Tư vấn Lựa chọn sofa cho từng phòng khách khác nhau

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi chutungiza, 7 Tháng hai 2015.

 1. chutungiza

  chutungiza Thành viên mới

  Vì mỗi một phòng khách có một kiểu dáng và kích thước khác nhau lên chúng ta có cách lựa chọn sofa sao cho phù hợp để giúp cho căn phòng thêm thông thoáng và sang trọng hơn.
  Vì diện tích khác nhau nên kích thước phòng khách cũng khác nhau nhau: phòng khách hẹp và dài, hình vuông hay chữ nhật, hình bán nguyệt, phòng khách tầng lửng,… vì vậy chúng ta cần có cách chọn và đặt một bộ ghế sofa ở vị trí nào là hợp lý nhất.
  Phòng khách hình vuông hay hình chữ nhật
  [​IMG]
  Vì phòng khách của bạn là hình vuông hay hình chữ nhật cho nên sẽ rất thuận tiện cho việc bố trí nội thất.Với mẫu phòng khách này sofa kê theo hình chữ L hoặc chữ U nếu diện tích rộng là phương án tối ưu nhất.
  Phòng khách dài và hẹp: Hiện nay với kiến trúc nhà ống thì phòng khách sẽ có diện tích dài và hẹp cho nên cũng có cách bố trí sofa cũng khá đặc biệt. Lựa chọn sofa thẳng chạy dọc mép tường hoặc chỉ cần một chiếc đi văng nhỏ và bàn uống nước, cách bày trí này sẽ tiết kiệm khá nhiều diện tích cho căn phòng của bạn.
  [​IMG]
  Sofa phòng khách hình bán nguyệt: Loại phòng khách này được thiết kế đặc biệt tại các căn chung cư cao cấp, penthouse hay cả những thiết kế biệt thự, nhà phố hiện đại cũng được các KTS tạo dáng phòng khách ấn tượng hơn bằng kiểu dáng này.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Như vậy, với những cách thiết kế trên, lựa chọn ghế sofa hợp lý cho từng loại phòng khách chắc chắn căn phòng của bạn sẽ trở nên rộng và thoáng hơn rất nhiều.