Hướng dẫn lắp đặt công trình mái bằng tôn pu

Thảo luận trong 'Mái & Phụ kiện' bắt đầu bởi nhat_le, 22 Tháng mười hai 2020.

 1. nhat_le

  nhat_le Thành viên mới

  Để có thể đảm bảo về chất lượng, tiến độ làm việc, các chủ đầu tư, cơ sở nhất thiết cần nắm được những kiến thực cơ bản về hướng dẫn lắp đặt tấm lợp PU chống nóng. Vậy các bước lắp đặt tấm lợp PU là gì? Cùng TYT Việt Nam tìm hiểu các bước sau:
  Bước 1: Lắp đặt các viền bao quanh
  Sử dụng đinh đóng mái 5 - 7cm để cố định viền má và các mái hắt bao quanh toàn bộ chu vi cua mái nhà. Nên đặt viền mái chống lên các cạnh của mái nếu nhà có máng nước.
  Bước 2: Lắp đặt tấm lợp
  Thông thường, các công trình mái cần có độ dốc lớn hơn hoặc bằng 15 độ. Cần sử dụng các loại tấm lợp có độ cao sóng dương cao để có thể gia tăng khả năng thoát nước cho công tình mái. Việc các sóng dương cao, độ rộng chân sóng lớn đồng thời sẽ giúp tấm lợp gia tăng khả năng chịu tải, độ ổn định khi có sóng lớn.
  Tuy nhiên đối với các công trình có diện tích lớn như các nhà máy thì độ dốc mái sẽ tương đối thấp, có thể sử dụng tấm lợp Kliplock PU, có thể lắp đặt với độ dốc mái > 7 độ.
  Khi lắp đặt mái tôn cách âm, cách nhiệt, nên bắt đầu từ đỉnh cao nhất của mái nhà đến phầm mép mái. Khi lợp tấm đầu tiên bạn cần đặt nó nhô ra khỏi mái ít nhất ¾ inch và các tấm lợp tiếp theo phải gối lên nhau ít nhất 1 inch.
  Trong quá trình thi công, nhất thiết cần kiểm tra độ thẳng, độ cong vênh tránh trường hợp bị lệch ra ngoài, gây ra dột.
  Sóng tôn pu lợp sau phải úp lên tấm tôn pu trước ít nhất 1 sóng, mí sóng lợp phải trên 3mm so với tấm bên dưới để tránh trường hợp bị biến dạng khi có mưa lớn, gây ra dột.
  Để gia tăng độ chắc chắn, kết dính các điểm nối mái, có thể sử dụng keo silicone hoặc hạt silicone kết dính. Giúp gia tăng độ ổn định, tránh dột qua các điểm ghép hở.
  Bắn vít lợp mái cần bắn lên sóng dương, vuông góc với bề mặt tấm tôn cách nhiệt, lực vít vừa đủ, tránh gây biến dạng tại vị trí bắn, gây ra dột.
  Bước 3: Lắp đặt viền mái, sườn phào, các tấm che khe nối - hệ phụ kiện tấm lợp
  Sau khi tiến hành lắp đặt các tấm lợp xong, cần sử dụng các phụ kiện tấm lợp để che các khe hở mái tôn như: úp nóc, mái xối giữa,... Việc lắp đặt này sẽ giúp che bụi, chắn mưa ngấm vào trong nhà, bảo vệ lớp PU các âm cách nhiệt, đảm bảo tính thẩm mỹ cho tổng thế công trình mái.
  Bước 4: Vệ sinh tấm lợp
  Cần làm sạch công trình mái sau khi tiến hành lắp đặt mái. Việc loại bỏ các mạt sắt, các đồ kim loại,... sẽ hạn chế hiện tượng ăn mòn kim loại, làm giảm tuổi thọ công trình mái, mất thẩm mỹ. Nên dùng vải mềm, chổi mềm lau, quét dọn bề mặt tôn sau khi thi công sau.
  Bước 5: Kiểm tra lại công trình mái
  Để tránh những sai sót đáng tiếc xảy ra sau khi đưa vào sử dụng, cần kiểm tra lại công trình mái, các mối nối, các thiếu sót trong quá trình thi công cả bên trong vầ bên ngoài. Có thể sử dụng nước đổ trực tiếp lên mái xem có dột tại vị trí nào hay không, sau đó đưa ra phương án khắc phục ngay tại thời điểm đó.
  Lưu ý:
  - Nên lắp đặt khi trời nắng giáo để tránh trơn, trượt, cháy nổ, rò rỉ điện khi gặp mưa hoặc môi trường ẩm ướt
  - Chuẩn bị đầy đủ số lượng tôn, phụ kiện đi kèm
  - Chuẩn bị tốt công tác đưa tấm lợp lên trên cao
  - Kiểm tra nguồn điện, đảm bảo tiến độ làm việc liên tục
  - Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cho nhân công khi tiến hành lắp đặt
  Công ty CP Vật liệu xây dựng TYT Việt Nam
  Sản phẩm chính hãng, Giải pháp tối ưu
  -------------------
  Liên hệ với chúng tôi qua:
  Hotline: 0919962156
  Website: tytvietnam.vn
  Email: tytvietnam@gmail.com
  Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Việt Building, số 2 Doãn Kế Thiện kéo dài, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội