Tư vấn Hướng dẫn lau chùi bàn thờ gỗ 2001

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi Vua Tủ Nhựa, 27 Tháng chín 2021.

 1. Vua Tủ Nhựa

  Vua Tủ Nhựa Thành viên

  Hướng dẫn lau chùi bàn thờ gỗ 2001
  Quan niệm về tỉa chân nhang và lau chùi vệ sinh bàn thờ gỗ đúng cách sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi. Dưới đây là hướng dẫn của Dung Thủy dành cho bạn.

  Mục lục [Ẩn]
  • 1. Chọn người phù hợp tỉa chân hương:
  • 2. Dọn dẹp bàn thờ, tỉa chân hương cần chuẩn bị gì?
  • 3. Quy tắc lau dọn
  • 4. Tỉa chân hương đúng cách
  1. Chọn người phù hợp tỉa chân hương:
  • Cách lau chùi vệ sinh bàn thờ gỗ được xem là một việc trọng đại trong năm nên người thực hiện công việc này cũng rất được chú trọng. Người rút chân hương phải là người có tính cẩn thận, thận trọng, sạch sẽ, tỉ mỉ, chu đáo.
  Có gia đình sẽ mời các thầy hoặc pháp sư về bái thỉnh tỉa chân hương, song, trên thực tế, việc tỉa chân hương, lau chùi bàn thờ gỗ tại gia tốt nhất nên để gia chủ có đầy đủ các tính cách trên thực hiện.
  [​IMG]
  • Trước khi thực hiện việc lau dọn bàn thờ, người thực hiện sẽ phải tắm rửa sạch sẽ thắp hương lên bàn thờ ngỏ lời xin phép tổ tiên, thần linh.
  2. Dọn dẹp bàn thờ, tỉa chân hương cần chuẩn bị gì?
  Để chuẩn bị cho việc dọn dẹp vệ sinh bàn thờ gỗ bàn thờ, gia chủ cần phải chuẩn bị các vật kinh nghiệm mua bàn tủ thờ gỗ
  dụng sau: Khăn sạch, nước nên mua bàn thờ chất liệu gì
  • sạch, giấy sạch, nước ngũ hương (nước rượu gừng hoặc tinh dầu quế), 1 chiếc thìa sạch (để xúc bớt tàn nhang trong bát hương nếu tàn đầy), chậu sạch.
  3. Quy tắc lau dọn
  • Theo lời khuyên của các nhà chuyên gia tâm linh, gia chủ nên nhớ phải lau chùi vệ sinh bàn thờ gỗ từ cao đến thấp. Đồng thời, khi lau các bức tượng nên dùng khăn mềm để tránh làm hỏng như bay màu sơn hay xước. Không nên sử dụng rượu, hóa chất hay cồn để lau tượng đồng nếu không tướng sẽ bị ô xi hóa và bị xỉn màu.
  • Khi lau bát hương, bài vị phải lấy tay giữ cố định, không cho xoay rồi lấy khăn sạch, ẩm, nước hoa, ngũ vị hương, phun rượu pha gừng giã nhỏ… lau cho sạch. Không để trong quá trình lau dọn bát hương hay bức tượng bị xê dịch.
  • Nếu có sự cố bất khả kháng phải xê dịch các bức tượng, đồ thờ hoặc bát hương… thì khi lau dọn xong phải sám hối và hoàn nguyên đúng vị trí hướng bàn thờ gỗ hợp phong thủy như ban đầu.
  4. Tỉa chân hương đúng cách
  • Đầu tiên, trải giấy sạch ra sẵn, sau đó từ từ nhổ chân hương từng ít một để ra giấy. Trên bàn thờ, nơi quan trọng nhất là bát hương, nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ tiên và cũng thể hiện sự thành kính của mọi người trần thế đối với cõi tâm linh. Vì thế, khi lau dọn bàn thờ nên tránh việc bát hương bị di chuyển. Tay nhổ chân hương, tay còn lại phải giữ chặt bát hương để trách xê dịch, đổ vỡ.
  • Sau khi nhổ chân hương xong, gia chủ hãy dùng thìa sạch xúc bớt tàn hương quá đầy trong lư hương ra và nén lại gọn gàng.
  • Nên làm sạch bụi ở bàn thờ bằng cách thường xuyên tỉa chân hương, tránh tình trạng để qua nhiều chân hương. Gây ra bụi bẩn cho bàn thờ và cần phải thay nước ở các bình hoa và nước cúng. Nên nhớ không để tình trạng hoa héo ở trên bàn thờ, cần thay ngay nếu thấy hoa đã héo.
  • Nên nhớ rằng, việc vệ sinh tủ bàn thờ gỗ phải nghiêm túc và thành tâm. Sau đó cuối cùng, gia chủ hãy thắp 3 nén hương và mời tổ tiên cùng thần linh về quy tụ sau khi đã dọn dẹp sạch sẽ xong.
  Xem thêm: Bí kíp chuẩn bị mâm cỗ cúng lễ ông Công ông Táo 23 tháng Chạp chuẩn nhất
  Như vậy, Quý khách đã nắm được cách tỉa chân nhang chân hương đúng cách và lau dọn bàn thờ cúng ông Công ông Táo trong những ngày cuối năm Canh Tý. Để đặt mua các sản phẩm vui lòng inbox fanpage Nội thất Dung Thủy để được trợ giúp.