Lưu ý về mặt phong thủy khi chọn mua nhà và biệt thự mới xây

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác về phong thủy' bắt đầu bởi tranbinh123, 29 Tháng mười một 2017.

 1. tranbinh123

  tranbinh123 Thành viên mới

  Nếu gia đình bạn đang có ý định mua nhà hoặc biệt thự mới xây dựng thì cần chú ý những vấn đề về phong thủy dưới đây để lựa chọn mua nhà mới đúng phong thủy .

  Phong thủy cho rằng, khi mua một ngôi nhà hay biệt thự mới xây, bạn cần xem xét về hướng của ngôi nhà. Theo phong thủy, hướng của ngôi nhà hay biệt thự chính là địa khí. Địa khí sẽ quyết định đến việc ngôi nhà đó có hội tụ được đầy đủ năng lượng để mang lại cho gia chủ thịnh vượng, tài lộc hay không.

  Có thể tham khảo thêm cách xem hướng nhà: xem huong nha

  [​IMG]
  Phong thuỷ

  Chuyên gia phong thủy khuyên bạn:

  Do đó, chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên chọn một ngôi nhà có sân sau thoáng và rộng hơn sân trước vì khi đó nhà sẽ có tầm nhìn đẹp, không gian thư thái, thoáng mát và gia chủ sẽ nhận được nhiều tài lộc. Tùy thuộc theo tuổi, mệnh của bạn mà chọn hướng ngôi nhà sao cho phù hợp và như ý.Ngoài hướng của ngôi nhà, bạn cần quan tâm đến việc xem hướng nhà theo tuổi; hướng của cửa chính bởi hướng của cửa chính sẽ quyết định đến việc ngôi nhà có nhận được nguồn năng lượng hội tụ hay không. Ngoai ra, hướng của cửa chính cũng cần hợp mệnh của gia chủ vì đây chính là nơi đón tài, đón lộc và đón vượng khí.

  Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét đến tỷ lệ của cửa chính so với ngôi nhà sao cho thật hài hòa nhằm tránh tiêu hao tài sản của gia chủ. Bên cạnh cửa chính của ngôi nhà cần được trồng nhiều cây và có không gian thật thoáng đãng. Đặc biệt, nếu ngôi nhà gần đường lớn, cần có một khoảng không trước cửa, cửa chính không nên quá sát với mặt đường.

  Kiểu dáng thiết kế của ngôi nhà cũng cần phải được chú tâm:

  Các thầy phong thủy cho rằng, những ngôi nhà hiện đại có quá nhiều góc cạnh, nhiều cột cùng nhiều hình dạng khác nhau có thể sẽ vô tình phát ra mũi tên độc. Và đây là một điều không tốt trong phong thủy.

  Vì thế, khi chọn mua nhà, bạn nên tránh những cấu trúc thẳng dài như một con đường đâm thẳng vào cửa trước nhà, hoặc một hành lang dài chĩa thẳng vào phòng. Những cấu trúc bén nhọn như việc cạnh của một tòa nhà gần đó hướng thẳng đến ngôi nhà của bạn, hoặc cạnh của một cây cột trong phòng khách nhắm thẳng vào chỗ bạn ngồi, những cấu trúc hình tam giác như việc đòn tay mái nhà hàng xóm chĩa thẳng vào cửa trước hoặc cửa sổ nhà bạn là điều xấu theo phong thủy, có thể đem đến những rủi ro cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

  [​IMG]
  Phong thuỷ

  Cũng không nên chọn những ngôi nhà có thiết kế phòng bếp ở bên phải cửa chính (theo hướng tính từ ngoài vào nhà) vì năng lượng khí được tích tụ tại đây theo thời gian có thể gây ra hiềm khích trong gia đình.

  Không nên đặt bếp ở khu vực Tây Bắc của ngôi nhà vì điều này sẽ tạo ra vận rủi và thất thoát tài chính cho gia chủ. Nhà vệ sinh cũng không được đặt ở gần cửa chính hoặc đối diện hoặc ngay phía trên của cửa chính, vì nếu đặt như vậy thì vận may trong nhà sẽ bị tiêu hao hết.
   

  Last edited: 29 Tháng mười một 2017