Lựa chọn đơn vị chuyên thi công xây dựng, lắp đặt hồ bơi, bể bơi

Thảo luận trong 'Tài liệu về kết cấu - thi công công trình' bắt đầu bởi Kỹ sư công trình, 12 Tháng mười một 2017.

 1. Kỹ sư công trình

  Kỹ sư công trình Thành viên mới

  Hình dạng hồ bơi oval, hình số 8 bầu dục, hình tròn hay chủ nhật,… Điều đó còn phụ thuộc vào ý muốn, sở thích của gia chủ, đơn vị thi công đều có thể thực hiện đúng tiêu chuẩn, tạo ra một hồ bơi phù hợp với không gian xung quanh.

  Quy trình thi công lắp đặt hồ bơi

  Bước 1: Khảo sát và tư vấn

  Bước đầu khi thi công lắp đặt bể bơi, chúng tôi sẽ đến tại nhà tư vấn miễn phí các giải pháp thi công giúp khách hàng đánh giá sơ bộ và thảo luận về nhu cầu của khách hàng.

  Bước 2: Lên kế hoạch

  Đây là bước quan trọng trong của công ty thi công bể bơi. Chuyên gia sẽ đánh giá sở thích, ý muốn của khách hàng, đưa ra các gói giải pháp và trình bày để xuất thiết kế trước khi ký hợp đồng.

  Bước này gồm diện tích, thiết bị hồ bơi, vị trí xây dựng hồ bơi,…

  Bước 4: Bản vẽ thi công

  Sau khi khách hàng đồng ý và ký hợp đồng, chuyên viên thiết kế giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ bắt đầu thi công, xây dựng các bản vẽ, các tính năng hoặc tiện ích khi xây dựng.


  Bước 5: Đào đất và xác định hình dạng hồ

  Sau khi bản vẽ được duyệt qua, chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai theo đúng bản thiết kế thi công. Trước hết là đào đất theo độ sâu đã xác định và hình dáng hồ.

  Bước 6: Hệ thống điện, nước

  Sau khi hồ bơi đã có hình dáng và độ sâu, công nhân sẽ đặt thép kết cấu, đặt các vị trí đường ống dẫn nước, đường ống điện và kiểm tra kỹ trước khi đổ bê tông để tránh rủi ro, sạt lở.

  Bước 7: Đổ bê tông

  Đây là bước mà hồ bơi đã bắt đầu gần hoàn thiện, đổ bể tông bao gồm hỗn hợp cát, xi măng, nước và áp dụng qua ống áp lực tạo ra lớp bê tông cứng và dày đặc để xây dựng bể bơi.

  Bước 8: Ốp đá, dán gạch

  Đội ngũ nhân viên sẽ lựa chọn nguyên liệu theo yêu cầu của gia chủ để hoàn thiện hồ bơi. Quá trình này đòi hỏi tay nghề cao, sự chuyên nghiệp để tạo ra sự thẩm mỹ cho hồ.

  Bước 9: Hoàn thiện các tiện ích, hiệu ứng

  Tiếp theo là bước hoàn thiện các tiện ích như đèn chiếu sáng, vòi phun nước, cầu trượt,…

  Bước 10: Chạy thử

  Công tác hoàn thiện đã xong, bước cuối cùng là thợ điện sẽ tích hợp điện vào thiết bị, kiểm tra nguồn điện, cấp nước và kiểm tra lại toàn bộ hệ thống. Vận hành chạy thử, nếu có sơ suất gì thì khắc phục ngay.

  Bước 11: Bàn giao và bảo hành

  Là công ty chuyên thi công bể bơi, nhân viên sẽ kiểm tra lần nữa để đảm bảo sẵn sàng cho việc bơi lội. Đội ngũ bán hàng bàn giao hồ bơi, đồng thời gửi hướng dẫn cũng như giấy bảo hành.

  Phía khách hàng chịu trách nhiệm thanh toán theo đúng tiến độ công việc.

  Những điều lưu ý khi tiến hành thi công hồ bơi

  Khi có ý định xây dựng bể bơi, bạn cần:

  - Tìm hiểu kỹ về bể bơi, các bể bơi trước đó của đơn vị thi công bể bơi.

  - Lên kế hoạch sơ bộ, để bể bơi hòa hợp với không gian xung quan về diện tích, vị trí, hình dạng.

  - Lựa chọn thiết bị hồ bơi cần có thương hiệu, chi phí và đáp ứng được công năng sử dụng.

  - Nếu là người có kiến thức, bạn có thể tự lên dự toán chi phí được, nếu không hãy liên hệ với Công ty thi công hồ bơi để được tư vấn một cách chính xác nhất.

  - Chọn thời gian xây dựng tránh mưa gió ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

  - Giám sát quá trình thi công để đảm bảo đúng chất lượng và kỹ thuật

  - Đảm bảo quá trình chống thấm cho bể bơi.

  - Đảm bảo yêu cầu cấp nước là nguồn nước sạch, tránh ô nhiễm và giảm chi phí xử lý nước.

  - Nếu nhà có trẻ em, hãy chuẩn bị hàng rào xung quanh hoặc các thiết bị bơi lội đầy đủ.

  Đơn vị thi công xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp
  [​IMG]

  - Đối với hồ bơi vị trí thi công ở trên cao, việc tính toán kết cấu và xử lý chống thấm là quan trọng nhất. Thông thường những hồ bơi này sử dụng kính cường lực để vừa sang trọng, hiện đại lại an toàn.

  - Với những hồ bơi thi công ở sân vườn, hệ thống nền móng quan trọng nhất, cần được tính toán để tránh hiện tượng sụt lún, sạt lở,…

  Để đáp ứng được các yêu cầu trên một sô công ty chuyên thi công hồ bơi hàng đầu, với việc đo đạc chính xác, tỉ mỉ, cẩn thận giúp cho hồ bơi đạt đúng tiêu chuẩn hình dạng, kích thước và các yếu tố kỹ thuật.

  Cũng xin lưu ý bước quyết định chọn lựa cuối cùng là chọn nhà thầu phù hợp với tầm cỡ hạng mục. Chủ đầu tư phải lựa chọn đúng nhà thi công đúng chuyên ngành của mình tức là đơn vị hoạt động chuyên trong thiết kế thi công bể bơi chứ không phải là đơn vị xây dựng dân dụng chung, điều này giúp tránh khỏi những phiền toái sau này khi công trình hoàn thành. Lựa chọn là những đơn vị hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thi công chống thấm hồ bơi, thi công hồ bơi mini, các dự án phức hợp,…Với đội ngũ thiết kế, kỹ thuật sư giàu kinh nghiệm, họ sẽ tạo ra hàng ngàn dự án đẳng cấp khác nhau.

  Quý khách có nhu cầu thi công hồ bơi giá rẻ cho gia đình, nhà hàng, biệt thự hay tòa nhà cao tầng,… hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí: