Mách nhỏ cách chọn bơm màng cho ứng dụng bơm bùn

Thảo luận trong 'Thiết bị điện tử, công nghệ số' bắt đầu bởi nhvan226, 18 Tháng mười 2021.

 1. nhvan226

  nhvan226 Thành viên mới

  Bơm màng khí nén là thiết bị máy bơm được thiết kế chuyên dùng cho bơm vài hóa chất, chất thải, bùn loãng, đất sét và 1 số dung dịch, chất lỏng khác,…v.v…phục vụ công nghiệp phân phối và đời sống cuộc sống thường ngày. Đối với mỗi mong ước vận chuyển chất lỏng, bơm màng khí nén lại có cấu tạo và ứng dụng độc lập phù hợp với đặc thù từng lĩnh vực . Đây là loại bơm có khả năng tự mồi cực năng suất và có khả năng bơm khô trong một thời gian dài mà không hề sinh nhiệt dẫn đến tổn hại tới bơm hoặc dẫn đến sự cố nào ngoài mong muốn .

  Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về máy thổi khí đài loan. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.

  Bơm màng là một loại bơm nhưng khác với bơm thường ở chỗ chúng sử dụng màng để bơm chuyển chất bơm nhờ tác dụng của khí nén và dùng để bơm cho cả những hóa chất độc hại. Chúng vận dụng áp lực của khí nén tác động lên màng bơm và truyền áp lực này cho chất bơm đẩy chất bơm ra ngoài.

  [​IMG]

  Máy bơm màng sử dụng bơm bùn

  Cơ chế hoạt động của bơm màng khí nén là dựa vào áp lực khí nén, nguồn khí nén được cung ứng trực tiếp vào buồng khí kích thích 2 màng bơm bên trong thân máy vận động qua lại một Mẹo tích cực, tạo ra lực hút và lực đẩy để vận chuyển chất lỏng theo từng mục đích dùng .

  Bộ phận thân bơm màng thường đc cấu trúc từ chất liệu Gang, Nhôm, Inox (Thép không gỉ SS316) hoặc nguyên vật liệu Nhựa PP/PVDF bảo đảm độ cứng để chịu đựng được tác động lực cơ học và hoạt động hiệu quả trong môi trường hóa chất.

  Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về máy bơm nước gia đình giá rẻ, mời bạn theo click vào bài viết.

  chất liệu kết cấu của bơm màng khí nén hết sức đa dạng , vai trò của các vật liệu này là đều chịu được ăn mòn, bào mòn bởi hóa chất. Đối với từng chất bơm, ta nên chọn lựa nguyên vật liệu kết cấu của thân bơm và màng bơm sao cho phù hợp với tính chất hóa học của chất lỏng.

  Nói tư nhân trong ngành cung ứng Gốm sứ, men sứ và lĩnh vực xử lý nước thải thì đây là một vài ngành cần sử dụng máy bơm màng gần như rộng khắp nhất vì chất bơm chính tại nơi này là đất sét, bùn loãng và bùn thải đặc. Để nói về loại bơm có thể bơm đất sét, bùn loãng và bùn thải đặc năng suất nhất, ko thể nào không nhắc đến bơm màng khí nén. Tuy vậy nhưng, đối với tính hóa học của đất sét, bùn loãng và bùn thải đặc thuộc nhóm chất bơm bào mòn ở mức độ vừa phải, chưa đạt đến mức ăn mòn mạnh như hóa chất, axit và bazo & muối,…v.v…chúng ta cũng cần lựa chọn dòng bơm màng có chất liệu cấu trúc và kích thước sao cho phù hợp với lưu lượng cần bơm, áp suất bơm và nhất là phù hợp với tính chất của đất sét, bùn loãng và bùn thải đặc.

  Chất bơm là đất sét, bùn loãng và bùn thải đặc, chúng ta có khả năng chọn nguyên liệu thân bơm là Gang, Nhôm, Inox hay Nhựa đều có thể đáp ứng đc tính chất của chúng. nhưng mà đối với màng bơm thì cần chọn màng bơm nguyên liệu là Buna, Santo hoặc Teflon. Đây là 3 mẫu nguyên liệu chịu ăn mòn, bào mòn tốt nhất trong mọi 1 số mẫu vật liệu cấu dẫn tới màng bơm của bơm màng khí nén. Để có khả năng sử dụng bơm màng khí nén với năng suất tối đa , tiết giảm năng lượng, nhiên liệu và mang tính kinh tế, ta nên có vài lựa chọn phù hợp và mang tính chất thời gian dài.

  Quý khách hàng có bất kỳ vấn đề cần hỏi nào về 1 số sản phẩm hàng hóa bơm hoặc có nhu cầu bằng máy bơm màng hóa chất và 1 vài dòng máy bơm công nghiệp hóa chất khác, hãy liên lạc Vimex theo hotline 0989775196 để được trả lời câu hỏi và tư vấn giúp nhé !

  Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về cấu tạo của bơm bánh răng

  Vimex sẵn sàng chuẩn bị phục vụ quý khách. Xin trân trọng cảm ơn !