Luật lắp đặt biển quảng cáo khu vực nội thành Hà Nội

Thảo luận trong 'Tin tức chung' bắt đầu bởi quangcaothuonglam, 30 Tháng mười 2018.

 1. quangcaothuonglam

  quangcaothuonglam Thành viên mới

  Biển quảng cáo ngoài trời luôn được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng, vì chúng đem lại hiệu quả về nhận diện thương hiệu cao, đặc biệt với những loại biển quảng cáo ngoài trời có kích thước lớn như Billboard, Pano, màn hình LED, LCD hay thậm chí là đến với những biển hiệu quảng cáo dưới dạng pano, bangron cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nhưng để đảm bảo cảnh quan môi trường và đô thị cũng như sự an toàn trong vận hành giao thông mà pháp luật có đề ra một vài quy định đối với lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời trong khu vức nội thành mà bạn cần nắm rõ, để tránh những rức rối không đáng có.

  1. Lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời trong nội thành tại các công viên
  Hình thưc lắp đặt là biển quảng cáo đứng độc lập tại khuôn viên của công viên. Với chiều cao tối thiểu là 5.0m, chiều cao tối đa là 10m tính từ mặt đường đến mép dưới của biển quảng cáo ngoài trời này. Tuy nhiên bạn cũng cần căn cứ vào tình hình thực tế cụ thể của từng địa phương, khu vực nơi bạn lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời mà có những quy định cụ thể khác nhau tương ứng, phù hợp.

  2. Lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời trong khu nội thành tại các tuyến đường đô thị
  Yêu cầu là biển quảng cáo đứng độc lập một mình. Và được tính là từ mép đường đến cạnh gần đường nhất của bảng quảng cáo, với kích thước tối thiểu cần là 5.0m. Chiều cao tương ứng tối thiểu cũng là 5.0m, tối đa là 10m được tính từ mặt đường đến mép dưới của bảng quảng cáo. Với 2 biển quảng cáo ngoài trời đặt liền kề với nhau trên cùng một tuyến đường thì cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu là 100m theo chiều dọc tuyến đường.

  3. Tại cầu vượt hoặc đường hầm dành cho người đi bộ
  Yêu cầu là dạng biển quảng cáo gắn hoặc treo trên tường, lan can cầu vượt, đường, hầm dành cho người đi bộ. Tại vị trí mặt phía trong cầu vượt hoặc đường hầm dành cho người đi bộ.

  4. Trên dải phân cách của đường đô thị
  Sử dụng biển quảng cáo dưới dạng hộp đèn quảng cáo đứng độc lập và cần tuân thủ theo những quy định riêng.

  Trên đây là chia sẻ của chúng tôi dành cho các bạn về việc lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời tại khu vực nội thành mà các doanh nghiệp, hay tư nhân cần nắm rõ, chú ý để có thể tiến hành việc thiết kế thi công lắp đặt biển quảng cáo được tốt đẹp và thuận lợi hơn.