Mở cửa nhà ga Arnhem (Hà Lan) - một thiết kế của UNStudio

Thảo luận trong 'Các công trình kiến trúc nổi tiếng' bắt đầu bởi kientrucgianguyen, 19 Tháng mười một 2015.

 1. kientrucgianguyen

  kientrucgianguyen Thành viên mới

  Xây dựng trong suốt 19 năm, nhà ga trung tâm Arnhem (Hà Lan) được thiết kếbởi UNstudio – một công ty Hà Lan chuyên về kiến trúc cùng các dự án cơ sở hạ tầng sẽ chính thức mở cửa cho công chúng vào hôm nay (19/11)). Công trình có sự phối hợp thực hiện của công ty kỹ thuật Arup, bắt đầu khởi công từ năm 1996, khi UNStudio giành được hợp đồng quy hoạch tổng thể trung tâm Arnhem. Dự án bao gồm việc mở rộng những không gian văn phòng, chuỗi cửa hàng, các khu nhà ở, một sảnh nhà ga mới, sân ga đường ray, gara đỗ xe rộng dưới đường hầm.

  [​IMG]

  Cấu trúc tổng thể bao gồm bốn mái nền dài 210m với độ rộng khác nhau, tích hợp với một cầu dành cho người đi bộ lên cao dẫn đến ga xe lửa tốc độ cao.


  [​IMG]

  Các vật liệu được lựa chọn cho dự án phát triển này được yêu cầu đa dạng chất liệu nhưng phải mang đến cảm giác nhẹ nhàng. Bởi vậy các kiến trúc sư đã lựa chọn các chất liệu như: thép, nhôm và kính là những thành phần chính của công trình cùng với sắc trắng sáng của các vật liệu khác. Đi bộ vào đây hành khách sẽ cảm thấy một cảm giác không gian vô tận và ánh sáng lớn, mà xuất phát từ sức mạnh tối đa của ánh sáng tự nhiên tác động vào tất cả các bề mặt kính, và hệ thống ánh sáng nhân tạo phức tạp.


  [​IMG]

  [​IMG]

  Theo archdaily.com


  Công ty TNHH Kiến trúc Gia Nguyễn