Phòng ăn, nhà bếp Mẹo xác định hướng phong thủy nhà bếp đơn giản và chính xác

Thảo luận trong 'Phong thủy các phòng chức năng' bắt đầu bởi thanhtruc15699, 26 Tháng một 2021.

 1. thanhtruc15699

  thanhtruc15699 Thành viên mới

  Theo lý thuyết phong thủy, cách xác định hướng nhà bếp thường đi theo quan điểm Tọa hung hướng cát nghĩa là đặt bếp ở hướng vị trí xấu nhưng quay về hướng tốt.

  Cổ nhân xưa kia có nói một câu: “ Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành như thế nhanh có phúc”

  Ngoài ra, anh chị còn phải đảm bảo được 8 hướng bát trạch trong việc xác định hướng phong thủy nhà bếp. Trong đó:

  - 4 Hướng tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị

  Diễn giải các hướng tốt theo thứ tự từ cao đến thấp như sau:

  + Diên Niên: thuộc chòm sao Vũ Khúc, Thượng Cát. Đây là hướng tốt cho sự nghiệp, ngoại giao, xây dựng tốt các mối quan hệ, đặc biệt là quan hệ vợ chồng. Hướng Diên Niên tốt nhất khi được đặt ở cửa mặt tiền, bếp và phòng ngủ.

  + Sinh Khí: thuộc chòm sao Tham Lang, Đạt Cát. Hướng này tốt cho con trai, có lợi về danh tiếng, tạo ra sức dồi dào cho gia chủ. Nên để hướng này ở các vị trí cửa mặt tiền, cửa nhà bếp, phòng học hoặc phòng làm việc càng giúp cho sự nghiệp dễ dàng thăng tiếng hơn.

  + Thiên Y: thuộc chòm sao Cự Môn, Trung Cát. Hướng Thiên Y chủ yếu tốt về sức khỏe, đặc biệt là người phụ nữ, tiêu trừ bệnh tật, ổn định tinh thần, giúp cho gia chủ có giấc ngủ sâu. Vị trí tốt để đặt ở hướng này là phòng ngủ và bếp

  + Phục Vị: thuộc sao Tả phù, Tiểu Cát. Hướng này tượng trưng về sự bình yên, trấn tĩnh, lợi thế của hướng Phục Vị nếu bàn thờ đặt ở vị trí này. Trong chuyện tình cảm nam nữ vô cùng thuận lợi, tài chính tốt, quan hệ cha mẹ con cái hiếu thuận

  - 4 hướng xấu: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục Sát, Họa Hại.

  Trái ngược với 4 hướng tốt thì các hướng xấu đặt ở vị trí tốt sẽ trở thành xấu, và xấu sẽ thành tốt. Với các hướng này sẽ thích hợp ở các vị trí như nhà vệ sinh, nhà kho. Như thế, ý nghĩa của từng hướng sẽ là:

  + Tuyệt Mệnh: thuộc sao Phá Quân, Đại Hung. Hướng này sẽ tốt nếu đặt ở các vị trí là nhà vệ sinh, kho sẽ tốt cho gia chủ về sức khỏe, tăng thêm tuổi thọ, duyên phận con cái tốt, đem đến nhiều tài vận.

  + Ngũ Quỷ: thuộc chòm sao Liêm Trinh, Đại Hung. Hướng này sẽ giúp cho gia chủ tránh được những tai họa về trộm cắp, bệnh tật, giúp gia đình có người ở trung thành, phát tài, ruộng vườn có nhiều gia súc.

  + Lục Sát: thuộc chòm sao Lộc Tốn, Thứ Hung. Đối với hướng Lục Sát sẽ giúp cho người trong nhà có cái nhìn, suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa, đường tình duyên thuận lợi.

  + Họa Hại: thuộc sao Lộc Tốn, Thứ Hung. Đây là hướng giúp cho mọi việc trong nhà đều ổn, gia đình hòa thuận, không xảy ra quan sự.

  Ngoài ra, để biết rõ cách bố trí phong thủy nhà bếp giúp mang tài lộc cho đình anh chị có thể xem phần tiếp theo của bài viết

  Xem chi tiết: https://blog.homenext.vn/phong-thuy-bat-dong-san/phong-thuy-nha-bep

  Nguồn: https://blog.homenext.vn/