Hỏi đáp Mua giường 1m6 hay 1m8 cho phòng ngủ

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi Nhân Kiệt, 30 Tháng sáu 2019.

 1. Nhân Kiệt

  Nhân Kiệt Thành viên mới

  Bạn đang muốn chọn mua giường ngủ cho căn phòng mới, chuỗi homestay, nội thất căn hộ hay phòng cưới của mình?
  Bạn băn khoăn không biết nên chọn kích thước sao cho phù hợp?
  Một chút kiến thức ít ỏi chia sẻ cùng bạn đọc, hi vọng sẽ có ích cho những bạn cần tìm hiểu. Đừng bỏ qua bạn nhé:
  1. Chọn giường phụ thuộc vào không gian của bạn.
  Trước hết giường 1m6x2m hay giường 1m8x2m đều là mẫu giường thông dụng nhất hiện nay và thường được dùng làm giường đôi trong các gia đình. Nhưng chọn giường 1m8 hay 1m6 tuỳ thuộc vào không gian của bạn.
  • Với phòng nhỏ, diện tích dưới 15m2 bạn nên sử dụng giường 1m6. Vơi ưu điểm diện tích chiếm chỗ thấp, bạn dễ dàng bài trí không gian mà vẫn tạo được độ thoải mái cần thiết. Với kích thước này này bạn sẽ không gặp rắc rối với việc di chuyển và không gian sẽ thông thoáng hơn.
  • Với phòng ngủ rộng trên 15m2 bạn có thêm sự lựa chọn với giường 1m8. Không gian rộng lớn bạn nên tăng kích thước giường vừa để có không gian thoải mái vừa có khiến căn phòng đủ ấm cúng mà không bị trống trải.
  2. Chọn giường tuỳ vào số lượng người dùng
  • Với những gia đình trẻ, 1 người hay phong cách sống hiện đại hoặc không gian hạn chế bạn nên chọn giường 1,6x2m. Gia đình hiện đại thường tách con cái sớm và bạn sẽ không phải quá bận tâm khi có thêm con cái. Bạn sẽ vừa làm rộng không gian mà vẫn đủ công năng sử dụng
  • Với những gia đình sống theo kiểu truyền thống con cái ở cùng cha mẹ thì nên cân nhắc tới giường 1,8x2m. Chí ít khi mới chỉ có 2 vợ chồng thì các bạn sẽ có 1 không gian ngủ thật thoải mái. Và diều đó sẽ rất có ý nghĩa khi có thêm thành viên. Sự xuất hiện của thành viên nhí sẽ khiến chiếc giường gần như chật chội rất nhiều. Nếu bạn muốn gắn kết gia đình bằng việc cùng ngủ trong 1 căn phòng trên 1 chiếc giường êm ấm thì lựa chọn khôn ngoan là càng rộng càng tốt. (Dĩ nhiên hãy chắc chắn nó không quá khổ so với diện tích phòng).
  Hi vọng với bài viết này bạn có thêm chút thông tin hữu ích trước khi đưa ra quyết định cho việc bài trí phòng ngủ và chọn kích thước giường của mình.
  Cảm ơn mọi người đã lưu tâm!