Mẫu tham khảo Kiến trúc và Thiết kế nội thất: Hai nghề nghiệp khác nhau như thế nào?

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi HOCVIEN-AWE, 28 Tháng bảy 2020.

 1. HOCVIEN-AWE

  HOCVIEN-AWE Thành viên mới

  Những kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất làm việc đồng bộ với nhau để tạo nên một tòa nhà và đó là không gian trong nhà có chức năng, dễ chịu và hấp dẫn. cả hai tạo ra không gian trong môi trường xung quanh tác động đến tâm lý và hạnh phúc của chúng ta. Vậy hai nghề này có sự khác biệt như thế nào về trong công việc?

  Kiến trúc sư là ai?

  Các không gian trống được xây dựng để hoàn thiện với sự cân bằng tinh tế giữa lập kế hoạch và thực hiện là công việc của một kiến trúc sư. Họ tạo ra những không gian mới, đầy màu sắc, thú vị, sáng tạo, làm sáng lên môi trường xung quanh chúng ta và không để sự nhàm chán bắt đầu.

  Kiến trúc sư là người thiết kế, đánh giá và giám sát việc xây dựng các tòa nhà. Kiến trúc sư tạo ra một cấu trúc trên một không gian nhất định vừa có chức năng vừa vừa mắt. Tất cả các chi tiết hiện diện bên ngoài tòa nhà là tác phẩm của Kiến trúc sư.

  Họ cũng lên kế hoạch cấu trúc cơ bản của tòa nhà bao gồm bố trí phòng, bếp, phòng ăn, sân vườn và đảm bảo rằng không gian thích hợp được thưởng cho họ theo yêu cầu của khách hàng.


  Một nhà thiết kế nội thất là ai?

  Khi một tòa nhà được xây dựng, trách nhiệm truy cập và trang bị các không gian trống trong tòa nhà thuộc về nhà thiết kế nội thất. Như tên cho thấy, những nhà thiết kế nội thất thiết kế không gian của một địa điểm và làm đẹp nội bộ không gian theo mục đích mà họ sẽ được sử dụng.

  Ví dụ, nếu họ được giao dự án của một ngôi nhà, họ sẽ quyết định những chiếc ghế sofa nào sẽ được giữ trong phòng vẽ, rèm cửa nào sẽ phù hợp với ghế sofa, nên theo màu nào trong nhà, nếu cần phải có đồ gỗ , những vật dụng nội thất khác nhau nên được đặt ở đâu, những bức tranh nào sẽ làm tăng diện mạo của ngôi nhà, những loại phụ kiện như giá treo, đồng hồ, bình hoa, v.v ... được yêu cầu để cân bằng căn phòng. Do đó, các nhà thiết kế nội thất lấp đầy các khoảng trống trong tòa nhà để hoàn thiện chúng.

  Vì vậy, như bạn có thể thấy, công việc của kiến trúc sưcông việc của nhà thiết kế nội thất là rất khác nhau. Bây giờ, chúng ta hãy xem xét chi tiết cụ thể về sự khác biệt của từng nghề một.

  Sự khác biệt chính giữa Kiến trúc và Thiết kế Nội thất là gì?

  Hai ngành nghề này khác nhau trên cơ sở đào tạo của họ, những gì họ tập trung vào và những gì họ thiết kế, như sau:

  • Những gì họ thiết kế - Kiến trúc sư thiết kế các tòa nhà, trong khi các nhà thiết kế nội thất thiết kế nội thất của tòa nhà, bao gồm đồ nội thất, đồ đạc và các phụ kiện khác để tạo ra một cái nhìn và chức năng mong muốn cho các không gian bên trong tòa nhà.
  • Những gì họ được đào tạo - Một kiến trúc sư được đào tạo trong việc tạo ra một tòa nhà kết cấu đáp ứng các quy tắc xây dựng quốc gia, tiểu bang và địa phương. Các nhà thiết kế nội thất được đào tạo trong việc tạo ra một môi trường nội thất chức năng và chất lượng.
  • Yêu cầu họ tập trung vào - Kiến trúc sư tập trung hơn vào các yêu cầu kỹ thuật như hình thức, vật liệu, khí hậu, ánh sáng, thông gió, sàn, v.v. trong khi các nhà thiết kế nội thất chú ý đến tâm lý con người và khía cạnh cảm xúc của không gian.

  Chẳng hạn, Nhà thiết kế nội thất thiết kế phòng bệnh viện ảnh hưởng đến tâm lý của bệnh nhân và thúc đẩy quá trình lành bệnh nhanh hơn, như màu sắc bình tĩnh / chữa bệnh, ánh sáng trong phòng, chuyển động, đủ cửa sổ và ngắm cảnh, v.v. Tương tự, họ thiết kế không gian khuyến khích tốt hơn học tập trong thiết lập giáo dục.

  Có được sự rõ ràng về cách hai ngành nghề khác nhau, chúng ta hãy nhìn vào con đường bạn nên đi theo để trở thành một kiến trúc sư hoặc một nhà thiết kế nội thất. Hãy cho trung tâm dạy nghề AWE biết bạn muốn trở thành một con người như thế nào ở phần bên dưới nhé.