Màu sắc hợp phong thủy trong trang trí nhà cửa

Thảo luận trong 'Kiến trúc và Phong Thủy' bắt đầu bởi Phạm Loan, 23 Tháng năm 2018.

 1. Phạm Loan

  Phạm Loan Thành viên mới

  Trên thực tế, rất nhiều bạn trẻ thường chọn mua nội thất theo màu sắc yêu thích và không mấy quan tâm đến phong thủy. Tuy nhiên, nếu bạn chọn màu sắc phong thủy hợp với mệnh của chủ ngôi nhà sẽ mang lại tiền tài, vận may và sức khỏe cho cả gia đình.
  1. Gia chủ mệnh Kim:
  Theo phong thủy, vượng khí của người mệnh Kim theo quan niệm “Hoàng Thổ sinh Kim”. Vì vậy, màu sắc hợp phong thủy là những tông màu sáng và ánh kim. Đặc biệt, nếu nội thất được kết hợp thêm những màu như nâu, vàng sẽ luôn mang đến cho gia chủ niềm vui và cả sự may mắn.

  Ngược lại, gia chủ nên tránh những tông màu liên quan đến lửa như màu hồng, tím, đỏ vì “Hồng hỏa khắc Kim”

  Đối với mệnh Kim, khi thiết kế nội thất, gia chủ nên tránh những gam màu như hồng, tím đỏ vì “Hồng hỏa khắc Kim”

  [​IMG]

  1. Gia chủ mệnh Mộc
  Khác với người mệnh Kim, “Trắng bạch kim khắc Mộc” người mệnh Mộc cần tránh màu trắng và màu ánh kim để có thể tranh thủ vận khí tốt, tránh những điều không hay.

  Hành Mộc hợp màu xanh từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, sử dụng những vật dụng màu này sẽ mang đến cảm giác bình yên cho gia chủ. Người mệnh Mộc còn có thể kết hợp với màu xanh nước biển xẫm, đen. Quan niệm “nước đen sinh Mộc” sẽ mang đến sức khỏe và sự thăng tiến cho cả gia đình.

  [​IMG]

  Trang trí nhà ở sắc xanh cũng giúp ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên, màu xanh tươi mát tại cảm giác thoải mái, an tâm cho cả gia đình.

  Xem thêm 3 cách kết hợp màu sắc thú vị khiến ngôi nhà của bạn sang hơn bội phần
  1. Gia chủ Mệnh Thủy:
  Màu chính của người mệnh Thủy là đen và xanh dương, tuy nhiên gia chủ có thể kết hợp với những màu sắc khác nhau để tạo sự hài hòa tổng thể cho ngôi nhà.

  Lưu ý, bạn nên dùng màu bản mệnh để làm những chi tiết nhấn nhá, tạo ấn tượng cho căn hộ sẽ tốt hơn cho sự nghiệp cũng như tiền tài của gia chủ.

  [​IMG]

  Ngược lại với người mệnh Thổ, mệnh Mộc nên tránh sử dụng màu như vàng đất và nâu, câu “Hoàng thổ khắc Thủy” thường ảnh hưởng đến may mắn của các thành viên trong gia đình.

  1. Gia chủ Mệnh Hỏa
  Tính cách của người mệnh Hỏa thường sôi nổi, hoạt bát chính vì thế màu sắc hợp phong thủy trong trang trí nhà ở của họ là những màu nhiệt huyết như đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên, gia chủ không nên lạm dụng màu đỏ, vì màu này ảnh hưởng đến tâm trạng của người sử dụng rất nhiều như nóng nảy và cáu bẳn.

  [​IMG]

  “Thanh Mộc sinh Hỏa” để nội thất trong nhà thêm hài hòa và mang tính thẩm mỹ cao, các thiết kế nên kết hợp thêm màu xanh của lá. Tính tươi mát của màu này sẽ giúp gia đình luôn vui vẻ, hòa thuận, mang đến sức khỏe và may mắn cho cả nhà.

  1. Gia chủ mệnh Thổ
  Nguyên tắc trang trí nhà ở của người mệnh Thổ vẫn là màu hồng, đỏ, tím vì tương quan “Hồng Hỏa sinh Thổ”. Nếu sử dụng những màu này người mệnh Thổ sẽ bảo đảm được công việc, các mối quan hệ xã hội cũng như sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

  [​IMG]

  Như vậy, tùy theo bản mệnh chúng ta có thể chọn màu sắc phù hợp với phong thủy và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, tuyệt đối không sử dụng những màu khắc mệnh, dễ mang đến cảm giác bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của người sử dụng.

  Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn màu sắc hợp phong thủy trong trang trí nhà ở, vui lòng liên hệ với ALLA để nhận được sự hỗ trợ tận tình.

  Công ty TNHH Giải Pháp Nhà Đẹp Alla

  Tầng 3 Orchard Garden, 128 Hồng Hà, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
  Phone: 028. 62 75 62 65
  Hotline: 0918 878 853 – 0902 491 378 – 0939 165 107
  Email: cs@finehomealla.com
  Facebook: fb.com/finehomesolution
   

 2. Đèn Phúc Lộc

  Đèn Phúc Lộc Thành viên

  cần tư vấn thêm
   
 3. i3illionaire

  i3illionaire Thành viên mới

  đen trắng đen trắng