Mẫu tham khảo Một Nhà Thiết Kế Nội Thất Là Gì Và Làm Những Gì?

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi LHThietKeNoiThat, 6 Tháng tư 2021.

 1. LHThietKeNoiThat

  LHThietKeNoiThat Thành viên mới

  Thiết kế nội thất là gì?

  Thiết kế nội thất được định nghĩa là hoạt động chuyên nghiệp hóa và toàn diện nhằm tạo ra một môi trường nội thất giải quyết, đảm bảo an toàn và đáp ứng (các) nhu cầu của con người. chính là nghệ thuật và thẩm mỹ, khoa học và lập kế hoạch buôn bán của một giải pháp nội thất sáng tạo, kỹ thuật, bền vững và chức năng tương ứng với kiến trúc của một không gian, đồng thời kết hợp công đoạn và kế hoạch, nghĩa vụ cho hạnh phúc, an toàn và tin cậy và sức khỏe, với quyết định sáng suốt về phong cách và thẩm mỹ.

  Một nhà thiết kế nội thất làm gì?

  Các NTK nội thất cải thiện không gian trong nhà bằng cách để cho chúng có thể trở nên tiện dụng hơn, ưa nhìn hơn về mặt thẩm mỹ và tin cậy cho khách hàng của họ. Các trách nhiệm việc làm cụ thể khác biệt tùy thuộc vào vị trí, nhưng các trọng trách nổi bật bao hàm xác minh yêu cầu của khách hàng đối với một dự án, phác thảo chiến lược thiết kế, chọn lựa đồ đạc và vật liệu, ước tính giá thành và thời gian của dự án cũng tương tự duy trì việc tu sửa theo đúng tiến độ. Các NTK nội thất cũng có thể đặt hàng chất liệu vật liệu và giám sát việc kiến thiết xây dựng.

  Ngoài các khách hàng độc lập, các nhà thiết kế nội thất thường làm việc với các kiến trúc sư, người lao động gây dựng và các kỹ sư cơ khí và gia dụng. chúng ta có thể làm việc cho chính họ hoặc cho một công ty thiết kế lớn hơn.

  Có tương đối nhiều nghề mà nhà thiết kế nội thất có thể chuyên sâu:

  Thiết kế công ty

  Các NTK công ty tạo ra sự phối hợp giữa nơi làm việc thực chất và bài bản, đồng thời cũng nỗ lực phối hợp các nhân tố của thương hiệu công ty trong thiết kế của họ. chúng ta làm việc trong nhiều môi trường thiên nhiên khác nhau, từ các công sở rất nhỏ và các công ty mới xây dựng, đến các tòa nhà công ty rất lớn. Bất kể quy mô và phạm vi của dự án, trọng tâm chính của bọn họ là tạo ra một không gian kết quả và tính năng.

  Các NTK công ty cũng làm việc để tạo ra không gian, đặc biệt là môi trường làm việc, đóng góp thêm phần mang lại sức khỏe và tư thế tốt cho nhân viên bị giới hạn trong văn phòng trong nhiều phần thời gian trong ngày. vị trí đặt máy tính, bàn máy tính và ghế máy tính thường là tâm điểm chú ý, vì nhiều bạn sử dụng những vật dụng này trong thời gian dài. Những người sử dụng chúng rất có thể bị mệt mỏi, căng thẳng và thậm chí bị thương không quan trọng nếu sử dụng sai sản phẩm hoặc nếu chúng được điều chỉnh hoặc đặt không đúng chuẩn. Các NTK sẽ xem xét việc làm (hoạt động) đang được thực hiện, nhu cầu của người dùng, thiết bị đang được sử dụng (kích thước, hình dạng và mức độ phù hợp của nó đối với nhiệm vụ), kế tiếp thiết kế không gian với những nhân tố đó.

  Thiết kế chăm sóc sức khỏe

  Các NTK chăm sóc sức khỏe lập chiến lược và cải tạo công sở bác sĩ, phòng khám nha khoa, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, phòng khám và các cơ sở chăm sóc dân cư. Những kiểu nhà thiết kế này chuyên về thiết kế dựa trên bằng chứng – thiết kế dựa trên bằng chứng lần thứ nhất được định nghĩa là “nỗ lực có chủ ý để quyết định thiết kế dựa trên bằng chứng nghiên cứu rất tốt hiện có” và rằng “một NTK dựa trên bằng chứng, cùng với một khách hàng được thông báo, quyết định dựa trên thông tin tốt nhất hiện có từ các nghiên cứu và bình chọn dự án “.

  Việc có sẵn dữ liệu và phân tích này giúp các NTK nội thất lập chiến lược không gian tích cực và thân thiện cho bệnh nhân, người dân và các cơ sở.

