Lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh

Thảo luận trong 'Cửa & Phụ kiện' bắt đầu bởi Cửa sắt vân gỗ Koffmann, 3 Tháng mười hai 2018.

 1. Cửa sắt vân gỗ Koffmann

  Cửa sắt vân gỗ Koffmann Thành viên mới

  Nhà vệ sinh chỉ là một công trình phụ trong ngôi nhà bạn, nhưng đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ và khí tốt trong ngôi nhà. Bải viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các đặc điểm nhà vệ sinh, giúp bạn có lựa chọn tốt nhất vị trí cũng như thiết kế nhà vệ sinh.

  Đặc điểm nhà vệ sinh

  [​IMG]

  Nhà vệ sinh à nơi diễn ra các hoạt động cá nhân, cần được bảo đảm sự riêng tư. Nhà vệ sinh thường có các đặc điểm dưới đây

  – Do là nơi diễn ra các hoạt động vệ sinh cá nhân, các vật dụng trong nhà vệ sinh đều thường xuyên tiếp xúc với nước, hóa chất từ sữa tắm, dầu gội. Do đó bạn nên chọn những vật dụng có khả năng chống nước tốt, không bị bào mòn bởi những hóa chất từ sữa tắm dầu gội …

  – Nên chọn loại gạch men tốt, hài hòa màu sắc với các vật dụng khác trong nhà vệ sinh. Thông thường mọi người thường chọn tông màu lạnh, sẽ giúp che những vết ố của gạch men khi sử dụng lâu dài…

  Một số lưu ý về cửa sổ và cửa nhà vệ sinh
  Nhà vệ sinh nên có cửa thông gió, cửa sổ. Do thường xuyên có các hoạt động vệ sinh cá nhân, do đó bạn phải tạo không gian thoáng mát để có thể nhanh chóng giúp nhà vệ sinh khô thoáng. Nên có khoảng cửa sổ phù hợp với diện tích nhà vệ sinh, đặt đúng hướng để có thể đón gió đón nắng. Cửa sổ bạn có thể chọn các mẫu như kính mờ, cửa chớp, hoặc sử dụng loại cửa nhựa lõi thép dạng đẩy. Những loại cửa này vừa giúp không gian nhà vệ sinh khô thoáng và đảm bảo sự riêng tư cho gia đình bạn.

  Kích thước cửa nhà vệ sinh phải phù hợp. Cửa nhà vệ sinh nên làm từ các chất liệu cách nước tốt, loại cửa thép vân gỗ cũng có thể thích hợp làm cửa nhà vệ sinh, tuy nhiên do nơi nhà vệ sinh thường xuyên sử dụng các loại hóa chất nên bạn có thể lưu ý tránh tiếp xúc với cửa hoặc bạn có thể chọn mẫu cửa nhựa lõi thép vân gỗ… Kích thước cửa nhà vệ sinh không chỉ giúp nhà nhà vệ sinh thêm thông thoáng, mà bạn cũng nên lưu ý giữa kích thước cửa nhà vệ sinh và các cửa khác trong nhà như cửa thông phòng, cửa nhà bếp và cửa chính.

  [​IMG]

  – Cuối cùng là vị trí của nhà vệ sinh trong ngôi nhà bạn. Nhà vệ sinh nên đặt ở các góc khuất trong nhà, tránh đặt đối diện với cửa chính, tránh đối diện với phòng bếp, phòng ngủ… Do các hoạt động cá nhân thường diễn ra, để giúp mọi người thật thoải mái, bạn nên đặt vị trí nhà vệ sinh ở các góc khuất trong ngôi nhà của mình.

  Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh phù hợp với nội thất của căn nhà. Bạn có thể tham khảo để áp dụng đối với ngôi nhà nhỏ của mình. Mong rằng bài viết có giúp ích được cho bạn!
  Nguồn: https://noithatgohome.com.vn/thiet-ke-nha-ve-sinh/