một phần hành thuỷ, nhưng nói chung yếu tố kim vẫn lànổi trội.

  [​IMG]Tivi và máy tính thuộc hành kim
  Việc bố trí vật dụng ở trong nhà (cụ thể là máy tính và tivi) như bạnhỏi không đơn giản là ở đâu thì tốt, ở đâu thì xấu, vì bố trí vật dụngphải đi sau việc bố cục phân khu chức năng cho toàn nhà. Các không gianchức năng cụ thể, chung hoặc riêng của mỗi nhà được bố trí thế nào còntuỳ thuộc vào phương hướng nhà đất, mệnh trạch của gia chủ, đặc tính sửdụng của ngôi nhà (dùng để ở hay kinh doanh, nhà trệt hay nhà nhiềulầu…).Vì thế, phải có ngôi nhà và gia chủ cụ thể thì mới có thể sắp xếp từtổng thể đến chi tiết nội thất được. Riêng về máy tính và tivi, có mộtsố nguyên tắc cơ bản sau cần lưu ý chung khi bố trí nhằm tránh các tácđộng xấu về phong thuỷ, đó là:- Các thiết bị này thuộc kim, có thể đặt trong phòng khách, sinh hoạt(thuộc thổ), phòng làm việc (thuộc kim) sẽ phù hợp hơn là trong phòngngủ (vốn thuộc mộc, bị kim khắc). Hơn nữa trường khí phòng ngủ thiên vềâm và tĩnh, trong khi máy tính - tivi lại dương và động, dễ gây xáotrộn, ảnh hưởng giấc ngủ.  [​IMG]Nên đặt tivi tại phòng khách
  Các không gian khác thuộc mộc trong nhà như phòng trẻ em, người giàcũng nên hạn chế bố trí tivi trong phòng mà nên đặt ra khoảng bên ngoài(hình) để xem tivi xong về phòng là chỉ có nghỉ ngơi yên tĩnh. Phòng ăn(hay bàn ăn) là không gian vừa thuộc mộc vừa thuộc hoả, đều là hànhtương khắc với kim, nên cũng không nên bố trí tivi hoặc máy tính, dễgây mất tập trung khi ăn uống. Có thể tại một số quán cà phê, quầy barcó bố trí tivi nhưng đó chỉ là nơi ghé qua chốc lát, không phải là ngôinhà ở thường xuyên.- Hướng của mặt trước tivi và máy tính ngược chiều nhìn của người sửdụng, do đó nếu biết hướng nhìn tốt của gia chủ là hướng nào thì sẽ bốtrí hợp lý được các thiết bị này. Cũng cần lưu ý hiện tượng chói loámàn hình nếu xoay mặt tivi, máy tính ra nguồn sáng mạnh.
   

 2. Đèn Phúc Lộc

  Đèn Phúc Lộc Thành viên