Làm sàn gỗ công nghiệp loại nào là tốt nhất ?

Thảo luận trong 'Vật liệu hoàn thiện' bắt đầu bởi anviethouse, 21 Tháng hai 2020.

 1. anviethouse

  anviethouse Thành viên mới

  Với nhiều ưu điểm vượt trội cùng giá thành vừa phải, sàn gỗ công nghiệp hiện đang được rất nhiều gia đình sử dụng. Vậy làm sao để chọn được sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt ? Cùng tham khảo với chúng tôi qua bài viết dưới đây.

  Tiêu chí để xác định loại sàn gỗ tốt

  Cường độ chịu mài mòn

  Ký hiệu AC. Thông thường các loại sàn gỗ trên thị trường hiện nay có tiêu chuẩn AC3, AC4 một số ít AC5. AC càng cao thì cường độ chịu mài mòn càng lớn. Nên chọn các loại sàn gỗ vân sần vì sàn gỗ vân sần sẽ có khả năng chịu trầy xước cao hơn loại sàn gỗ vân bóng.

  Độ dày của sản phẩm

  Các loại sàn gỗ trên thị trường hiện nay chủ yếu có độ dày 8mm và 12mm. Nếu lát sàn nhà tầng 1 hay chung cư nên chọn sàn gỗ 12mm.

  Khả năng chịu va đập

  Có ký hiệu IC, IC1, IC2. Sàn gỗ tốt thường có tiêu chuẩn IC2.
  san_go_cong_nghiep_gia_re_5_0.jpg san_go_cong_nghiep_toi_mau_1.jpg

  Độ chắc của khóa nối

  Sàn gỗ trên thị trường phổ biến là các loại khóa nối đơn, khóa nối kép. Ngoài ra còn có công nghệ khóa nối hay khóa nối kép 3 chiều được sử dụng cho thế hệ sàn gỗ mới trên thị trường châu Âu, Mỹ. Sàn gỗ tốt là loại có công nghệ khóa nối kép, khóa nối V hoặc R-click.

  Lớp phủ sáp nến bảo vệ hèm

  Các bạn nên chọn loại sàn có phủ nhiều sáp nến sẽ tăng độ khít của hèm và chống thấm nước. Bạn có thể kiểm tra bằng cách quan sát bằng mắt ở hèm thấy màu nâu của sáp nến hoặc lấy móng tay cạo nhẹ ở hèm sẽ biết có sáp nến hay không. Dày hay mỏng.

  Độ độc hại

  Độ độc hại được đánh giá dựa trên tiêu chí lượng khí thải Formaldehyde ra môi trường. Sàn gỗ loại tốt là loại có mức độ E1 đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

  Anviethouse với xưởng gỗ Hà Nội chuyên thiết kế thi công nội thất trọn gói đem đến sản phẩm nội thất chất lượng với giá thành hợp lý cho khách hàng.
  Thiết kế nội thất chung cư hiện đại