iBom.PM - Giải pháp toàn diện và hiệu quả cho các Doanh nghiệp xây lắp & thi công công trình

Thảo luận trong 'Quản lý dự án và Doanh nghiệp Xây dựng' bắt đầu bởi dungntv, 7 Tháng một 2014.

 1. dungntv

  dungntv Thành viên

  Phần mềm quản lý điều hành doanh nghiệp(DN) trực tuyến đã trở nên quen thuộc với giới quản trị doanh nghiệp hiện nay nhưng có rất nhiều chủ DN vẫn còn e dè, cân nhắc trong việc bỏ chi phí đầu tư phần mềm.
  Năm 2013 là một năm khó khăn đối với thị trường BĐS nói riêng và nền kinh tế nói chung. Rất nhiều các công ty phá sản, giải thể và một số lượng lớn là các công ty thuộc lĩnh vực xây dựng, thi công công trình, kinh doanh bất động sản. Với tình hình khó khăn, cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, đòi hỏi các doanh nghiệp muốn tiếp tục tồn tại và phát triển phải nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, tiết giảm chi phí nhằm đạt hiệu quả kinh tế tối ưu. Điều này lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết với những công ty quản lý công trình thi công mà hoạt động sản xuất kinh doanh không gói gọn trong văn phòng.
  Ở các công ty xây lắp khi tham gia đấu thầu bất kì công trình nào thì bộ phận kĩ thuật sẽ dựa trên các định mức về giá và lượng trong các tiêu chuẩn của Bộ xây dựng cho từng công trình để lập dự toán đấu thầu. Ngay sau khi trúng thầu, bộ phận kỹ thuật sẽ căn cứ vào dự toán đấu thầu được lập để thực hiện một dự toán nội bộ cụ thể và sát với tình hình thực hiện. Sau đó ước lượng, lên kế hoạch nhu cầu vật tư, nhà cung cấp và tiến hành lựa chọn nhà cung cấp mua vật tư, ước lượng nhân công thực hiện, máy móc cần sử dụng và các phi phí khác phát sinh; các bộ phận liên quan theo dõi,…
  [​IMG]
  Hình 1: Quy trình quản lý dự án của iBom
  Công việc có vẻ khó khăn và phức tạp trong việc quản lý, nắm thông tin để ra quyết định mang tính kịp thời của nhà quản trị với hàng loạt các quy trình và đơn vị, phòng ban quản lý khác nhau thì nay với việc ứng dụng những phần mềm quản lý điều hành, công việc đó lại trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bất cứ thời điểm nào, chỉ cần bạn ngồi trước màn hình máy tính hoặc một chiếc điện thoại có kết nối Internet thì bạn có thể nắm rõ tình hình toàn bộ tiến độ thực hiện dự án, tiến độ thi công ngoài công trường ra sao, nhu cầu nguyên vật liệu, lịch trình sử dụng máy móc thiết bị và nhân công từng thời điểm như thế nào để có kế hoạch điều chỉnh cho phù hợp với tiến độ thi công của công trình.
  Phân hệ Quản lý thi công công trình của iBom đã giúp các nhà quản trị trong các DN thi công công trình xây lắp tháo gỡ mọi khó khăn trong việc nắm bắt thông tin tổng hợp một cách nhanh chóng, liên tục, thường xuyên để ra các quyết định kịp thời đảm bảo tiến độ và chi phí thực hiện công trình, thông qua việc cho phép quản lý đầy đủ các khâu trong vòng đời của dự án của iBom, bao gồm: Lập và theo dõi công trình, lập và quản lý dự toán; lập và quản lý hợp đồng; lập kế hoạch thi công gồm kế hoạch doanh thu, sản lượng, vật tư, nhân công, máy và kế hoạch chị phí một cách chi tiết đến từng đơn vị thi công, từng hạng mục công việc theo tuần, tháng,…và từ những kế hoạch chi tiết đó iBom tự động được sắp xếp tổng hợp thành kế hoạch chi phí tháng để nhà quản trị nắm thông tin một cách rõ ràng. Bên cạnh đó, iBom còn cho phép lập và theo dõi công tác thực hiện công việc và nghiệm thu trên công trường thông qua chức năng Tổ chức thi công, báo cáo thi công, theo dõi tiến độ tổng thể của dự án theo từng phòng ban, đơn vị thực hiện với các biểu đồ phân tích khoa học sẽ giúp nhà quản trị sử dụng phần mềm và quản lý, nắm bắt thông tin một cách dễ dàng, đơn giản. Thông qua đó sẽ nâng cao được hiệu quả quản lý và tiết giảm được chi phí phát sinh do việc kiểm soát thiếu chặt chẽ và dễ dàng quy trách nhiệm cho từng cá nhân, phòng ban, đơn vị có liên quan trong từng sự cố phát sinh. Theo dõi đồng thời cả chi phí và tiến độ một cách khoa học sẽ giúp nhà lãnh đạo dễ dàng nắm bắt và chủ động trong công tác điều hành dự án. Đây là một tính năng nổi trội của phân hệ Quản lý dự án công trình xây lắp của iBom mà không phải phần mềm quản lý dự án nào cũng làm được điều đó.
  Trong những bài viết sau, chúng tôi sẽ làm rõ tính hiệu quả khi áp dụng Phân hệ Quản lý thi công công trình Xây lắp iBom.PM vào công tác quản lý, điều hành của một doanh nghiệp thi công, công trình xây lắp.
  Ngoài phân hệ Quản lý thi công công trình, iBom còn rất nhiều phân hệ khác giúp đáp ứng nhu cầu đầy đủ của một doanh nghiệp:
  • Điều hành công việc
  • Quản lý Kho/Vật tư
  • Quản lý Tài sản/Thiết bị
  • Quản lý Nhân sự
  • Quản lý điều hành văn bản
  Điểm đặc biệt là các phân hệ này có tính liên thông, liên kết xuyên suốt tạo nên hiệu quả cao trong công tác quản lý với một chi phí cực kì hợp lý.
  Bạn thấy có đáng để đầu tư một phần mềm quản lý điều hành doanh nghiệp như iBom?
  Tin iBom