  Thiết kế khu nhà bếp và nhà tắm

  Các NTK khu nhà bếp và nhà tắm luận bàn về tất cả các khía cạnh của việc tạo ra, tu sửa hoặc cập nhật khu vực phòng bếp và nhà vệ sinh của phòng tiếp khách hàng. bọn họ có kiến thức trình độ về tủ, đồ đạc, thiết bị, hệ thống ống nước, chất liệu gây dựng và các phương án điện cho các phòng chi tiết này. Chủ đề, màu sắc, hoa văn và cách bố trí bố trí phòng được đàm luận và luận bàn với khách hàng, điều đó sẽ dẫn đến các bản phác thảo và bản vẽ dựa bên trên các cuộc thảo luận đó. Khi một dự án đã bắt đầu, nhà thiết kế có trách nhiệm giữ mọi giá cả trong phạm vi Ngân sách chi tiêu của khách hàng.

  Thiết kế bền vững

  Các nhà thiết kế bền vững thường đạt được chứng chỉ về Lãnh đạo trong Thiết kế Năng lượng và môi trường xung quanh (LEED) từ Hội đồng công trình Xanh Hoa Kỳ. Loại chứng nhận này cho biết thêm khách hàng có kiến thức chuyên môn trong việc thiết kế các ngôi nhà lớn và không gian với các thực tế bền vững.

  Trọng tâm chính của NTK bền vững là sử dụng các sản phẩm bền vững và ít tác động đến môi trường thiên nhiên, giảm tiêu thụ năng lượng và chất thải, cải thiện chất lượng cao không khí trong nhà, nâng cao tác dụng sử dụng năng lượng và nước cũng tương tự thiết kế có suy xét việc sử dụng không gian tác dụng. Các dự án thiết kế bền vững cũng tập trung vào việc cân bằng giữa thẩm mỹ và làm đẹp và công dụng với các lựa chọn giảm tác động môi trường thiên nhiên.

  Thiết kế phổ quát

  Các nhà thiết kế phổ cập cải tạo không gian và môi trường thiên nhiên hiện có để để cho chúng dễ tiếp cận hơn. Thuật ngữ “thiết kế phổ quát” được đặt ra bởi kiến trúc sư Ronald Mace để miêu tả khái niệm thiết kế tất cả các sản phẩm và môi trường thiên nhiên được gây dựng phải có tính thẩm mỹ và làm đẹp và năng lực sử dụng ở mức độ cao nhất có thể cho tất cả mọi người, bất kể tuổi tác, năng lực hoặc địa vị của bọn họ trong cuộc sống. Selwyn Goldsmith, tác giả của Thiết kế cho tất cả những người khuyết tật (1963) và là người tiên phong trong khái niệm tiếp cận miễn phí cho những người khuyết tật, đã tạo nên lề đường bị bỏ rơi – hiện là một tính năng chuẩn mức của môi trường thiên nhiên gây dựng.

  Những kiểu thiết kế này chủ yếu được sử dụng để tạo ra các khu công dụng cho người cao tuổi và cho tất cả những người có nhu cầu đặc biệt quan trọng. Lối vào không có bậc thang hoặc xe buýt chuyển tuyến sàn thấp (đưa đầu xe xuống mặt đất) hoặc được trang bị đường dốc để giúp đỡ những người gặp gian truân khi lên xe buýt. Những thiết kế phổ biến này không chỉ lợi cho tất cả những người già hoặc những người có nhu cầu quan trọng, mà còn cho nhiều bạn khác (chẳng hạn như ai đó đang đẩy xe đẩy trẻ em).

  Trọng trách của một nhà thiết kế nội thất bao gồm những công việc sau:

  – Quảng cáo cho các dự án mới

  – Đấu thầu các dự án mới

  – Ngồi với khách hàng để xác minh các mục tiêu của dự án

  – Hình dung cách sử dụng không gian

  – Phác thảo kế hoạch thiết kế

  – Chọn vật liệu và đồ nội thất

  – Đặt hàng chất liệu vật liệu và nội thất

  – Lập lịch trình dự án

  – Ước tính giá thành dự án

  – tính toán việc xây dựng và lắp đặt dự án

  – phối hợp với nhà thầu về chiến lược và cấu hình

  – kết hợp với thợ điện, thợ sơn, thợ ống nước và các chuyên gia khác

  – đảm bảo an toàn khách hàng hài lòng sau khi dự án hoàn thành
   

 2. Rèm Cửa Sifini

  Rèm Cửa Sifini Thành viên mới

  Bái viết hay lắm bạn !